20 Tháng Tư, 2024
Châu Tinh Trì mắc vào một khoản nợ triệu USD. Ông còn bị người yêu cũ Vu Văn Phượng đòi gần 9 triệu USD nợ cũ. Ngày 18/6, việc “vua hài Hong Kong” thiếu tiền phải thế chấp nhà để trả nợ được đưa tin rầm rộ trên các phương tiện truyền thông.
Theo Ifeng, Châu Tinh Trì từng ký một hợp đồng đánh cược với đối tác đầu tư là công ty Thượng Hải văn hóa với nội dung từ năm 2016 – 2019 sẽ đạt tiền lãi khoảng 140 triệu USD. Nếu không đạt được mục tiêu đề ra, Châu Tinh Trì sẽ bồi thường bằng tiền mặt hoặc mua lại cổ phần của công ty. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, các tác phẩm của Châu Tinh Trì hoặc bị hoãn quay hoặc không thể ra rạp khiến vua hài Hong Kong không thể kiếm được số tiền như đã đánh cược. Do đó, ông thế chấp khu biệt thự rộng lớn của mình với giá cao để trả nợ.
Bên cạnh đó, người tình một thời của Châu Tinh Trì là Vu Văn Phượng cũng lên tiếng đòi nam diễn viên trả số tiền 70 triệu HKD (khoảng 9 triệu USD) còn thiếu. Vu Văn Phượng đã nộp đơn tố cáo Châu Tinh Trì quỵt tiền, tháng 11, tòa án Hong Kong sẽ mở phiên xét xử.
Theo Vu Văn Phượng, trong quãng thời gian hẹn hò, bà làm cố vấn tài chính cho công ty của Châu Tinh Trì, nhờ đó, khối lượng tài sản của vua hài tăng lên đáng kể. Ngoại trừ số tiền lương được nhận, Châu Tinh Trì từng hứa miệng sẽ trả thêm 10% hoa hồng cho Vu Văn Phượng, tổng số tiền là 80 triệu HKD. Nhưng từ đó đến nay, Châu Tinh Trì mới trả được 10 triệu.
Trước sự việc này, thông qua luật sư của mình, Châu Tinh Trì cho biết mình không hề nợ Vu Văn Phượng tiền cố vấn và cũng không hề trả cho cô 10 triệu nói trên. Theo truyền thông Hong Kong, nhiều năm qua, ngoài việc quay phim, Châu Tinh Trì còn tham gia kinh doanh.
Trong đó, ông đặc biệt quan tâm đến đầu tư nhà đất. Từ năm 1999, dưới sự giúp sức của bạn gái Vu Văn Phượng – người có xuất thân giàu, cha là chủ tịch tập đoàn kiến trúc sư lớn ở Hong Kong, Tinh Gia đã bước chân vào lĩnh vực mua bán bất động sản. Tính đến nay, truyền thông Hương Cảng ước tính tài tử Đội bóng Thiếu Lâm đã bỏ túi số tiền lợi nhuận 65 triệu USD từ việc mua đi bán lại hàng chục căn biệt thự hạng sang.

Châu Tinh Trì được cho là sở hữu khối tài sản kếch xù gần 300 triệu USD nhưng lại có cuộc sống giản dị, tiết kiệm. Tuy nhiên, việc kinh doanh công ty sản xuất phim ảnh của Châu Tinh Trì không thuận lợi. Ông đưa công ty niêm yết trên sàn chứng khoán 10 năm thì chỉ có năm 2013 công ty lãi khoảng 1,6 triệu USD, các năm còn lại đều lỗ. Hiện tại, nam diễn viên đang phải gánh một khoản nợ khoảng 84,6 triệu USD.
Châu Tinh Trì luôn xuất hiện trong các bộ trang phục cũ kỹ, lỗi thời và thường đi ăn ở quán bình dân hoặc tại nhà. Hàng ngày, Tinh gia luôn đạp xe đi làm để tiết kiệm và tập thể dục. Nếu di chuyển bằng taxi, ông cũng chỉ đi vào đợt taxi giảm giá.
Hiện, ở tuổi 58, Châu Tinh Trì sống cô độc, kín tiếng về đời tư. Gần đây, ông cho biết đã không còn nghĩ đến chuyện lập gia đình và muốn dành nhiều thời gian để cống hiến cho nghệ thuật. “Tôi đã bước qua độ tuổi 50 và đã hết cơ hội để thực hiện việc kết hôn”, nam đạo diễn chia sẻ. Khi được hỏi về việc sẽ để lại tài sản cho ai sau khi mất, Tinh gia cho hay ông để lại một phần tài sản cho anh chị em trong nhà, phần còn lại sẽ quyên góp từ thiện.