5 Tháng Mười Hai, 2023

Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay đam mỹ luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc và các bộ phim cổ trang được chuyển thể từ những tác phẩm nổi tiếng này không chỉ gây tiếng vang lớn ở đất nước tỷ dân mà còn ở nhiều quốc gia châu Á khác. Dưới đây là danh sách 10 bộ phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất, được nhiều người hâm mộ yêu thích bởi cốt truyện hay, diễn xuất xuất sắc và có sự góp mặt của dàn diễn viên hàng đầu.

1. Trần Tình Lệnh

“Trần Tình Lệnh” là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất, phát sóng năm 2019. Với hơn 5 tỷ lượt xem, bộ phim này đã phá vỡ nhiều kỷ lục và đưa hai diễn viên chính Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác, trở thành ngôi sao hàng đầu giới giải trí Trung Quốc. Nội dung của phim dựa trên tiểu thuyết “Ma Đạo Tổ Sư” của Mặc Hương Đồng Khứu, lấy bối cảnh trong giới tu chân và kể về cuộc hành trình của Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) từ chính phái trở thành đại ma đầu tu ma. Trong quá trình này, Ngụy Vô Tiện đã gặp và nảy sinh tình cảm cùng giới với Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) – xuất thân từ danh môn Cô Tô Lam Thị. Mặc dù Trung Quốc “cấm” đam mỹ, nhưng “Trần Tình Lệnh” đã điều chỉnh nội dung để trở thành một câu chuyện huynh đệ “tình thâm”.

Cười bò với cảnh đánh lộn "giả trân" của Trần Tình Lệnh sau 2 năm, hội  người lười Việt Nam có định "tuyển mem" không nè?

<<<Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Tiêu Chiến từ 5 đến 30 tuổi

2. Trường Tương Tư

“Trường Tương Tư” có thể nói là bộ phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất trong năm nay. Bộ phim được yêu thích vì nội dung sát với tiểu thuyết gốc của Đồng Hoa. Câu chuyện xoay quanh Tiểu Yêu (Dương Tử) vốn xuất thân cao quý nhưng lại mất hết người thân trong biến cố. Cô đổi danh tính, cải trang thành nam, lưu lạc khắp nơi hành nghề y. Trong hành trình đó, cô đã gặp gỡ ba người đàn ông tài hoa là Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi), Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), Thương Huyền (Trương Vãn Ý). Phim mới kết thúc phần 1 và khán giả đang mong mỏi phần 2 ra mắt.

Trường Tương Tư: Rốt cuộc ai mới là nam chính của Dương Tử? - BlogAnChoi

3. Đông Cung

“Đông Cung” là một bộ phim cổ trang Trung Quốc năm 2019 chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Dù không phải lựa chọn cho những người thích happy ending, nhưng người hâm mộ nguyên tác vẫn hài lòng với phiên bản truyền hình. Phim kể về tình yêu ngược luyến tàn tâm giữa Cửu công chúa Tây Lương – Khúc Tiểu Phong và Thái tử Trung Nguyên – Lý Thừa Ngân. Dù có tranh cãi về diễn xuất, nhưng 2 diễn viên chính Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tinh Húc vẫn được đánh giá là như “xé truyện bước ra”.

REVIEW] Đông Cung – Nhận nhiều phản ứng trái chiều nhưng đây vẫn là phim cổ  trang đáng mong đợi nhất đầu năm 2019

<<<Xem thêm:Điểm tên 7 bộ phim của Vương Nhất Bác hay nhất từ trước đến nay

4. Thương Lan Quyết

“Thương Lan Quyết” là một bộ phim cổ trang Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết “Ma Tôn” của Cửu Lộ Phi Hương. Câu chuyện xoay quanh Hoa Lan Nhỏ (Ngu Thư Hân), một nàng tiên cấp thấp, vô tình hồi sinh Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương (Vương Hạc Đệ) bị nhốt trong Hạo Thiên Tháp. Để giải phong ấn, Đông Phương Thanh Thương phải dùng hồn thần nữ của Hoa Lan Nhỏ nhưng sau đó ma tôn lại phải lòng nàng tiên xinh đẹp. Phản ứng hóa học tuyệt vời giữa cặp đôi chính đã khiến “Thương Lan Quyết” thu hút rất nhiều fan, mặc dù ban đầu không được kỳ vọng nhiều.

Thương Lan Quyết' của Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ nổi đình nổi đám nhờ 3  điểm cộng

5. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

“Lưu Ly Mỹ Nhân Sát” là bộ phim tiên hiệp chiếu mạng chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Phim kể về tình yêu đầy oan trái giữa Vũ Tư Phượng (Thành Nghị) và Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) kéo dài suốt 10 kiếp. Bộ phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất này không chỉ thỏa mãn sự mong đợi của fan nguyên tác mà còn thu hút nhiều người xem mới nhờ nội dung hấp dẫn, tình tiết chặt chẽ và diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên.

