24 Tháng Chín, 2023
Tiểu tam từ lâu luôn là một tuyến nhân vật “câu view” trên màn ảnh châu Á, đặc biệt là trong những phim truyền hình về tâm lý gia đình. Tuy không phải kiểu nhân vật mới, đa phần đều thuộc tuyến phản diện nhưng tiểu tam luôn luôn là nhân vật được khán giả quan tâm đặc biệt bởi các biên kịch có những cách riêng để khiến các nàng Tuesday trở nên mới mẻ. Ví như sáu nàng tiểu tam sau đây, ai cũng xinh đẹp, quyến rũ nhưng mỗi người lại có một cách riêng để khiến hội bà cả nhức não.
1. Tiểu tam Yeo Da Kyung (trong phim The world of the maried – Thế Giới Hôn Nhân)
Yeo Da Kyung (do Han So Hee thủ vai) là nàng tiểu tam xinh đẹp nhưng vô cùng tráo trở đang gây sốt màn ảnh Hàn cùng màn tạo nghiệp trong phim 19+ Thế Giới Hôn Nhân (The World of the Married). Nhan sắc ngút ngàn, có tuổi trẻ, sự nghiệp và gia thế khủng nhưng Da Kyung lại yêu một người đàn ông đã có vợ, nợ nần chồng chất, nghề nghiệp không ổn định và ngang ngửa tuổi mẹ mình. Vì tình yêu tội lỗi đó, Da Kyung biến mình thành một kẻ xấu xa, gàn dở và vô cùng rẻ tiền trong mắt bà cả. Cô nàng tiểu tam này ngầm tuyên chiến, ngầm khoe khoang thành quả giật chồng, vỗ ngực tự hào vì mình là tiểu tam hạnh phúc trước mặt chính thất Sun Won (Kim Hee Ae).
Thế Giới Hôn Nhân tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.
2. Tiểu tam On Yoo Ri (trong phim Vị Khách VIP)
Nếu Da Kyung không ngần ngại khoe mẽ trước bà cả thì On Yoo Ri (Pyo Ye Jin) của bộ phim Hàn Vị Khách VIP lại lúc nào cũng tỏ ra ngây thơ thánh thiện, làm “tiểu tam” cũng chỉ vì số phận đẩy đưa mà thôi. Yoo Ri chính là cấp dưới của chính thất Na Jung Sun (do Jang Nara thủ vai), trước mặt bà cả, ả hết lời ngon ngọt, tung hô Jung Sun lên tận mây xanh và là một “cận thần” vô cùng trung thành, hết mực gương mẫu. Jung Sun chẳng thể ngờ người mà cô tin tưởng vô cùng lại sẵn sàng đâm sau lưng, biến Jung Sun từ một bà cả hạnh phúc thành nữ nhân thua ê chề trên cuộc chiến tình trường.
3. Tiểu tam Nira (trong phim Chiếc Lá Bay)
Tiểu tam đình đám bậc nhất màn ảnh Thái năm 2019 gọi tên Nira (Baifern Pimchanok) của Chiếc Lá Bay. Xinh đẹp, quyến rũ, tài năng, đã vậy còn mang trong mình những nỗi căm thù vô cùng lớn với cô ruột Rungrong (Tangmo Nida), mỹ nhân chuyển giới Nira đã lập ra một kế hoạch hoàn hảo, biến mình thành tiểu tam để chinh phục chồng cô ruột – dượng Chat. Là nữ chính nên dù có làm tiểu tam thì Nira vẫn thỏa sức mà lộng hành. Từ cãi nhau tay đôi, đánh nhau với bà cả giữa chốn đông người, chiếm spotlight của Rungrong trên mọi mặt trận, Nira đây đều từng thử cả. Nira đích thị là kiểu tiểu tam mà không chỉ riêng Rungrong mà mọi bà vợ đều phải khiếp vía, dè chừng.
4. Tiểu tam Lee (trong phim Thái Lan Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân)
Nira ghê gớm đấy nhưng chưa trơ tráo, hèn hạ như Lee (Apinya Sakuljaroensuk) – “bà tổ giật chồng” của màn ảnh Thái. Là bạn thân của Katun (Wanida Termthanaporn) nhưng Lee luôn đố kị với bạn mình từ thời còn đi học. Thấy Katun hạnh phúc, cô liền lập kế hoạch để cướp bồ bạn thân. Vẻ ngoài hiền lành, cam chịu lại thêm đôi ba lời ngọt ngào, sự lả lơi vừa đủ, tiểu tam Lee khác hẳn cô bạn ăn to nói lớn, có chút cọc cằn của mình chính bởi vậy, trong mắt người yêu Katun, Lee chính là “của lạ” khiến họ khao khát chiếm đoạt. Không chỉ một lần mà mỗi khi Katun có người mới là Lee lại rình rập, dĩ nhiên cái giá mà ả phải trả cũng không hề nhẹ nhàng.
5. Tiểu tam Nhã (trong phim Về Nhà Đi Con)
Tương tự như Nira của Chiếc Lá Bay, Nhã (Quỳnh Nga) trong Về Nhà Đi Con cũng trở thành tiểu tam vì lòng hận thù. 10 năm trước cô bị Vũ (Quốc Trường) coi như một món đồ chơi qua đường, 10 năm sau cô trở lại, xinh đẹp, quyến rũ, tài giỏi và khiến Vũ chết mê chết mệt đến độ phản bội vợ con ở nhà. Nhã quá hiểu Vũ và cũng có đủ những mánh khóe của một tiểu tam chuyên nghiệp, từ tỏ vẻ thanh cao đến khơi gợi tình thương bởi nhân tình bằng những câu chuyện lâm li bi đát rồi phô diễn sự quyến rũ và cạnh khóe bà cả,… Nhã đây đều biết tất. Nhã chính là một trong số những tiểu tam khó trị nhất trên màn ảnh Việt, bởi vậy ngay cả một bà cả cao tay như Thư (Bảo Thanh) cũng phải bó gối xin hàng.
6. Tiểu tam Trà (trong phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái)
Cả 5 tiểu tam của màn ảnh châu Á kể trên đều vì tình yêu hoặc muốn báo thù trong khi cô Trà (Lương Thanh) ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái lại hóa Tuesday theo hợp đồng làm ăn. Cô được thuê để phá hoại hạnh phúc gia đình Thái bởi vậy Trà không hề bị cảm xúc chi phối, đã vậy cô còn có cả một “ekip” hỗ trợ đằng sau, kẻ tung người hứng khiến hành trình cướp chồng người chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Nhưng thực chất Trà không phải kiểu tiểu tam quá cao tay, chỉ là cô được hậu thuẫn quá nhiều và đối thủ của cô, Khuê (Hồng Diễm) thì hiền lành, nhu nhược.
Trên đây là 6 tiểu tam màn ảnh châu á từ phim Việt Nam tới Hàn Quốc, Thái Lan. Bạn ấn tượng với tiểu tam nào nhất?
#TieuTam #PhimNgoaiTinh #BlogViet