30 Tháng Chín, 2023
Trong làng giả trí Hoa ngữ, hiếm có ai được phong “vua” như Châu Tinh Trì. Nhờ tài năng thiên bẩm, ông được khán giả tung hô là “ông vua hài kịch”, “ông vua phòng vé”. Những bộ phim hài cộp mác Châu Tinh Trì có nội dung vô cùng mới lạ, độc đáo, thể hiện được cái chất riêng của “vua hài”. Hãy cùng tìm xem 10 bộ phim hài đậm chất Châu Tinh Trì đã trở thành huyền thoại của ông.
1. Bộ phim Đỗ Thánh (1990)
Bộ phim hài này của Châu Tinh Trì vinh dự nằm trong danh sách những bộ phim về đề tài cờ bạc nổi tiếng nhất của điện ảnh Hồng Kông. Trong phim, Châu Tinh Trì đảm nhận vai chàng thanh niên khù khờ, nhà quê Tả Tụng Tình từ Đại Lục lên Hồng Kông thăm chú ba và được người chú này khám phá ra tài năng thiên bẩm với cờ bạc cũng như tìm mọi cách đưa Tả Tụng Tình trở thành thần bài số 1 Hồng Kông.
2. Bộ phim Trường Học Uy Long (1991)
Nhân vật Chow Sing-Sing mà Châu Tinh Trì thủ vai trong bộ phim hài này là một cảnh sát chìm, ẩn mình trong một trường trung học nhằm tìm ra cây súng bị đánh cắp của sếp mình. Dù đã có sự hỗ trợ rất nhiều đến từ những đồng nghiệp cũng đang giả danh là học sinh trong trường, nhiệm vụ tìm kiếm của Chow vẫn vấp phải rất nhiều khó khăn bởi các giáo viên khó tính ở trường cùng những tên học sinh cứng đầu, đặc biệt là việc đụng độ phải một trong những tên đầu gấu nhất trường nhưng cũng đem lại những tràng cười sảng khoái cho khán giả.
3. Bộ phim Xẩm Xử Quan (1992)
Khác với các bộ phim hài trên, trong bộ phim này Châu Tinh Trì chỉ tham gia đóng vai chính thay vì xuất hiện với vai trò của một đạo diễn.
4. Nhờ diễn xuất tự nhiên, ấn tượng trong bộ phim hài này, Châu Tinh Trì đã may mắn giành được Giải thưởng Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.
5. Bộ phim Thần Ăn/Thực Thần (The God of Cookery) (1996)
Thần Ăn là bộ phim hài đánh dấu lần đầu Châu Tinh Trì làm đạo diễn và đưa tên tuổi của ông lên một tầm cao mới. Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai Thần Ăn ở Hồng Kông – người được mệnh danh là đầu bếp số một trong làng chế biến ẩm thực.
6. Bộ phim Vua Hài Kịch (King of Comedy) (1999)
Vua Hài Kịch được xem như là những thước phim tự sự về sự nghiệp diễn xuất của Châu Tinh Trì.
7. Bộ phim Đội Bóng Thiếu Lâm (Shaolin Soccer) (2001)
Vẫn tiếp tục là một bộ phim hài của Châu Tinh Trì nhưng phim thu hút được sự chú ý của khán giả khi mới được ra mắt và trở thành một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Châu Tinh Trì nhờ có nội dung mới lạ khi kết hợp đề tài võ thuật và bóng đá.
8. Bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu (Kungfu Hustle) (2004)
Tuyệt Đỉnh Kungfu không chỉ là bộ phim giúp Châu Tinh Trì đưa giấc mơ trở thành cao thủ võ thuật từ thời thơ ấu trở thành hiện thực, dẫu chỉ là trên màn ảnh, mà còn là tác phẩm hài Châu Tinh Trì thực sự bước lên đỉnh cao trong sự nghiệp. Phim do Châu Tinh Trì sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên chính. Tuyệt Đỉnh Kungfu không những “càn quét” các phòng vé lúc được công chiếu mà chiến thắng nhiều giải thưởng trong lẫn ngoài nước, trong đó có 5 giải Kim Tượng và 5 giải Kim Mã.
9. Bộ phim Siêu Khuyển Thần Thông (2008)
“Siêu khuyển thần thông” còn có tên gọi khác là “Trường Giang số 07”. Bộ phim là câu chuyện cảm động đầy tính nhân văn của cha con ông Chu (Châu Tinh Trì đóng) và cậu con trai (Từ Kiều đóng) cùng với sự xuất hiện bất ngờ của chú khuyển ngoài hành tinh với những kỹ năng siêu phàm kỳ lạ. Đây là một bộ phim “lãi to” của Châu Tinh Trì khi chỉ với vốn đầu tư 20 triệu USD đã thu về lên tới 54 triệu USD.
9. Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện (2013 và 2017)
Là một bộ phim hài Châu Tinh Trì đứng ở vai trò nhà biên kịch và chỉ đạo sản xuất. Đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp của ông. Nội dung phim chỉ xoay quanh câu chuyện tình cảm giữa Đường Tam Tạng và Bạch Cốt Tinh. Tuy là phim hài nhưng khi xem, khán giả có thể dễ dàng thấy được những giá trị nhân văn ẩn sâu trong đó. Với dàn diễn viên hài nổi tiếng cùng những cảnh quay hấp dẫn, chắc chắn khán giả sẽ không thể bỏ qua bộ phim này của Châu Tinh Trì.
10. Mỹ nhân ngư (2016)
Được sản xuất và công chiếu trên màn ảnh vào năm 2016, “Mỹ nhân ngư” là bộ phim Châu Tinh Trì sản xuất thu về lợi nhuận cao nhất. Có thể nói đây là một trong những bộ phim bom tấn đình đám của điện ảnh Trung Quốc.
Phim Châu Tinh Trì luôn có khả năng mang lại tiếng cười cho mọi khán giả. Dù không sở hữu những thước phim chất lượng cao, không có nhiều yếu tố kỹ xảo, song đó lại là điểm thu hút khán giả nhất. Đừng bỏ qua bất cứ bộ phim nào của ông vua phim hài Châu tinh trì này nhé.
#PhimHai #ChauTinhTri #BlogViet