24 Tháng Chín, 2023
Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước cuộc hôn nhân của bà Nguyễn Thị Hoa ở Đồng Nai và người đàn ông Pakistan có tên Aziz Ur Rehman. Họ kết hôn khi cô dâu 65 tuổi còn chú rể mới 24. Chia sẻ với phóng viên, cặp tân lang, tân nương cho biết dù nhận giấy chứng nhận kết hôn đã hơn 2 tháng nay, họ vẫn chưa hết cảm giác lâng lâng về việc được chính thức về chung một nhà; nhất là bà Hoa, người phụ nữ yêu mãnh liệt nhưng phải trải qua hơn 20 năm góa bụa.
Chia sẻ về việc kết hôn với chàng trai trẻ người Pakistan, bà Hoa bộc bạch: “Khi tôi công bố việc đang quen Rehman, các anh em bên chồng bảo cứ dẫn về chơi, nhưng tôi còn ngại. Gia đình mình thì không sao, nhưng đó là gia đình chồng. May mắn là em chồng nói, chị thờ anh ấy mấy chục năm như thế là trọn tình trọn nghĩa rồi, giờ con cái cũng lớn, đến lúc tìm hạnh phúc cho mình. Tôi thấy như thế cũng được an ủi phần nào”.
“Cô dâu mới” cho biết, hai người quen biết nhau qua facebook, Rehman là người nhắn tin trước. Chàng trai Pakistan trúng tiếng sét ái tình với người phụ nữ hơn mình đến 41 tuổi ngay khi vừa xem ảnh trên mạng xã hội.
“Ảnh ngỏ lời ngay trong buổi đầu trò chuyện online nhưng tôi đâu có chịu. Tự nhiên mình có biết là ai đâu, lại còn quá trẻ, trong khi mình lớn tuổi thế này”, bà Hoa kể lại. Bị từ chối, Rehman dùng dao rạch tay đến chảy máu để chứng minh tình yêu của mình, khiến người phụ nữ phải hốt hoảng đồng ý. Thế là Rehman nhanh chóng chuẩn bị thủ tục để tới Việt Nam thăm người yêu. Trong thời gian chờ đợi, họ gọi cho nhau mỗi ngày qua facebook.
Sau 2 năm hẹn hò với vài lần Rehman đi về giữa Việt Nam và Pakistan, họ về chung một nhà với sự đồng ý của hai bên gia đình, bất chấp khoảng cách tuổi tác 41 năm, sự bất đồng ngôn ngữ cũng như những lời đàm tiếu của người đời. Bà Hoa kể: “Trong thời gian yêu nhau, mẹ và anh em của Rehman thỉnh thoảng gọi điện cho tôi. Họ cũng đồng ý mối tình này, còn giúp đỡ Rehman hoàn thiện giấy tờ để đăng ký kết hôn. Các con tôi lúc đầu cũng phản đối, sau thì đồng ý hết”.
Được hỏi vì sao yêu người phụ nữ lớn tuổi hơn mình nhiều như vậy, Rehman cười hiền chia sẻ: “Tôi thấy cô ấy có vẻ gì đó rất chất phác, hiền lành. Tình yêu nào cũng đẹp, không quan trọng tuổi tác. Chúng tôi yêu nhau, như thế là hạnh phúc”.
Đưa mắt nhìn anh, bà Hoa cười cười “tố cáo” tính cả ghen của người chồng mới cưới: “Trước khi quen Rehman, tôi tham gia các lớp khiêu vũ, câu lạc bộ thể dục, nhưng sau đó Rehman không cho đi nữa, ngày nào cũng gọi điện để kiểm tra vậy đó. Thấy ảnh không muốn, tôi cũng không đi nữa, bỏ hết ở nhà”.
Chia sẻ về tính ghen của mình, Rehman thật thà cho biết, anh không muốn vợ mặc váy vóc hay sửa soạn ra đường vì sợ người khác để ý đến người phụ nữ của mình: “Ở Pakistan, người vợ chỉ nên ở trong nhà, ít chưng diện ra ngoài. Chính vì vậy, tôi muốn cô ấy ăn mặc giản dị và nên ở nhà thường xuyên hơn”.
Theo lời bà Hoa, Rehman rất chiều chuộng, quan tâm vợ. Dù là đi chợ, đi ăn tiệc hay đi chơi, anh đều tháp tùng bà. Nhiều lần, sợ người ta đàm tiếu, bà không muốn chồng đi cùng, thế là Rehman giận như trẻ con. “Hỏi ảnh là không ngại hả, ảnh nói kệ họ nói, chỉ cần tôi với bạn sống hạnh phúc là được rồi”, người vợ hạnh phúc chia sẻ.
Hiện tại, Rehman tích cực học tiếng Việt để có thể giao tiếp nhiều hơn với vợ và mọi người trong gia đình. Sắp tới, anh cũng có nhiều dự định công việc để có thể sinh sống lâu dài tại Việt Nam. Mặc dù nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng nhưng chuyện tình cô dâu 64 tuổi và chàng ngoại quốc 24 tuổi vẫn đang có một cái kết viên mãn và là một minh chứng nữa cho tình yêu không biên giới, không tuổi tác.