4 Tháng Mười Hai, 2023

Ở Việt Nam, có không ít người trở thành tỷ phú nhờ thừa hưởng khối tài sản kếch xù từ gia đình. Song cũng có một bộ phận không nhỏ những tỷ phú tự thân đi lên hoàn toàn bằng chính tài năng của mình. Vậy những tỷ phú đó là ai và quá trình lập nghiệp để đạt đến thành công của họ như thế nào. Mời các bạn hãy cùng blog giải trí tìm hiểu về những vị tỷ phú Việt Nam làm giàu từ hai bàn tay trắng trong video này nhé.

Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú Việt Nam làm giàu từ hai bàn tay trắng

Không chỉ là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách do tạp chí Forbes của Mỹ công bố, Phạm Nhật Vượng còn là một trong 10 tỷ phú mới xuất sắc nhất thế giới năm 2013.

Con đường kinh doanh của Phạm Nhật Vượng khởi nguồn từ những gói mì ăn liền mang thương hiệu Mivina. Sau đó là bột canh và các sản phẩm gia vị, đồ ăn nhanh… Nhờ vậy, ông được vinh danh là “Người sáng lập thị trường thức ăn nhanh” tại Ukraine. Tập đoàn Technocom do vị tỷ phú Việt Nam này thành lập năm 1993 đã liên tục mở thêm nhà máy và không ngừng khuếch trương quy mô.

Tính đến ngày 28/2/2014, Phạm Nhật Vượng nắm giữ số cổ phiếu đạt 21.774 tỷ đồng. Trong Vingroup, đây là tập đoàn có giá trị khoảng 74.980 tỷ đồng, tuyển dụng hàng nghìn nhân sự trực tiếp và gián tiếp.

Tỷ phú Việt Nam tự thân từ hai bàn tay trắng – Bầu Đức

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, đông anh em, ngay từ bé, tỷ phú tự thân Đoàn Nguyên Đức (hay còn gọi là Bầu Đức) đã nuôi quyết tâm thoát nghèo. Ông khởi nghiệp bằng việc điều hành một phân xưởng mộc nhỏ, chuyên đóng bàn ghế cho học sinh tại xã. Sau đó, ông mở rộng hoạt động kinh doanh sang sản xuất hàng nội thất cùng nhiều lĩnh vực khác.

Năm 1993, Tỷ Phú Việt Nam Bầu Đức thành lập xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, nó trở thành Công Ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh doanh như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Tính đến thời điểm tháng 11 năm 2010 tổng vốn hóa thị trường của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đạt 22.524,09 tỷ đồng.

Tỷ phú Việt Nam làm giàu tự thân – Bà Nguyễn Thị Liễu

Nhắc đến những vị tỷ phú Việt Nam làm giàu từ hai bàn tay trắng thì không thể không kể tới bà Nguyễn Thị Liễu. Nữ đại gia Hà Tĩnh này sở hữu khối tài sản nghìn tỷ và từng khiến dư luận “sốc” với đám cưới con trai tiêu tốn hơn 20 tỷ đồng, cùng những dinh thự xa hoa ở Hà Tĩnh và Hà Nội.

Ngay từ năm 11 tuổi, vị tỷ phú tự thân Việt Nam này đã bắt đầu tạo dựng công việc kinh doanh của riêng mình. Năm 1995, bà sang Thái Lan cùng bạn bè kinh doanh bất động sản rồi mở rộng thị trường sang Malaysia, Singapore, tập trung đầu tư vào xây dựng công trình, khách sạn.

Hiện tại, vị nữ tỷ phú này đang kinh doanh khoáng sản và kim loại quý để xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tỷ phú Việt Nam thành công từ hai bàn tay trắng – Bà HaNa Đặng

HaNa Đặng tên thật là Đặng Thị Thanh Hương, là một trong những tỷ phú làm giàu từ 2 bàn tay trắng của Việt Nam và cũng là một trong ba nữ tỷ phú tại Việt Nam được báo chí Anh ca ngợi.
Sinh ra vào đúng thời chiến tranh, HaNa Đặng có một tuổi thơ vô cùng nghèo khó phải ăn cơm trộn ngô, khoai. Bà đã từng làm đủ thứ nghề từ giáo viên tiếng Anh, lễ tân khách sạn đến làm quảng cáo.

