2 Tháng Mười Hai, 2023
Năm 1996, VTV3 chính thức ra mắt khán giả với thời lượng phát sóng khiêm tốn (từ 12h – 24h/ngày). Kể từ đó, hàng loạt các chương trình, gameshow truyền hình – khái niệm còn rất mới mẻ với khán giả Việt Nam đã ra đời. Gắn với các chương trình là tên tuổi những MC, phát thanh viên kì cựu như: Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Bùi Thu Thủy, Hoa Thanh Tùng, Đỗ Bạch Dương,…. Hãy cùng “gặp lại” những MC nổi tiếng một thời của VTV ngày ấy và xem hiện tại họ có thay đổi nhiều không nha:
1/ BTV – Phát thanh viên Kim Tiến
NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948, bà là một trong những phát thanh viên đầu tiên của ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam. Bà thuộc thế hệ biên tập viên, người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên kể từ khi VTV lên sóng.
2/ Nhà báo, MC Lại Văn Sâm
Nhà báo Lại Văn Sâm sinh ngày 10/6/1957 tại Phú Thọ. Cuối năm 1987, ông đến thử việc tại Đài Truyền hình Việt Nam trong vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao của Liên Xô sang tiếng Việt và chuyển hướng sản xuất chương trình SV96 vào năm 1995, đây cũng là thành công đầu tiên đưa tên tuổi của MC Lại Văn Sâm tới gần với khán giả.
3/ Nhà báo, MC Tạ Bích Loan
Nhắc đến nữ MC, nhà báo Tạ Bích Loan, nhiều khán giả màn ảnh nhỏ sẽ nhớ ngay đến người từng gắn bó với loạt chương trình của VTV như Người đương thời, Bảy sắc cầu vồng, Chuyện đương thời, Khởi nghiệp… Và đặc biệt, Tạ Bích Loan cũng là MC đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, và là người đưa ý tưởng về chiếc vòng nguyệt quế dành cho người chiến thắng.
4/ MC Anh Tuấn
MC Anh Tuấn (sinh năm 1974), là một MC, biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam. Anh được biết đến nhiều nhất qua các chương trình Trò chơi âm nhạc, Sao mai điểm hẹn. Với lối dẫn hài hước hóm hỉnh, Anh Tuấn và người bạn dẫn ăn ý Diễm Quỳnh từng là cặp đôi MC “phá đảo” sóng truyền hình, được khán giả cả nước vô cùng yêu mến. Ngoài ra, anh còn là nhà sản xuất âm nhạc quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam.
5/ Nữ MC Diễm Quỳnh
Diễm Quỳnh là một trong những MC được yêu thích nhất trong lòng công chúng. Chị là người gắn bó với các chương trình âm nhạc trên VTV như: Trò chơi âm nhạc, MTV – Bài hát yêu thích…
6/ MC Long Vũ
Nổi tiếng là một MC thông minh và dí dỏm của đài truyền hình Việt Nam, Long Vũ được khán giả rất yêu mến. Anh thể hiện tài năng cầm mic của mình nhiều chương trình khác nhau từ thể thao tới các chương trình truyền hình giải trí, trong đó có Chiếc nón kỳ diệu, Bình luận thể thao. Tuy nhiên, khi Chiếc Nón Kì Diệu đang đạt lượng xem kỉ lục, MC Long Vũ đột ngột xin nghỉ khiến người hâm mộ tiếc nuối.
7/ MC Thu Uyên
Thu Uyên là một trong những BTV/MC kì cựu tại VTV. Cô chính là người “cầm trịch” chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (NCHCCCL) suốt 13 năm, giúp 1800 gia đình đoàn tụ.
8/ MC Hoa Thanh Tùng
Bắt đầu gắn bó với VTV3 từ chương trình “Từ ánh mắt đến trái tim”, sau đó Hoa Thanh Tùng gây dấu ấn với hàng loạt các chương trình như: Chuyện Lạ Việt Nam, SV 2000… Điểm đặc biệt, chính truyền hình đã se duyên, giúp anh có được người vợ như hiện nay.
9/ MC Đỗ Bạch Dương
Bạch Dương xuất phát điểm là một BTV ở VTV3 và rồi đã rất sớm trong lứa của mình, cô được đề bạt lên chức trưởng phòng sản xuất. Có rất nhiều chương trình đã gắn với tên tuổi của cô nhưng sâu đậm nhất với khán giả cho đến nay có lẽ vẫn là “Vườn Cổ tích” và “Hành trình văn hóa” với hai lối dẫn một nhí nhảnh và một trẻ trung đầy nhiệt huyết.
10/ MC Bùi Thu Thủy
Với “gia tài” là danh hiệu 4 năm thủ khoa Báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, cùng kinh nghiệm làm báo viết mấy năm, Thu Thủy là 1 trong 20 người bổ sung cho lực lượng VTV3 năm 1997. Nhắc tới Bùi Thu Thủy, khán giả không thể quên chương trình truyền hình lên sóng vào 12h30 trưa chủ nhật hàng tuần: “Ở nhà chủ nhật”.
#mcnoitieng #vtv #blogvietfood