30 Tháng Chín, 2023
Quốc, Huệ và Thư là 3 nhân vật được nhiều khán giả yêu thích trong bộ phim Về Nhà Đi Con, bỗng dưng lại trở thành những con người khó có thể mê nổi trong Những Ngày Không Quên.
Ngoài mục đích tuyên truyền phòng chống covid-19, để tăng thêm phần hấp dẫn đối với khán giả, bộ phim Những Ngày Không Quên đã tạo điểm nhấn bằng rất nhiều tình huống drama liên quan đến cuộc sống gia đình và tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, đội ngũ biên kịch dường như đang “quá tay” trong việc tạo nét cho nhân vật bằng những rắc rối khó đỡ. Chính vì lẽ đó, tuy chỉ mới chiếu được phân nửa nhưng bộ phim Những Ngày Không Quên đã khiến không ít khán giả cảm thấy ngán ngẩm vì cả một “bộ sưu tập” những nhân vật yêu không nổi mà ghét cũng không xong.
Drama nổi bật nhất của Những Ngày Không Quên thuộc về bộ ba Huệ – Quốc – Vy. Tuy nhiên, nếu đáng ghét ra mặt như con giáp thứ 13 tên Vy (Thanh Hương) thì đã chẳng nói làm gì, điều khiến khán giả tức tối hơn cả lại thuộc về hai con người tưởng chừng như vô tội, là nạn nhân của mánh khóe tiểu tam giật chồng: Huệ và Quốc. Đường đường không làm gì sai nhưng với chính thái độ ba phải trước mọi rắc rối của mình, cặp vợ chồng này lại khiến khán giả đi từ thất vọng này đến thất vọng khác.
1. Nhân vật Huệ (Thu Quỳnh đóng)
Đứng đầu trong danh sách những nhân vật khó mê của Những Ngày Không Quên chính là chị Huệ (Thu Quỳnh). Éo le nhất là khi nhân vật này lại bị khán giả phản đối rần rần chỉ vì chính trái tim lương thiện đến mức khó tin của mình. Đáng nói ở chỗ, khi đối diện với hai thành phần “nhạy cảm” bậc nhất là người yêu cũ và tiểu tam giật chồng, chị Huệ lại tỏ ra khá mâu thuẫn trong hành động. Vì thế mà chẳng cần lên gân lên cốt, Huệ chỉ cần chọn cách im lặng, thờ ơ hoặc chạy trốn với sóng gió là đã đủ khiến cho khán giả phải tức lộn ruột rồi.
Từ tập 1 đến tập 29 Những ngày không quên, khi thấy cuộc hôn nhân của chị Huệ bị tiểu tam xen vào, khán giả chỉ ước biên kịch cho My Sói ”nhập” chị Huệ một lần. Nhưng không, chị Huệ vẫn trung thành tuyệt đối với phong cách âm thầm chịu đựng, im lặng chạy trốn, không thèm nghe chồng giải thích dù chỉ một lần. Đến gần 30 tập phim nhưng drama Huệ-Quốc-Vy vẫn ì ạch mãi ở hai chữ “hiểu lầm”. Đã vậy, chị Huệ lại khiến khán giả thêm phần khó ở bằng màn chăm sóc vợ của người yêu cũ. Đến khán giả ngoài cuộc còn không mê nổi hành động này của Huệ thì Uyên mê sao nổi!
2. Nhân vật Quốc (Tuấn Tú)
Ba phải không kém chị Huệ chính là Quốc (Tuấn Tú). Từ một người đàn ông phóng khoáng mà mọt phim thích mê ở Về Nhà Đi Con, “chú Quốc” bỗng hóa thành một gã chồng nhu nhược đến mức khó hiểu ở Những Ngày Không Quên. Trước sự lợi dụng rõ ràng của tiểu tam, Quốc vẫn luôn tin rằng mình đối tốt với ả chỉ vì trách nhiệm. Vì thế mà mặc kệ sự hiểu lầm của vợ, Quốc hết lần này đến lần khác lén lút chăm sóc cho con giáp thứ 13 vượt qua giới hạn của mình. Một bên là người vợ không chịu giải thích, bên kia lại là ông chồng chẳng biết mình sai ở đâu, Huệ – Quốc mệt một thì khán giả oải mười!
Trong phim Những ngày không quên, Biết vợ là người nhạy cảm nhưng Quốc lại luôn giữ bí mật và để người phụ nữ của mình phải nghe chuyện không hay của mình từ một người khác. Ngoài việc duy nhất là chăm sóc đứa con chung, Quốc không ít lần đi quá giới hạn trách nhiệm của mình. Đỉnh điểm là khi Quốc cho Vy vay 1 tỉ để giải quyết chuyện của ả với chồng. Cho nên lúc Quốc đau khổ vì bị Huệ cự tuyệt, khán giả cũng không thương cho nổi
3. Nhân vật Thư (Bảo Thanh)
Chắc khó ai ngờ Thư lại là nhân vật khó mê được trong Những ngày không quên. Cô em gái nóng tính tên Thư (Bảo Thanh) của chị Huệ chính là một nhân tố vàng trong làng “đổ thêm dầu vào lửa”. Mặc dù chỉ với ý tốt muốn che chở cho chị gái mình, tuy nhiên, một loạt những hành động mất kiểm soát của Thư lại gián tiếp khiến cuộc hôn nhân của Huệ và Quốc ngày càng trở nên bế tắc. Chưa biết thực hư bao nhiêu, vậy mà không ít lần Thư đã dùng những lời lẽ mạt hạ dành cho anh rể, đỉnh điểm là khi cô nàng vì hiểu lầm mà thúc đẩy chị gái mình đưa ra quyết định ly hôn.
Lạ lùng thay khi cả Huệ, Quốc hay Thư đều là những “con cưng” trong siêu phẩm truyền hình quốc dân Về Nhà Đi Con. Ấy vậy mà sang đến phiên bản Những Ngày Không Quên, hình ảnh của họ càng trở nên “mất chất” trong lòng khán giả khi bị tạo nét một cách quá đà. Hãy cùng hi vọng một cái kết tốt đẹp cho tất cả các nhân vật đang đứng giữa muôn vàn rắc rối của Những Ngày Không Quên – phát sóng lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.
#NhungNgayKhongQuen #PhimViet #BlogViet