20 Tháng Tư, 2024
Sáng qua 31-3, thi hài của Mai Phương đã được hỏa táng theo đúng ý nguyện của gia đình. Sau khi gia đình cùng bạn bè chung tay lo liệu xong tang lễ cho cô, điều băn khoăn lớn nhất được dư luận quan tâm vẫn là việc ai sẽ đứng ra nuôi dưỡng con gái của Mai Phương – bé Lavie. Trong suốt gần 7 năm qua, Mai Phương âm thầm làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con gái. Trước khi mất, trong hơn một năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, Mai Phương cũng chưa một lần công khai nói về ý định sau này nếu có chuyện không hay xảy ra thì cô sẽ nhờ cậy ai thay mình chăm lo cho con gái.
Tuy nhiên sau tang lễ của Mai Phương, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi – một đồng nghiệp của cô đã chia sẻ trên một trang tin rằng, trước khi qua đời, Mai Phương đã ủy quyền cho bố mẹ mình nuôi bé Lavie.
Thông tin trên được đưa ra đúng lúc dư luận đang xôn xao trước đoạn clip dài gần 20 phút ghi lại hình ảnh Mai Phương dù đang đau ốm vẫn bị mẹ ruột mắng nhiếc không thương tiếc. Thậm chí, người phụ nữ này còn dùng nhiều lời lẽ chửi bới, có hành động đập phá đồ đạc và đòi đuổi bạn thân của Mai Phương về khi người này đến thăm cô. Ngay khi xuất hiện, đoạn clip khiến mọi người không khỏi hồ nghi và lo ngại về việc bé Lavie sẽ được bố mẹ của Mai Phương nuôi dưỡng.
Trước thông tin được nghệ sĩ Kim Chi đưa ra, mới đây Nguyễn Huy – một trong số những người bạn rất thân của Mai Phương đã chính thức lên tiếng nói rõ về “tâm nguyện thực sự của Mai Phương”. Theo đó, người này khẳng định không có chuyện Mai Phương ủy quyền cho bố mẹ nuôi con gái của mình.
Nguyên văn lời chia sẻ của Nguyễn Huy trên trang cá nhân:
Trước khi mất, ngoài tất cả những nghệ sĩ lâu lâu qua qua thăm được 1 bữa thì có Trương Bảo Như & Ốc Thanh Vân là 2 người sát cánh với Phương nhiều nhất. Ốc thì lo xin quyên góp để Phương yên tâm chữa bệnh mà ko lo kinh tế, xin học bổng cho Lavie đến hết 18 tuổi và Như thì lo trong bệnh viện với 2 người bạn song sinh vì yêu thương nên giúp Phương chăm từ bệnh viện đến con cái .
Phương không thuận với mẹ nên từ nhỏ đã không ở với gia đình mà thường xuyên thay đổi nhà vì không ở được với ông bà. Người ngoài gọi là khắc khẩu. Thậm chí khi biết có bầu Lavie bà còn bắt nó uống thuốc chuột vì sợ thiên hạ dị nghị. Thời gian bệnh bà còn mang cháo hư để tủ lạnh cả tuần ăn xong phải cấp cứu.
Đến lúc vào viện lúc mới phát bệnh thì người nuôi bệnh là 2 bạn song sinh và bạn bè thay nhau chăm sóc. Người nhà chỉ đến cho có mặt chứ không giúp gì từ việc mua đồ ăn, giặt giũ đưa đón con đi học đều là 2 bạn giúp việc & bạn bè lo. Còn nhớ giúp việc nhờ bà mua 1 tô phở thì bà còn ngữa tay ra xin tiền 200k từ giúp việc?
Phương thậm chí còn từ chối ông bà vào cấp cứu vì kéo nguyên hội thánh vào quậy bệnh viện. Bác sĩ trực, công an và bảo vệ có thể làm chứng vì mỗi buổi chiều 5h được vào cấp cứu cách ly thăm 1 tiếng, thay vì người nhà vào tranh thủ lau mình, vệ sinh, thay băng hốt shit gội đầu thì người được coi là “mẹ” kéo nguyên hội thánh vào với lý do là “Bệnh ung thư bệnh viện chữa không hết, chỉ có theo chúa trời đọc kinh tự khắc khỏi bệnh”. Nên ngày nào bà cũng kéo chục người tụ tập trước cửa phòng cấp cứu để đọc kinh. Đến khi bảo vệ, công an bảo là không cho truyền bá đạo giáo thì làm ầm lên & chửi cả y bác sĩ. Toàn bộ nghệ sĩ đều thấy và làm chứng.
Bà còn thường xuyên tiếp cận những bạn bè thân cận bắt Phương theo hội thánh & thậm chí ép giúp việc phải đọc kinh thánh khi ở gần Phương.
Những clip trên mạng xã hội những ngày qua phản ánh thực tế nhất những gì mà con bạn thân phải gánh chịu hơn 1 năm qua những ngày cuối đời. Ngoài trị bệnh thì còn vật vã với người mẹ không bao giờ ngậm mồm để con mình nghỉ ngơi 1 ngày nào. Và người bây giờ có thể cứu Lavie ra khỏi địa ngục trần gian chỉ có thể là ba ruột của đứa trẻ.
#MaiPhuong #BeLavie #BlogViet