20 Tháng Tư, 2024
Bạn còn nhớ Bộ phim Thâm Cung Nội Chiến (còn có tên gọi khác là: Kim Chi Dục Nghiệt) không? Đây là khởi nguồn và cũng là đỉnh cao của dòng phim cung đấu Hoa ngữ. Trong đó, cuộc đấu trí, tranh giành tình cảm giữa 4 người phụ nữ chốn hậu cung đã cuốn hút sự chú ý của khán giả và trở thành ký ức khó quên trong lòng nhiều người, đặc biệt là thế hệ 8x-9x. Thế nhưng, điều còn gay cấn hơn cả phim ảnh là mối ân oán tình thù giữa 2 mỹ nhân đình đám trong phim: “Thị hậu 2 lần” Đặng Tụy Văn và “Tiểu Thiên hậu độc miệng” Trương Khả Di. Nếu bạn muốn biết mối ân oán tình thù và vận mệnh xoay chuyển của 2 mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến như nào, thì hãy theo dõi tiếp video của BlogViet nha.
Hai mảnh đời trái ngược: “An Xuyến” Trương Khả Di được sinh ra ở vạch đích, “Như Phi” Đặng Tụy Văn bị vứt bỏ khi mới sinh ra
Nói về cô nàng Trương Khả Di, cô sinh năm 1970 trong một gia đình giàu có ở Hong Kong, cha là chủ một doanh nghiệp nổi tiếng. Trương Khả Di được cha mẹ hết mực yêu thương, năm 13 tuổi cô còn được đưa tới Anh du học trong ngôi trường St. Mary’s Canossian College, sau đó tiếp tục học ngành Khoa học tự nhiên ở Đại học Manchester. Có thể nói, người đẹp họ Trương sinh ra đã “ngậm thìa vàng”.
Trong khi đó, Đặng Tụy Văn sinh ra đã bị cha mẹ hắt hủi, bỏ rơi. Năm 1966, mẹ Đặng Tụy Văn hạ sinh cô khi mới 17 tuổi, đưa cô bé gầy nhỏ này cho ông bà nuôi nấng, nhanh chóng ly hôn và có gia đình mới.
Mâu thuẫn từ đời vào phim, từ phim ra đời giữa 2 mỹ nhân đình đám
Ngòi nổ khiến 2 mỹ nhân này hoàn toàn trở mặt với nhau là vào năm 2004, khi bộ phim Thâm Cung Nội Chiến lên sóng. Được biết, bộ phim này được đài TVB coi như món quà chúc mừng và củng cố địa vị cho Trương Khả Di sau khi cô mới đoạt giải “Thị hậu”. Ai ngờ, trong quá trình ghi hình, Trương Khả Di bị bệnh nặng, càng ngày càng gầy và phải cắt bỏ nhiều suất diễn.
Còn Đặng Tụy Văn khi đó đã 38 tuổi, bộ phim Thâm Cung Nội Chiến là cơ hội cho cô thoát khỏi vũng bùn tăm tối. Vậy nhưng, ban đầu, nhân vật “Như phi” cũng không được đoàn phim coi trọng, không được xếp vào hàng ngũ vai chính, Đặng Tụy Văn cũng vào vai một phi tử khác chứ không phải “Như phi”. Sau đó, vì sắp xếp lại nhân vật, nữ diễn viên họ Đặng mới được sắm vai diễn kia.
Thế nhưng ai ngờ, khi phim Thâm Cung Nội Chiến lên sóng lại có 1 cú lội ngược dòng ngoạn mục: vai chính lại biến thành vai phụ, vai phụ thành vai chính. Nhân vật “Như phi” đáng buồn lại đáng thương, ác độc nhưng thê thảm được công chúng yêu thích mà “An Xuyến” Trương Khả Di – người lẽ ra phải chiếm trọn “spotlight” lại bị ghẻ lạnh. Điều này khiến Trương Khả Di vô cùng hụt hẫng.
Lúc đó, khi Đặng Tụy Văn xuất hiện ở trên đường, người qua đường sẽ quỳ xuống thỉnh an cô. Thậm chí, những cửa hàng bán thức ăn treo biển “Như phi” đều có thể bán được giá cao, còn Trương Khả Di lại chẳng có ai hỏi thăm, bàn luận.
Sự thay đổi về địa vị và cái kết bất ngờ
Chẳng ai ngờ được, sau bộ phim cung đấu Thâm Cung Nội Chiến, địa vị của Đặng Tụy Văn và Trương Khả Di lại có sự chuyển biến “nghiêng trời lệch đất” đến như vậy. Nhờ vào nhân vật “Như phi”, Đặng Tụy Văn thành công bước vào hàng ngũ “Tứ đại Hoa đán”. Dù không được TVB nâng đỡ nhiều nhưng với diễn xuất tinh tế, cô vẫn trở thành sao nữ duy nhất trong lịch sử TVB được 2 giải “Thị hậu” liên tiếp. Khi đã hơn 40 tuổi, Đặng Tụy Văn một lần nữa lên tới đỉnh cao sự nghiệp và phát triển không ngừng.
Còn “Tiểu công chúa của TVB” Trương Khả Di lại mắc chứng bệnh viêm tuyến giáp vì làm việc quá vất vả vào năm 2005. Ban đầu, mỹ nhân này cố gắng che giấu tình trạng sức khỏe, nhưng khi cô xuất hiện trước ống kính với gương mặt sưng vù thì tình trạng của nữ diễn viên đã lan truyền trên khắp các mặt báo.
Nhìn vào cái kết của 2 mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến, không ít người cảm thấy ái ngại và xót xa. Một người từ “con ghẻ TVB”, đến 40 tuổi vẫn thành công chuyển mình, trở nên nổi đình nổi đám, 1 người từ “Hoa đán” nổi tiếng, xuống dốc thành vai phụ nhỏ nhoi. Cả 2 đều là mẫu người hiếu thắng, mạnh mẽ, không biết chịu thua, từ đời vào phim, từ phim ra đời đấu nhau tới mức “chỉ có ta mà không có người”. Cuối cùng, 1 người lên đỉnh cao sự nghiệp, 1 người mất đi danh tiếng lẫn hình ảnh.
Blog Việt cũng cảm thấy tiếc nuối cho Trương Khả Di nhưng dù thế nào cô ấy vẫn là một tài năng, nếu có thể tôi luyện từ nhỏ nhiều hơn nữa thì khả năng con đường của cô lúc này cũng sẽ chưa xuống dốc. Hy vọng dù sự nghiệp có mất hay đang trên đỉnh cao, 2 mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến vẫn có được niềm hạnh phúc của mình.
#ThamCungNoiChien #DangTuyVan #BlogViet