24 Tháng Chín, 2023
Chia sẻ về sức khỏe hiện tại của Mai Phương, MC Ngọc Châu buồn bã nói: “Từ đầu tháng 2, tôi về nước tham gia Tình Bolero thì vào viện thăm Mai Phương thường xuyên. Sức khỏe của Phương yếu lắm, bị kháng thuốc. Mỗi ngày, bác sĩ chích morphin cho Phương. Với một liều morphin, người ta chịu được trong 4 tiếng nhưng Mai Phương chỉ chịu được trong 1 tiếng”.
Nam MC cho biết thêm vì sức khỏe yếu ớt, cơ thể đau đớn, Mai Phương đi lại khó khăn. “Cô ấy thường ôm người vì đau đớn, nói thều thào. Mai Phương cũng hầu như không ăn, chỉ truyền đạm. Tôi và bạn bè nhìn Phương yếu đều rất xót xa. Chỉ mong có phép màu đến với cô ấy”, Ngọc Châu nói.
Cũng theo MC, số tiền chích thuốc cho Mai Phương hiện rất tốn kém. Anh tiết lộ: “Mỗi tháng, Phương phải chi trả hơn 160 triệu đồng tiền thuốc. Vì vậy, tôi muốn giúp một chút cho em ấy. Nhưng tiền bây giờ chỉ như muối bỏ bể”.
Ngọc Châu cho biết mặc dù đau đớn khắp người, Mai Phương vẫn kiên trì và nghị lực. Cô hầu như không than thở với người thân, bạn bè. Cha Mai Phương đã nghỉ việc nhiều tháng qua để vào viện chăm sóc con gái.
Trước đó, MC Ngọc Châu cho hay anh quyết định tặng 20 triệu đồng – số tiền giành được trong Tình Bolero để tặng Mai Phương. Anh viết trên trang cá nhân: “Giải thưởng đêm nay anh xin giành tặng đến em, người em bé nhỏ của anh. Khi anh vẫn còn đắn đo không biết có nên tham gia Tình Bolero 2020 hay không thì em đã động viên anh, ủng hộ anh”.
Mai Phương bị hiện tượng ho kéo dài và đau người trước khi phát hiện mắc bệnh ung thư phổi. Nữ diễn viên nhập viện vào tháng 8/2018.
Khi sức khỏe ổn định hơn, cô quay lại với các hoạt động nghệ thuật. Không chỉ tham gia game show, ca hát, mới đây nữ diễn viên còn nhận lời đóng một số bộ phim. “Niềm đam mê thì không bao giờ tắt trong lòng mình, tâm mình lúc nào cũng hướng về sân khấu, về truyền hình”, Mai Phương chia sẻ. Từ trước Tết 2020 cô phải nhập viện điều trị.
Đầu tháng 3, Ốc Thanh Vân cho biết Mai Phương vẫn đang được các bác sĩ tiến hành điều trị theo phác đồ. Sức khỏe của nữ diễn viên bị giảm sút, mệt và yếu hơn trước.
Tối 9/3, chia sẻ với Zing.vn, Ốc Thanh Vân cho biết: “Mai Phương vẫn đang được điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Quân Y 175, TP.HCM. Các bác sĩ tích cực điều trị cho em theo phác đồ. Tuy nhiên, sức khỏe của Phương yếu và mệt hơn trước”.

Nữ MC cho biết thời gian qua nhiều đồng nghiệp, khán giả hỏi thăm tình hình sức khỏe của Mai Phương. Tuy nhiên, sức khỏe của diễn viên sinh năm 1985 yếu nên hạn chế sự thăm nom của mọi người. “Gia đình và bạn thân của Phương vô cùng trân quý tình cảm của mọi người. Ở thời điểm này, chúng tôi cũng chia sẻ thêm được thông tin về bệnh tình của em ấy. Mong mọi người hiểu và luôn cầu nguyện để Phương vượt qua bạo bệnh”, cô nói.
Hôm 8/3, diễn viên Hòa Hiệp đến bệnh viện thăm Mai Phương. Trên trang cá nhân, anh chia sẻ: “Đi thăm em về thấy thương và xót lắm. Bây giờ biết làm sao đây để em khỏi bệnh. Anh chỉ biết cầu nguyện cho em”.
Dưới phần bình luận, đông đảo khán giả dành nhiều lời động viên gửi tới Mai Phương. Họ gửi lời chúc sức khỏe và mong cô sớm vượt qua bạo bệnh.
Trước đó, vào dịp Tết Nguyên Đán 2020, Mai Phương nhập viện để điều trị bệnh ung thư phổi theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Theo chia sẻ của bạn thân Ốc Thanh Vân, nữ diễn viên sinh năm 1985 vẫn giữ được tinh thần lạc quan, kiên trì chữa bệnh.
“Điều trị bệnh này, không thể nói Phương ổn, khỏe. Thời gian qua, Phương yếu hơn, đôi lúc nói không ra hơi, thở khó, da xanh và giảm cân. Các bác sĩ vẫn theo dõi và đưa ra các phương án chữa trị thích hợp”, nữ diễn viên cho biết thêm. Vào dịp sinh nhật lần thứ 35 của Mai Phương, nhiều đồng nghiệp đã mang bánh kem đến chúc mừng cô trong bệnh viện.
Mai Phương bị hiện tượng ho kéo dài và đau người trước khi phát hiện mắc bệnh ung thư phổi. Nữ diễn viên nhập viện vào tháng 8/2018 sau khi phát hiện mắc bệnh ung thư phổi.
Khi sức khỏe ổn định hơn, cô quay lại với các hoạt động nghệ thuật. Không chỉ tham gia game show, ca hát, mới đây nữ diễn viên còn nhận lời đóng một số bộ phim. “Niềm đam mê thì không bao giờ tắt trong lòng mình, tâm mình lúc nào cũng hướng về sân khấu, về truyền hình”, Mai Phương chia sẻ.