Vì sao Lưu Ly Mỹ Nhân Sát lại là phim Hoa Ngữ được mong chờ nhất 2020? -  BlogAnChoi

6. Châu Sinh Như Cố

“Châu Sinh Như Cố” là bộ phim được chuyển thể từ phần tiền truyện của tiểu thuyết ngôn tình “Cốt Cách Mỹ Nhân” của Mặc Bảo Phi Bảo. Phim là câu chuyện tình yêu đầy trắc trở và bi kịch của Thời Nghi (Bạch Lộc) và Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân). Hai người có sự khác biệt về thân phận và địa vị. Bộ phim cũng khắc họa cuộc sống cổ đại với những tranh đấu gia tộc, chiến tranh biên ải và âm mưu chính trị chốn hoàng cung. Cốt truyện sâu sắc, phát triển logic, và những âm mưu gây căng thẳng đã tạo nên một bộ phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất.

Điều gì khiến phim “Châu Sinh như cố” lọt top phim Hoa ngữ ăn khách nhất?

<<<Xem thêm:5 Bộ Phim Hoa Ngữ Thể Loai Bác Sĩ Mới Nhất 2023

7. Minh Lan Truyện

“Minh Lan Truyện” là bộ phim cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết “Biết Không? Biết Không? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm” của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Phim xoay quanh chuyện tình của ba nhân vật: Tề Hành (Chu Nhất Long), Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) và Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Thịnh Minh Lan là con thứ 6 trong gia tộc họ Thịnh do vợ lẽ sinh ra và không được coi trọng. Cô và Tề Hành là thanh mai trúc mã, nhưng không thể ở bên nhau vì khác biệt thân phận. Minh Lan sau đó lấy Cố Diệp Đình và dần nảy sinh tình cảm. Đây cũng là tác phẩm giúp cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong nên duyên.

Minh Lan Truyện - The Story Of Ming Lan - 73 Tập | VieON

8. Mộng Hoa Lục

“Mộng Hoa Lục” là tác phẩm cổ trang đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ sau 16 năm của Lưu Diệc Phi. Phim được chuyển thể từ bộ hí kịch kinh điển “Triệu Phán Nhi Phong Nguyệt Cứu Phong Trần” của nhà viết kịch hàng đầu Trung Quốc, Quan Hán Khanh. Phim kể về Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi), xuất thân nhà quan nhưng gặp biến cố phải lưu lạc chốn hồng trần, bán nghệ không bán thân. Phim là hành trình của cô sau khi thoát nhạc tịch, truy tìm vị hôn phu bội bạc cùng mối lương duyên với Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu), chỉ huy của Hoàng Thành Ti. “Mộng Hoa Lục” rất được khen ngợi về nội dung ủng hộ nữ quyền, hình ảnh đẹp, và dàn diễn viên xuất sắc. Sự phản ứng hóa học giữa cặp đôi chính cũng là điểm sáng của bộ phim.

Mộng hoa lục' có Lưu Diệc Phi được khen ngợi

<<<Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba và những lần để lộ khuyết điểm của sao Hoa Ngữ

9. Cẩm Y Chi Hạ

“Cẩm Y Chi Hạ” là một bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Lam Sắc Sư. Phim có kỹ xảo “ba xu”, nội dung đôi lúc hơi dài dòng.Tuy nhiên, sự kết hợp hoàn hảo giữa cặp đôi nhân vật chính và các tình tiết vụ án hấp dẫn và bí ẩn đã thu hút sự yêu mến từ khán giả. Câu chuyện xoay quanh tình yêu oan gia giữa nữ bổ khoái thông minh, ngay thẳng Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) và Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) chính nghĩa, lạnh lùng. Họ đã nảy sinh tình cảm trong quá trình giải quyết các vụ án và đối mặt với nhiều hiểm nguy.

Phim Cẩm Y Chi Hạ (2019) Full 55 Tập Thuyết Minh | POPS

10. Trường An 12 Canh Giờ

“Trường An 12 Canh Giờ” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung. Phim kể về quá trình cứu nguy cho thành Trường An trong vòng 12 giờ căng thẳng (24 tiếng đồng hồ). Bối cảnh diễn ra vào năm Thiên Bảo thứ hai, trước đêm Nguyên Tiêu, thành Trường An bị lâm nguy khi quân nhân trong thành và thủ lĩnh Lang Vệ bất ngờ biến mất. Thái tử Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) và tù nhân Trương Tiểu Kính (Lôi Giai) phải hợp tác để tìm hiểu và ngăn chặn một âm mưu nguy hiểm đe dọa kinh thành. Bộ phim nhận được nhiều khen ngợi về cốt truyện chặt chẽ, tính bất ngờ và sự căng thẳng, cùng với diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên thực lực.

Trường An 12 Canh Giờ (THUYẾT MINH) - Watch Online | OnDemandViet

Trên đây là 10 bộ phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất mà Blog Giải Trí đã tổng hợp. Chúc các bạn có những giây phút xem phim vui vẻ. Đừng quên theo dõi Blog Giải Trí cập nhật thêm nhiều bộ phim hay khác nhé!

<<<Xem thêm:Đọ nhan sắc tạo hình tân nương của dàn mỹ nhân hoa ngữ