30 Tháng Chín, 2023
Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ xuất sắc trong việc khai thác các vấn đề con người và xã hội, tình yêu nam nữ, yếu tố hành động hay viễn tưởng, mà còn là bậc thầy kể những câu chuyện cuộc sống vô cùng xúc động trong các bộ phim gia đình. Phim gia đình Hàn Quốc hàm chứa nhiều triết lý nhân sinh về vẻ đẹp của tình mẫu tử, tình cha con hay tình cảm vợ chồng. Bên cạnh cốt truyện cảm động lấy đi nước mắt của khán giả, những bộ phim này cũng gửi gắm nhiều thông điệp giá trị, nhắc nhở con người ta về cách đối nhân xử thế cũng như trân trọng những điều giản dị quý giá mà đôi khi vì mải chạy đua với cuộc đời, chúng ta vô tình quên mất. Hãy cùng xem 7 tựa phim gia đình Hàn Quốc cảm động nhất thời gian vừa qua nha.
1. BỘ PHIM HÀN QUỐC ĐIỀU KỲ DIỆU Ở PHÒNG GIAM SỐ 7 (MIRACLE IN CELL NO. 7)
Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 là phim gia đình kinh điển không thể không nhắc đến của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim lấy đi nước mắt của tất cả người xem bởi tình cảm cha con thuần khiết và sâu nặng được đặt trong tình huống chia ly éo le và oan ức.
2. BỘ PHIM HÀN QUỐC LỜI HỨA VỚI CHA (ODE TO MY FATHER)
Từng tạo nên cơn sốt phòng vé tại Hàn Quốc, Lời hứa với cha cũng thuộc top những bộ phim gia đình Hàn Quốc cảm động nhất và lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Chuyện phim đi theo hành trình cuộc đời đầy biến cố, gian truân của nhân vật chính Duk Soo từ khi còn là cậu bé 10 tuổi theo gia đình sơ tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên năm 1950 cho đến khi trở thành một ông lão. Mạch nguồn xuyên suốt hành trình dài đằng đẵng đó là lời hứa của Duk Soo với cha mình.
3. BỘ PHIM HÀN QUỐC NGÀY KHÔNG CÒN MẸ (THE PREPARATION)
Bộ phim Ngày không còn mẹ xoay quanh gia đình nhỏ gồm bà mẹ Ae Soon và cậu con trai mắc bệnh thiểu năng In Gyu, dù đã gần 30 tuổi nhưng vẫn chỉ giống như đứa trẻ. Khi phát hiện mình bị u não giai đoạn cuối và không còn sống được bao lâu, bà Ae Soon quyết định dành những ngày cuối đời để dạy cho đứa con trai cách sống tự lập khi mình chuẩn bị ra đi. Hành trình tự lập của In Gyu cũng là hành trình anh học cách chia tay mẹ – người đã dành cả cuộc đời bảo bọc anh.
4. BỘ PHIM HÀN QUỐC ĐIỀU ƯỚC CUỐI CỦA MẸ (THE BIG SHOT)
Điều ước cuối của mẹ là bộ phim gia đình Hàn Quốc cảm động về tình mẫu tử, theo chân một người mẹ mù chữ dành mọi tâm huyết và nỗ lực để viết một bức thư xin khoan hồng cho người con trai bị kết án tử hình. Chuyện phim bắt đầu từ một làng chài nghèo khó vô danh ở tỉnh Jeolla, nơi người phụ nữ Soon Ok sống cùng cậu con trai Ki Kang và con gái Ki Soon.
5. BỘ PHIM HÀN QUỐC MA ƠI CHÀO MI (HELLO GHOST)
Là phim ma nhưng không đáng sợ, tưởng phim hài nhưng lại cảm động, đạo diễn Kim Young Tak đã khéo léo đánh lừa khán giả, đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong bộ phim Hàn Quốc Ma ơi chào mi.
6. BỘ PHIM HÀN QUỐC ĐIỀU BA MẸ KHÔNG KỂ (ROMANG)
Bộ phim Hàn Quốc về gia đình này không chỉ cho thấy sự gắn kết sâu sắc của mối quan hệ “bạn đời” mà còn phơi bày một sự thật phũ phàng, rằng nhiều người xem việc chăm sóc cha mẹ như một gánh nặng, họ thiếu kiên nhẫn và thấu hiểu khi cha mẹ về già mà quên mất rằng cha mẹ đã từng hy sinh cả cuộc đời cho họ.
7. BỘ PHIM HÀN QUỐC NHẬT KÝ BÁN MÁU (CHRONICLE OF A BLOOD
Nhật ký bán máu là phim gia đình Hàn Quốc do nam tài tử Ha Jung Won làm đạo diễn và thủ vai chính. Dựa trên nguyên tác của nhà văn Trung Quốc Dư Hoa, bộ phim lấy bối cảnh xã hội Hàn Quốc vào những năm 50, sau khi chiến tranh vừa kết thúc và con người sống trong cảnh bần hàn, cơ cực. Ở thời điểm này, chỉ có bán máu là kiếm được nhiều tiền, và đó là cách chàng trai nghèo Heo Sam Gwan lấy được Ok Ran, cô gái xinh đẹp nhất làng. 11 năm sau, Sam Gwan và Ok Ran có với nhau 3 mặt con. Những tưởng cuộc sống nghèo khó nhưng hạnh phúc sẽ cứ thế êm đềm trôi thì Sam Gwan phát hiện cậu con cả Il Rak thực ra là con của Ha So Yong – một tay chơi giàu có từng theo đuổi Ok Ran, kẻ đã cưỡng hiếp cô sau khi cô kết hôn với Sam Gwan.
Trên đây là 7 tựa phim Hàn Quốc về gia đình vô cùng cảm động và ý nghĩa, bạn hãy tìm xem và cảm nhận theo cách của mình nha.
#PhimHanQuoc #PhimGiaDinh #BlogViet