Năm 1994, sự nghiệp kinh doanh của HaNa Đặng bắt đầu khi một số công ty của Mỹ mời bà về công tác. Những hợp đồng quảng cáo đầu tiên của HaNa Đặng là quảng cáo cho nhãn hàng CocaCola, quảng cáo mỹ phẩm Maybelines, quảng cáo cho Nestle.

Nhờ năng lực của mình, bà trở thành Giám đốc tiếp thị cho nhãn hiệu Mead Johnson và viên sủi Plusssz. Hiện nay, HaNa Đặng là người phụ nữ quyền lực điều hành tới 15 công ty lớn nhỏ, nổi bật nhất là Tập đoàn Golden Communication.

Nữ tỷ phú tự thân – Bà Lê Hồng Thủy Tiên

Sinh năm 1970, chủ tịch tập đoàn Imex Pan Pacific Group, bà Lê Hồng Thủy Tiên là một trong những nữ đại gia đình đám trong giới doanh nhân Việt. Vị tỷ phú Việt Nam này sinh ra trong một gia đình với 5 anh chị em tại Hà Nội trong thời kỳ chiến tranh. Khi lên 5 tuổi, bà đã mồ côi cha, mẹ chính là người nuôi dạy bà cùng các chị em nên người. Một điều mà bà Thủy Tiên nhớ nhất ở người mẹ đó là “Bà đã dạy chúng tôi rằng làm việc chăm chỉ là chìa khóa để tồn tại”.

Thành công bằng tài năng của bản thân – Tỷ phú Mã Đào Ngọc Bích

Mã Đào Ngọc Bích sinh năm 1980 ở một vùng quê nghèo xứ miệt vườn sông nước. Bà là nữ Doanh nhân nổi tiếng trong giới kinh doanh thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp.

Không chỉ giữ chức vụ tổng giám đốc Công ty Angel Beauty, sở hữu Lâu đài sắc đẹp Angel Beauty, Viện chăm sóc da Angel Beauty, và dược mỹ phẩm Skin Doctors… Bà Ngọc còn được vinh danh là là nữ Doanh nhân Việt Nam xuất sắc năm 2013.

Ít ai biết rằng hơn mười năm trước, vị tỷ phú Việt Nam này chỉ là một cô gái nghèo lên Sài Gòn học việc. Trong 10 năm đằng đẵng đầy gian nan, chìm nổi, một nghị lực phi thường đã tỏa sáng để chứng minh cho xã hội thấy tài năng của một nữ doanh nhân.

Đặng Lê Nguyên Vũ – Tỷ phú Việt Nam thành công bởi chính tài năng của mình

Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông với muôn vàn khó khăn, vất vả. Năm 1996, vị tỷ phú này bắt đầu vay mượn tiền khắp nơi mở một quán cà phê nhỏ có diện tích chỉ hơn 2 mét vuông, chuyên rang và xay cà phê cho những quán cà phê khác. Dần dần, thương hiệu cà phê Trung Nguyên của Đặng Lê Nguyên Vũ ngày càng lớn mạnh, trở thành thương hiệu cà phê số một ở Việt Nam.

Không những thế, thương hiệu cà phê của vị tỷ phú tài ba này còn nhanh chóng xâm nhập vào thị trường quốc tế. Nhờ đó, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực cà phê.

Có thể thấy, những vị tỷ phú Việt Nam làm giàu từ hai bàn tay trắng trên đây đều từng trải qua một quãng thời gian đầy gian khổ, khó khăn khi còn trẻ. Tuy nhiên, bằng ý chí, sự kiên cường và tài năng của mình, họ đã trở thành những người vô cùng thành công. Các bạn ấn tượng với vị tỷ phú nào nhất, hãy cùng chia sẻ cho Blog Giải Trí được biết với nha.