2 Tháng Sáu, 2023
Tình hình mưa lũ ở miền Trung ngày càng trở nên nghiêm trọng bởi nước lũ ngày càng dâng cao. Nhiều gia đình bị nước nhấn chìm, người dân không thể di chuyển, đối mặt với vô vàn khó khăn, nguy hiểm. Bên cạnh các cơ quan chính quyền địa phương, rất nhiều Sao Việt đã đứng ra quyên góp cứu trợ Miền Trung và không ngại nguy hiểm đi vào tâm lũ để trực tiếp mang nhu yếu phẩm cũng như tiền cứu trợ đến tay từng bà con vùng lũ miền Trung.
Nữ ca sĩ Thủy Tiên
Những ngày qua Thủy Tiên được người dân và cộng đồng mạng gọi là “Cô Tiên giữa trần gian”
Thủy Tiên không chỉ là nghệ sĩ đầu tiên trong showbiz Việt đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung mà còn đích thân lên đường cùng đoàn cứu trợ của mình đi đến tận những nơi cần giúp đỡ ở khu vực này. Nữ ca sĩ chia sẻ, ngay khi mưa lũ kéo về làm điêu đứng cuộc sống của người dân miền Trung, cô cả đêm không ngủ được vì cứ nhắm mắt lại là thấy hình ảnh lũ lụt quẩn quanh ở trong đầu, rồi còn cả những cơn bão lớn lũ lượt kéo về.
Không chần chừ lâu, Thủy Tiên quyết định gác lại các công việc riêng để lên đường đến miền Trung dù xác định đi một mình rất vất vả và không biết sức mình có chịu nổi hay không. Tuy vậy, cô chấp nhận mọi sự khó khăn đó với suy nghĩ “nếu không làm thì trong lòng day dứt không yên, cảm thấy khổ tâm hết sức”. Nghĩ là làm, cô bỏ việc để bay từ TP.HCM ra Huế ngay trong ngày 13-10 và bắt đầu cuộc hành trình đi tới ba xã của địa phương này là Quảng Thành, Quảng Điền và Phong Điền vì nghe tin nhiều nơi bị cô lập do mất điện, rất cần trợ giúp đồ ăn và nước uống. Ra đến nơi, cô lập tức phối hợp với địa phương nhờ hỗ trợ xe tải, tìm mua chuẩn bị thực phẩm (mì, bánh mì, sữa, nước), thuốc, áo phao…và tìm thuê các tàu thuyền để có thể tiếp cận nhà dân.
Sau gần 1 tuần từ TP.HCM bay ra Huế, rồi lội nước lụt ở nhiều thôn xóm tại Huế và Quảng Trị, hiện tại, vì tình hình bão lũ ở Quảng Bình quá nguy cấp nên Thủy Tiên đã tức tốc đi xe ra ngay với Quảng Bình – một trong những địa phương phải chịu thiệt hại nặng nề nhất để tiếp tục hành trình cứu trợ.
Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng hạnh phúc thông báo đã nhận được hơn 60 tỷ đồng tính đến ngày hôm nay.
Nữ ca sĩ Mỹ Tâm
Mỹ Tâm bắt đầu hoạt động cứu trợ Miền Trung từ ngày 16-10 ở Quảng Nam. Cô đến hai xã Đại Lãnh và Đại Hưng thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Là người con của Đà Nẵng, Mỹ Tâm âm thầm chi tiền cứu trợ và lên đường sớm chứ không kêu gọi trên mạng xã hội. Ở mỗi xã, cô tổ chức những buổi trao quà ở nhà văn hóa, tận tay trao hàng tiếp tế cho người dân. Chiều 16-10, ca sĩ Mỹ Tâm cho biết trời mưa lớn xã Đại Hưng. Cô thương người dân vất vả và mong không có thêm tai nạn sạt lở hay vỡ đập.
Nữ ca sĩ Hoà Minzy
Hoà Minzy cho biết cả đêm trước cô không ngủ được vì lo lắng cho bà con tại miền Trung. Nữ ca sĩ Hòa Minzy tìm hỏi khắp nơi để mua áo phao cứu hộ. Đến rạng sáng ngày (19/10), Hoà Minzy đã tìm được địa chỉ đặt mua 400 chiếc phao, áo phao và di chuyển đem đến trực tiếp cho bà con miền Trung.
Vợ chồng Lương Thế Thành – Thuý Diễm
Suốt những ngày qua, vợ chồng Lương Thế Thành – Thuý Diễm đã trực tiếp đứng ra vận động, kêu gọi quyên góp cứu trợ cho người dân miền Trung. Đến ngày (19/10), cặp đôi đã cùng nhau đi tới miền Trung để tặng áo phao và trao tiền cứu trợ tận tay bà con.
Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà
Sáng ngày (19/10), vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cũng đã bắt chuyến bay tới miền Trung để đi cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.
Người mẫu Lê Thúy và Lệ Hằng
Người mẫu Lê Thúy và Lệ Hằng sắp ra huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình) hỗ trợ dân. Họ mang theo số tiền hơn 600 triệu đồng do cả hai cùng nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, hoa hậu Hà Kiều Anh kêu gọi quyên góp.
Hoa Hậu Kỳ Duyên
Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết đoàn cứu trợ miền Trung của cô có tám người, đã đặt vé máy bay cho chuyến 6h30 sáng 19/10 ra Quảng Bình, rồi Quảng Trị.
Ngoài ra còn có, MC Phan Anh cùng đoàn từ thiện ra Huế trao hơn 500 phần quà, mỗi phần trị giá một triệu đồng, cho bà con các xã Phú Mậu, Phú Thanh, huyện Phú Vang.
Thái Thùy Linh dự định cứu trợ người ở Quảng Bình nhưng sau đó đổi kế hoạch đến Hà Tĩnh vì nghe tin một số huyện ở tỉnh bị cô lập do mưa lớn, thủy điện Hố Hô xả lũ.
Trước tình hình lũ lụt phức tạp, cứu trợ cho bà con là quan trọng nhưng mong các nghệ sĩ Việt cũng nên chú ý để đảm bảo an toàn của bản thân.

#SaoViet #CuuTroMienTrung #Blogvietfood