20 Tháng Tư, 2024
3 thánh trang điểm siêu thực khiến dân mạng ngỡ là photoshop. Mimi Choi hay Dain Yoon khiến dân mạng trầm trồ khi sở hữu tài năng trang điểm ấn tượng, tự biến gương mặt thành những tác phẩm tựa tranh 3D. Hãy cùng chiêm ngưỡng và tìm hiểu đôi điều về tài năng của các thánh trang điểm nổi tiếng thế giới này nha.
1. Thánh trang điểm Mini Choi
Mimi Choi là bậc thầy trang điểm siêu thực nổi danh nhất mạng xã hội với hơn 1,2 triệu người theo dõi tại trang cá nhân. Tự biến hóa gương mặt mình thành loạt tác phẩm 3D đẹp mắt, cô nàng đến từ Canada khiến công chúng trầm trồ, nhiều người tưởng nhầm đó là những bức họa có sử dụng photoshop. Mimi Choi vốn là một giáo viên. Cô đến với nghệ thuật trang điểm cách đây 5 năm và nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng bởi những tác phẩm độc đáo. Không chỉ tự họa mặt cho mình, thánh trang điểm Mini Choi còn được nhiều ngôi sao đình đám mời trang điểm tại các sự kiện lớn. Cô cũng mở các lớp đào tạo trang điểm khắp nơi trên thế giới.
Chỉ từ những vật dụng đơn giản như cây cọ, bảng màu… Thánh trang điểm Mimi Choi có thể tạo nên những màn hóa trang đẹp đến khó tin. Quả không sai khi gọi Mimi Choi là phù thủy make up. Cô đã đưa nghệ thuật trang điểm lên một cấp độ mới. Cô cho biết những ý tưởng trang điểm xuất phát từ việc thường xuyên bị bóng đè khi ngủ. Những ảo ảnh trong trạng thái nửa tỉnh, nửa mê cho cô các ý tưởng vô cùng thú vị. “Bạn có thể nghĩ rằng chuyện này thật kì dị. Những ảo giác khi ngủ làm tôi cảm thấy sợ hãi. Song tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi truyền tải những hình ảnh ấy thành sự thật”.
2. Thánh trang điểm Dain Yoon
Dain Yoon (25 tuổi) – chuyên gia trang điểm người Hàn Quốc – nổi tiếng với những bức họa siêu thực bằng cách trang điểm lên chính cơ thể mình. Dain Yoon tự giới thiệu bản thân mình là một nghệ nhân trang điểm (makeup artist) nhưng mọi người thường biết đến cô như một nghệ sĩ đánh lừa thị giác (visual illusion artist) bởi những tác phẩm nghệ thuật của cô luôn mang đến sự bối rối và mới lạ cho thị giác của người xem. Nhìn vào mỗi tác phẩm của cô, khán giả luôn phải tự hỏi đâu là cảnh thật, đâu là cảnh vẽ. Từ nhỏ, thánh trang điểm Dain Yoon đã bộc lộ năng khiếu hội họa của mình và cho đến năm 10 tuổi, cô được bố mẹ bắt đầu cho cô theo học tại các trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp. Hiện nay, thánh trang điểm Dain Yoon sống tại California, Mỹ và trở thành diễn giả cho các lớp nghệ thuật tại ngôi trường danh tiếng University of California Santa Barbara dù chỉ mới 26 tuổi. “Lúc đầu, tôi thường vẽ lên cơ thể của người mẫu, nhưng dần dần tôi nhận ra tôi thích dùng chính cơ thể của mình để vẽ hơn, đặc biệt là gương mặt. Bởi vì bạn biết đấy, không có bộ phận nào trên cơ thể chúng ta làm nhiệm vụ biểu cảm tốt hơn gương mặt cả.”, cô chia sẻ với The Post khi được hỏi về cơ duyên của cô với loại hình nghệ thuật đặc biệt này. Phong cách thường thấy của thánh trang điểm Dain Yoon trong sáng tác là hướng đến sự hòa hợp giữa cơ thể và cảnh vật xung quanh. Cô hóa thân thành một phần của chiếc kệ sách hay một góc của ngôi nhà để tạo cảm giác cơ thể trong suốt. Không chỉ gây ấn tượng cho khán giả về “khả năng xuyên thấu” của cơ thể mình, Dain Yoon là thánh trang điểm nổi tiếng thế giới bởi việc gây ấn tượng cho thị giác người xem thông qua biểu cảm đa dạng và đầy tâm ý từ ánh mắt, bờ môi cho đến đôi vai, chiếc cổ. Màu nước, màu chuyên dụng và mỹ phẩm trang điểm là các dụng cụ sáng tác chính của cô, và để có một tác phẩm chỉnh chu, cô luôn phải đầu tư thêm cả phần phục trang và mái tóc.
3. Thánh trang điểm Daniel Ruiz Smith:
Cũng theo đuổi nghệ thuật trang điểm siêu thực, Daniel Ruiz Smith (Mỹ) gây chú ý với loạt tác phẩm ấn tượng. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Nghệ thuật tại California State University, anh hướng tới xây dựng danh tiếng thông qua mạng xã hội. Hiện anh là nghệ sĩ trang điểm hợp tác với nhiều công ty nghệ thuật, thời trang lớn. Những tác phẩm của thánh trang điểm Daniel mang đậm nét siêu thực, lấy cảm hứng từ nhiều nhân vật điện ảnh, truyện tranh.
Trên đây là 3 thánh trang điểm nổi tiếng trên thế giới, nếu không tận mắt chứng kiến chắc bạn sẽ khó lòng mà tin được những bức ảnh này lại do họ trang điểm ra. Các thánh trang điểm này quả thực khiến khán giả nể phục bởi tài năng của mình.