25 Tháng Hai, 2024
Mới đây, một tài khoản có tên CN đã đăng tải bức tranh “có 1-0-2” khi vẽ cận cảnh gương mặt của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP một cách sống động và độc đáo, ngay lập tức làm dậy sóng mạng xã hội vì quá hút mắt.
Được biết, bức tranh Sơn Tùng đặc biệt này được vẽ bằng một chất liệu cũng hết sức đặc biệt, không phải bằng màu nước, màu sáp hay sơn dầu, mà bằng 3.000 chữ Trâm phác họa nên.
Chủ nhân của tuyệt phẩm này cũng từ chối tiết lộ “Trâm” trong bức ảnh Sơn Tùng thực sự là ai, chỉ có người hâm mộ là đồng loạt hào hứng điểm mặt gọi tên người mà ai cũng biết là ai đấy – Thiều Bảo Trâm. Từ lúc bước chân vào ngành giải trí đến nay, chỉ mỗi người đẹp họ Thiều là dính dáng đến số ít tin đồn tình ái với Sơn Tùng M-TP, cũng là nhân vật nữ duy nhất được “Sếp” follow trên Instagram.
Rất nhiều lần Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm bị người hâm mộ soi ra bằng chứng hẹn hò từ việc diện đồ đôi hết lần này đến lần khác, đến việc check in cùng một địa điểm du lịch qua vô số bức ảnh có views chụp giống nhau. Tuy nhiên, chưa một lần nào giọng ca gốc Thái Bình chịu thừa nhận mối quan hệ với Thiều Bảo Trâm, và cô nàng cũng luôn chọn cách im lặng để đối mặt với những câu hỏi của truyền thông.
Với thái độ không thừa nhận cũng chẳng phủ nhận của cặp đôi, đông đảo khán giả đã nhiều lần không tránh khỏi sự hụt hẫng, thất vọng về chuyện tình cảm của thần tượng. Nhưng nhìn lại quá khứ, từ lúc râm ran tin đồn hẹn hò đến nay cũng gần 10 năm, và tình yêu giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm vẫn tồn tại bình lặng như thế.
Lâu lâu lại thấy “Sếp” và bạn gái tin đồn mặc áo đôi, mang giày cặp, check in địa điểm giống nhau như thể muốn chứng minh với người hâm mộ “tụi mình vẫn có nhau, chỉ đợi thời điểm thích hợp để công khai mà thôi”. Giữa giới showbiz xô bồ, mối quan hệ không ồn ào, khoa trương của cặp đôi Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.
Đây cũng không phải lần đầu tiên fan hâm mộ vẽ chân dung Sơn Tùng gây sốt cộng đồng mạng. Tháng 7 năm 2019, lấy cảm hứng từ hình ảnh của Sơn Tùng M-TP trong MV Hãy trao cho anh, Bùi Anh An (sinh năm 1995, họa sĩ đang làm việc tại TP.HCM) đã tốn 16 tiếng đồng hồ miệt mài để vẽ bức tranh 3D.
Bức tranh minh họa của Anh Bùi An được vẽ theo phong cách Splash art với tạo hình Sơn Tùng có môi khá sắc, mắt hiu hiu, mặt gọn, khá có góc. Tranh vẽ 3D lấy ý tưởng từ hình đại diện của teaser bài hát.
Bùi An chọn cảnh ấn tượng được dùng làm ảnh đại diện của teaser là cảnh Sơn Tùng đứng trên gác lầu của ngôi nhà vòm có sơn nóc và tường xanh da trời để phỏng vẽ lại theo phong cách riêng.
Sơn Tùng trong hình gốc có tạo hình và bối cảnh được sắp đặt một cách rất có hiệu quả thị giác, tạo cảm giác vương quyền, thần thánh nên đó cũng là điều mà Bùi An đã cố gắng tái hiện lại trên bức tranh splash art của mình.
Khuôn mặt và cả áo quần của Sơn Tùng M-TP được Bùi An cách điệu lại theo phong cách vẽ semi-real phổ biến trong tranh minh họa hiện đại nên có thể sẽ nhìn hơi khác so với Sơn Tùng trong thực tế, nhưng mục tiêu chính vẫn là làm nổi bật vẻ đẹp quyền lực mà ảnh gốc đã truyền cảm hứng cho An.
Bức tranh được An hoàn thành trước khi MV tung ra 2 ngày. Sau khi thưởng thức MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng, Bùi An mới đăng bức tranh dưới định dạng 3D lên mạng xã hội.
Bên cạnh bức tranh Hãy trao cho anh, họa sĩ còn vẽ nhiều bức tranh khác về Sơn Tùng ở các dự án âm nhạc trước.
#SonTung #SonTungvaThieuBaoTram #BlogViet