25 Tháng Hai, 2024
Khán giả phản ứng cặp bố già, con nuôi kể chuyện giường chiếu phản cảm.
Tập 351 chương trình Vợ chồng son có sự tham gia của cặp Nguyễn Văn Hưng, 49 tuổi và Nguyễn Thị Nhất, 29 tuổi. Dưới sự dẫn dắt của MC Hồng Vân và Quốc Thuận, cặp đôi chênh nhau 20 tuổi chia sẻ về tình yêu, mối quan hệ của cả hai từ khi hẹn hò đến lúc kết hôn.
Từ ‘bố con nuôi’ trở thành vợ chồng: Trong chương trình, anh Hưng kể làm quen với chị Nhất khi đến tiệm tóc – nơi chị làm việc – cắt tóc, gội đầu. Lúc này, chị Nhất đã ly hôn chồng và đang nuôi con nhỏ. Trong khi đó anh Hưng và vợ có mâu thuẫn nhưng chưa chia tay. Ấn tượng với vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn của chị Nhất, anh Hưng thừa nhận đã “dê” cô. Tuy nhiên, chị Nhất đã từ chối, khẳng định: “Nếu chú cứ dê con, con sẽ không làm cho chú nữa”.
Không tiếp cận được, anh Hưng nhận chị Nhất là con nuôi. Mỗi lần đến tiệm cắt tóc, cả hai gọi nhau là bố – con. Tuy nhiên, mối quan hệ của cả hai thay đổi kể từ khi anh Hưng đưa chị Nhất mượn một triệu đồng khi về thăm chồng cũ bị tai nạn. Cảm thấy anh Hưng thật lòng quan tâm mình, chị Nhất đã mở lòng, đón nhận tình cảm của người đàn ông hơn mình 20 tuổi.
Họ vô tư, thoải mái kể về chuyện giường chiếu sau khi gắn bó. Anh Hưng và chị Nhất kể cả hai qua đêm lần đầu ở khách sạn sau khi cùng đi nghe nhạc ở phòng trà. Anh cho hay trong lần đầu tiên ấy, người chủ động là chị Nhất. Điều khiến khán giả phản ứng là trong khi hai người làm “chuyện ấy”, con trai của chị Nhất cũng ở chung phòng.
Tiếp đó, cư dân mạng cảm thấy ”nóng mặt” trước những chia sẻ về đời sống tình dục của cả hai với nhiều tình tiết nhạy cảm như cặp đôi thích “nude” khi ở ngủ. Một lần, chị Nhất mặc ngược đồ ra ngoài khi nhận hàng khiến người shipper phải đỏ mặt xấu hổ.
Sau khi phần chia sẻ của cặp đôi bố già con nuôi được nhà sản xuất Vợ chồng son đăng tải trên YouTube đã khiến đông đảo khán giả phản ứng dữ dội. Đa số cho rằng đôi vợ chồng chênh lệch tuổi quá thô, phản cảm khi nói chuyện giường chiếu. Không ít người lên án việc anh Hưng nhận chị Nhất là con nuôi nhưng nhanh chóng quay ra tán tỉnh, yêu đương.

Trước những phản ứng mạnh mẽ của dư luận, MC Quốc Thuận từ chối bình luận. Zing đã liên hệ với nhà sản xuất nhưng phía công ty từ chối đưa ra câu trả lời và sẽ phản hồi sau.
Vợ chồng son là talk show dựa trên format nổi tiếng của đài truyền hình Asashi của Nhật Bản. Người tham gia là những cặp vợ chồng mới kết hôn. Trong chương trình, họ chia sẻ về hành trình từ tình yêu đến khi về chung sống. Vợ chồng son phát sóng định kỳ lúc 22h30 tối chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Sau đó, nhà sản xuất MCV phát lại trên kênh YouTube của mình.
So với bản phát sóng trên HTV7 được biên tập tương đối tiết chế, bản đăng tải trên kênh của công ty thường xuyên bị khán giả phản ứng về cách giật tittle, câu view đến đưa vào những câu nói phản cảm, thô tục về chuyện giường chiếu.
Cụ thể ở tập 351, chuyện tình cảm của anh Hưng và chị Nhất khi lên sóng, họ kể về đêm đầu tiên ở khách sạn. Hai người cho con trai ngủ, sau đó chị Nhất là người chủ động. Những chi tiết thô tục hơn đã được cắt bỏ. Nhưng trên YouTube, một loạt chia sẻ nhạy cảm đã được thêm và đăng tải. Ngoài ra, người xem cũng “hết hồn” vì cách đặt tựa, câu view của đơn vị sản xuất – “Bố già nham hiểm nhận con gái nuôi, gạ lấy làm vợ khi vừa ly hôn tình cũ”.
Không chỉ tập 351, trước đây nhà sản xuất Vợ chồng son liên tục dùng tựa đề dung tục. Vẫn biết trong cuộc chiến giữa các game show, để gây được sự chú ý, nhà sản xuất phải tìm chiêu trò song với kiểu câu khách bằng kể chuyện giường chiếu thì khán giả cho rằng đây là chiêu phản cảm và không thể chấp nhận.