30 Tháng Chín, 2023
Hoàn Châu cách cách phát sóng cách đây đã hơn 20 năm, trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều khán giả thế hệ 8X. Tại Trung Quốc, phim Hoàn Châu Cách Cách được xếp vào hàng kinh điển, là “bảo vật trấn đài” của đài Hồ Nam. Mùa hè năm nào phim cũng được phát sóng trở lại nhưng vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả.
Hoàn Châu Cách Cách có 3 phần khác nhau. Phiên bản kinh điển được sản xuất 2 phần vào năm 1998 và 1999. Phần một có tên là Bức tranh định mệnh dài 24 tập, phần 2 là Hoàn Châu cách cách dài 48 tập. Dàn diễn viên chính là Tô Hữu Bằng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Châu Kiệt…
Phần 3 của loạt phim có tên là Thiên thượng nhân gian, được sản xuất năm 2003 với dàn diễn viên mới gồm Huỳnh Dịch, Cổ Cự Cơ, Mã Y Lợi, Châu Kiệt….
Đến năm 2011, Đài Loan cho ra phiên bản mới Tân Hoàn Châu cách cách với sự tham gia của Lý Giai Hàng, Lý Thạnh, Hải Lục, Cao Tử Kỳ…
Dù thành công và chất lượng giữa các bản có sự chênh lệch nhưng bản Hoàn Châu Cách Cách nào cũng có những người đẹp thu hút sự chú ý của khán giả. Dưới đây là 9 nàng cách cách ấn tượng trong các phiên bản Hoàn Châu.
1. “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy – đại hoa đán danh tiếng:
Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách phần 1 và 2 là vai diễn để đời trong sự nghiệp của Triệu Vy. Với đôi mắt to tròn, nụ cười lém lỉnh, tính cách hoạt bát khả ái, Tiểu Yến Tử đáng yêu của Triệu Vy để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Sina còn nhận xét: “Không phải Triệu Vy, sau này sẽ không còn Tiểu Yến Tử nữa”.
Nhờ thành công của bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Vy trở thành một trong tứ đại hoa đán của làng giải trí Trung Quốc.
2. “Hạ Tử Vi” Lâm Tâm Như – nữ thần Đài Loan
Lâm Tâm Như đạt thành công vang dội khi khắc họa một Hạ Tử Vy xinh đẹp, nhu mì, thông minh, nhân hậu trong Hoàn châu cách cách. Hình ảnh Hạ Tử Vy mặt mũi thanh tú, môi hồng răng trắng, núm đồng tiền duyên dáng đã trở thành một biểu tượng của truyền hình Hoa ngữ. Hạ Tử Vy cũng là vai diễn gắn liền với tên tuổi của Lâm Tâm Như suốt hơn 20 năm sau này, giúp cô trở thành nữ diễn viên số một tại Đài Loan. Cũng không hề quá khi nói Lâm Tâm Như là diễn viên Đài Loan danh tiếng nhất tại Đại lục.
3. “Tình Nhi” Vương Diễm – sống như bà hoàng
Tình Nhi cách cách chỉ xuất hiện trong phần 2 Hoàn Châu Cách Cách và không có nhiều đất diễn. Nhưng vẻ ôn nhu tao nhã và cao quý của Vương Diễm khiến khán giả không thể nào quên được nhân vật này. Đây là vai diễn sáng nhất trong sự nghiệp của người đẹp 45 tuổi. Sau đó không lâu cô lấy đại gia bất động sản Vương Chí Tài.
4. “Tiểu Yến Tử” Huỳnh Dịch – sự nghiệp chững lại sau hôn nhân ồn ào:
Trước khi thể hiện vai Tiểu Yến Tử trong phần 3 Hoàn Châu cách cách, Huỳnh Dịch đã khá nổi tiếng với bộ phim Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý. Vai Lý Ngọc Hồ có nhiều nét tương đồng với Tiểu Yến Tử nên không lạ khi nữ sĩ Quỳnh Dao chọn cô vào vai này. Tuy nhiên, Huỳnh Dịch không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Triệu Vy.
5. “Hạ Tử Vy” Mã Y Lợi – diễn viên ưu tú và nỗi đau có chồng ngoại tình:
Mã Y Lợi không phải là một diễn viên kém cỏi hay thiếu nhan sắc, tuy nhiên khán giả đánh giá cô mạnh ở những vai phụ nữ hiện tại, sống tự lập hơn là nàng Hạ Tử Vy hiền lành. Vì vậy, Mã Y Lợi chỉ như một “thế thân” khi vào vai làm nên tên tuổi của Lâm Tâm Như.
6. “Tiểu Yến Tử” Lý Thạnh – hôn nhân viên mãn cùng với “Phúc Nhĩ Khang”
Lý Thạnh bị coi là phiên bản Tiểu Yến Tử kém sắc, kém tài nhất trong Hoàn Châu Cách Cách. Sina bình luận: “Triệu Vy diễn Tiểu Yến Tử, còn Lý Thạnh diễn Triệu Vy”. Cô bị chê là hoàn toàn bắt chước đàn chị. Sau đó, Lý Thạnh đảm nhận vai Diêu Mộc Lan trong Tân kinh hoa yên vân, một vai diễn cũ cũng của Triệu Vy. Nhiều khán giả cho rằng cô không nên “theo đuôi” Triệu Vy.
7. “Hạ Tử Vy” Hải Lục – sự nghiệp nhạt nhòa:
Không thể so sánh được với một Lâm Tâm Như xinh đẹp, Hải Lục bị đánh giá là vô cùng nhạt nhòa khi vào vai Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu Cách Cách. Nữ diễn viên thậm chí cũng bị chê về nhan sắc. Hiện tại, nữ diễn viên sinh năm 1984 vẫn miệt mài đóng phim. Nhưng do tuổi xuân đã qua mà không có nhiều danh tiếng nên cô chỉ được giao vai phụ. Hải Lục còn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ và hẹn hò với đàn em.
8. “Tình Nhi” Triệu Lệ Dĩnh – từ người bị cướp vai đến tiểu hoa đán hot nhất Trung Quốc:
Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh là tiểu hoa đán thế hệ 8X hot bậc nhất tại Trung Quốc. Nữ diễn viên sinh năm 1987 kết hôn với nam diễn viên Phùng Thiệu Phong và mới sinh cậu con trai đầu lòng. Mỗi động thái trong cuộc sống riêng của Triệu Lệ Dĩnh đều là chủ đề nóng trên mạng xã hội.
9. “Hân Vinh cách cách” Hám Thanh Tử – người đẹp có tài nhưng không thể bật lên:
Trong Tân Hoàn châu cách cách, vai Hân Vinh cách cách do Hám Thanh Tử thủ vai, là người thứ ba xen vào cuộc tình của Ngũ A Ca. Cảnh động phòng giữa Ngũ A Ka và Hân Vinh gây nên làn sóng phản đối dữ dội vì phản cảm. Sau đó, Hám Thanh Tử bị khán giả ghét lây.
#hoanchaucachcach #congchuahoanchau #blogvietfood