30 Tháng Chín, 2023
5 vị hoàng hậu tuyệt thế giai nhân trên màn ảnh Việt mà ai cũng mê
Ngày 13/5, Hòa Minzy chính thức trở lại với đường đua Vpop cùng một MV khai thác cuộc đời có thật của Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu. MV lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả nhờ bối cảnh hoàng tráng, phục trang được đầu tư chỉn chu và câu chuyện khá sát với phiên bản đời thực. Nam Phương Hoàng hậu (1914 – 1963), tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vị Hoàng hậu cuối cùng của nhà Nguyễn. Sinh thời, bà nổi tiếng là một vị Hoàng hậu tài sắc vẹn toàn, người từng khiến vua Bảo Đại Bà bãi bỏ chế độ hậu cung phi tần và tuân thủ nguyên tắc hôn nhân 1 vợ – 1 chồng.
Những ngày qua, Hòa Minzy, Nam Phương Hoàng hậu trở thành từ khóa được săn lùng trên mạng xã hội bởi câu chuyện ấn tượng trong Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp – MV lấy cảm hứng từ cuộc đời hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam. Xem thước MV được đầu tư chỉn chu, nhiều khán giả không khỏi phấn khích và mong muốn nó được chuyển thể thành phim. Trong lúc đợi xem ekip Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp có dự định hiện thực hóa điều này không cùng xem qua một vài bộ phim lấy bối cảnh cung đình xưa của Việt Nam với sự góp mặt của những nàng hậu xinh đẹp không thua kém gì Nam Phương phiên bản Hòa Minzy.
Diễn viên Yến Chi – Nam Phương Hoàng Hậu (Ngọn Nến Hoàng Cung)
Không chỉ mình Hòa Minzy, cách đây 16 năm trên màn ảnh Việt cũng có một Nam Phương Hoàng Hậu tài sắc vẹn toàn do nghệ sĩ Yến Chi đảm nhận trong bộ phim Ngọn Nến Hoàng Cung. Xinh đẹp, khả năng diễn xuất ấn tượng, diễn viên Yến Chi đã mang tới một Nam Phương hoàng hậu thần thái ngút ngàn, ung dung, thanh thoát và có chí lớn hơn cả chồng mình – vua Bảo Đại (Huỳnh Anh Tuấn).
Diễn viên Hạ Vi – Hoàng hậu Tấm (Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể)
Dù bị đánh giá là diễn xuất đơ cứng nhưng không thể phủ nhận, Hạ Vi đã mang tới một nàng hậu Tấm xinh đẹp với phong thái của bậc mẫu nghi thiên hạ. Từ một nữ nhi nhỏ bé, yếu đuối và thường nhờ Bụt giải quyết mọi chuyện, Tấm đã trở thành vợ thái tử, trải qua bao kiếp nạn để được sống bên người mình yêu rồi cùng dẹp yên mối nguy đến từ Lão Thừa tướng, bảo vệ ngai vàng cho người thương.
Diễn viên Ngô Mỹ Uyên – Hoàng hậu Nghi Lan (Khát Vọng Thăng Long)
Trong bộ phim điện ảnh Khát Vọng Thăng Long, Ngô Mỹ Uyên có dịp vào vai Hoàng hậu Nghi Lan – người vợ thứ 6 của vua Lê Đại Hành, mẹ của Lê Long Đĩnh, người đã mưu sát chính anh trai mình là Lê Long Việt để giành ngôi. Tuy không có nhiều đất diễn nhưng vẻ đẹp sang trọng cùng thần thái của một người phụ nữ uy quyền, chí lớn đã khiến hoàng hậu Nghi Lan phiên bản Ngô Mỹ Uyên gây chú ý mạnh mẽ.
Diễn viên Giáng My – Hoàng hậu Phụng Càn (Huyền Sử Thiên Đô)
Nếu trong bộ phim điện ảnh Khát vọng Thăng Long, mẹ của Lê Long Đĩnh là Hoàng hậu Nghi Lan thì ở bộ phim truyền hình Huyền Sử Thiên Đô lại là Hoàng hậu Phụng Càn (vì sử sách không chép rõ tên bà) do hoa hậu Giáng My đảm nhận. Trong khi ở Ngô Mỹ Uyên toát ra vẻ mạnh mẽ, uy quyền thì Phụng Càn của Giáng My lại xinh đẹp, dịu dàng khiến cho bao người phải mê đắm.
Trong 5 vị hoàng hậu trên màn ảnh Việt đã giới thiệu, bạn thấy ai có phong thái và thần sắc đẹp nhất?