24 Tháng Chín, 2023
Bố của ca sĩ Tuấn Phương cho biết con trai đang trong tình trạng nguy kịch, khó có thể qua khỏi. Ông chỉ cầu mong con trai cố thêm được 10 ngày nữa để đón sinh nhật lần cuối cùng của kiếp người.
Chia sẻ với Thanh Niên, ông Tuấn – bố của ca sĩ Tuấn Phương cho biết hơn 10 ngày qua, nam ca sĩ không tiếp nhận được thuốc và thức ăn, chỉ đeo ống thở để duy trì sự sống. Ông Tuấn chia sẻ: “Bác sĩ nói với tôi bây giờ không còn khả năng cứu chữa nữa, họ chỉ đang cố gắng để duy trì sự sống cho con. Giờ tôi chỉ cầu mong bệnh viện kéo dài sự sống cho con tới ngày 14.10 (ngày sinh nhật của ca sĩ Tuấn Phương). Vì Phương sinh ngày đó nên tôi cũng muốn con ra đi vào ngày đó để trọn vẹn một kiếp người. Nhưng tôi không biết con có cố được không, thật sự tôi rất buồn”.
Bố của nam ca sĩ tâm sự, 3 tháng qua, ông là người ở bên chăm sóc con trai. Ông cảm nhận được khao khát sống của Tuấn Phương trong quá trình chiến đấu với bệnh tật. Nhớ lại buổi biểu diễn cuối cùng của con trai vào ngày 26.7, ông Tuấn kể lúc đó Tuấn Phương đang ốm nhưng vẫn xin ra viện để được đến Hà Tĩnh biểu diễn. “Biểu diễn xong Tuấn Phương gọi về, bảo “Bố ơi con mệt quá, ngày mai con đi tàu hỏa ra rồi đến thẳng bệnh viện, bố đến bệnh viện và mang đồ đến cho con”. Từ hôm ấy đến nay, con cứ yếu dần và sức khỏe không còn nữa. 1/1.000 tia hy vọng của tôi cũng tắt ngấm rồi. Bây giờ ngày nào tôi cũng trực ở bệnh viện, đến khi con trút hơi thở cuối cùng tôi cũng sẽ ở bên cạnh con”, ông Tuấn đau đớn.
Bố của Tuấn Phương gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ đã tận tình giúp đỡ và chạy chữa cho con mình. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã ủng hộ vật chất lẫn tinh thần cho Tuấn Phương trong thời gian qua.
Ông bày tỏ: “Tôi là một người lính, đã chinh chiến bao nhiêu năm, không biết sợ là gì nhưng đến giờ nhìn con tôi không chịu nổi. Tuấn Phương là chỗ dựa duy nhất cho tôi, nhà chỉ còn hai bố con. Sau khi vợ mất, tôi gắng gượng để lo cho con trai thành tài. Đến khi Tuấn Phương thành nghệ sĩ thì lại bị như thế. Bao nhiêu năm tôi làm lụng, tích góp đều để chữa cho con, chỉ trong vòng 6 tháng nằm viện đã tiêu tốn hơn 1 tỉ rồi. May mà vừa rồi được các nghệ sĩ, khán giả thương và đóng góp cho Tuấn Phương để có thêm tiền chữa bệnh. Nhưng vì bệnh tình của Phương quá nặng, đã hết cách rồi. Thật tâm tôi biết ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ con trai tôi cho đến ngày hôm nay, Nếu những ngày qua, không có ân tình ấy, chẳng biết cha con tôi sẽ ra sao. Tôi và Tuấn Phương luôn biết ơn mọi người”, bác Tích Tuấn nói. ”.
Trước đó, vào giữa tháng 7, ca sĩ Tuấn Phương nhập viện tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm màng não cấp. Đến đầu tháng 8, bệnh tình chuyển nặng, nam ca sĩ được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội). Theo lời bố của nam ca sĩ, Cách đây hơn một tháng, ca sĩ Tuấn Phương sau thời gian hôn mê đã tỉnh lại. Việc đầu tiên là anh gọi điện thoại cho bố thông báo là đã tỉnh, nam ca sĩ còn nhắn nhủ bố mang quần áo vào để cho mình mặc. “Đúng chất nghệ sĩ, tỉnh dậy trong tình trạng tiều tuỵ, Tuấn Phương sợ hình ảnh bị xấu xí nên muốn mặc quần áo đẹp ngay. Nhưng hiện tại Tuấn Phương chưa kiểm soát được cơ thể nên không thể mặc quần áo. Phương gầy lắm, sút 20 kg, một chân bị phù không thể cử động”, bác Tuấn từng chia sẻ.
Tuy nhiên, tình trạng nam ca sĩ trở xấu sau khi các bác sĩ phát hiện ra anh bị lao màng não. Ca phẫu thuật khẩn cấp được thực hiện nhưng từ ngày 8/9 tới nay tình trạng của ca sĩ Tuấn Phương không biến chuyển.
Ca sĩ Tuấn Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương) sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh từng theo học khoa Thanh nhạc của Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.