1 Tháng Sáu, 2023
Qua rồi cái thời nữ chính trong phim phải là những cô nàng hiền lành, yếu đuối để các chàng trai bảo vệ, thời nay gu của khán giả dần chuyển sang những nữ chính nổi loạn, cá tính, đôi khi còn có những hành động gây tranh cãi. Ấy thế mà đâu đó trên màn ảnh Việt vẫn có những cô nàng nữ chính thuộc team hiền lành quá độ tới mức trở nên nhu nhược khiến khán giả muốn yêu không được mà muốn ghét cũng chẳng xong.
1. Linh (Diễm My 9x) – Tình Yêu Và Tham Vọng
Là nhân vật trung tâm trong một bộ phim xoay quanh chủ đề thương trường lại được đến ba chàng trai theo đuổi ấy vậy mà Linh (Diễm My 9x) của Tình Yêu Và Tham Vọng lại cam chịu, hiền lành và đôi lúc yếu đuối quá độ. Linh dường như không hề phù hợp với môi trường công sở khốc liệt, nơi có những đồng nghiệp tối ngày tìm cách hãm hại, vùi dập lẫn nhau. Thậm chí cô ấy còn thích nhận lỗi về mình, thích chịu trách nhiệm mọi thứ dù bản thân không hoàn toàn có lỗi. Linh là kiểu người tốt bụng quá mức, khá giống với mô tuýp nữ chính trong phim đô thị Trung Quốc. Dẫu biết Tình Yêu Và Tham Vọng là tác phẩm remake từ kịch bản xứ Trung nhưng biên kịch hoàn toàn có thể sửa đổi đôi nét trong tính cách nữ chính để khán giả có những trải nghiệm thú vị hơn.
2. Khuê (Hồng Diễm) – Hoa Hồng Trên Ngực Trái
Từng là một sinh viên đại học tương lai rộng mở thế nhưng ngay khi có thai với Thái (Ngọc Quỳnh), Khuê đã tự nguyện khép cửa tương lai để làm một người nội trợ sống nép dưới bóng chồng. Giai đoạn đầu phim, Khuê khiến khán giả tức anh ách khi không hề phản kháng dù chồng ngang nhiên nói xấu mình trước mặt con cái, coi mình như người ăn kẻ ở và không hề có chút tôn trọng bố mẹ mình. Càng về sau, với sự lộng hành quá trớn của tiểu tam, Khuê càng trở nên yếu đuối và bất lực, cuối cùng cô bị tống cổ khỏi nhà trong đau đớn, tủi nhục. Đáng mừng là ở cuối phim, Khuê đã thay đổi, mạnh mẽ và biết sống cho mình hơn.
3. Ngân (Quách Thu Phương) – Đừng Bắt Em Phải Quên
Đáng giận hơn Khuê là Ngân của Đừng Bắt Em Phải Quên. Bà cả này ngốc nghếch, cả tin và lương thiện tới mức trở nên vô lý. Cô năm lần bảy lượt chứng kiểu cảnh tiểu tam mồi chài chồng mình nhưng vẫn thản nhiên cho qua và nghĩ rằng đó chỉ là tình cảm bạn bè. Thậm chí Ngân còn dâng chồng tới tận miệng tiểu tam, coi tiểu tam như cô em gái bé nhỏ cần vợ chồng mình bảo bọc, chăm sóc, bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của con gái mình. Thái độ này của Ngân khiến khán giả vô cùng khó chịu bởi nó khác xa với tâm lý của một con người bình thường.
4. Linh (Nhã Phương) – Tuổi Thanh Xuân
Gây bức xúc không kém phần Linh (Diễm My) là cô Linh (Nhã Phương) của phim truyền hình đình đám một thời Tuổi Thanh Xuân. Nếu cô Linh “Tình Yêu Tham Vọng” yếu đuối trong công việc thì cô Linh “Thanh Xuân” lại nhu nhược trong chuyện tình cảm. Có được tình cảm từ hai người đàn ông tốt là Khánh (Hồng Đăng) và Junsu (Kang Tae Oh) nhưng chính thái độ không rõ ràng, dứt khoát của Linh đã khiến những người quanh cô đều phải đau khổ, tổn thương. Cô không dám đấu tranh vì tình yêu, vì muốn bố mẹ hài lòng mà khiến người yêu mình phải khổ.