30 Tháng Chín, 2023
Mới đây Thanh Thảo bất ngờ đăng tải tâm thư dài kể chuyện phản ứng của bé Jacky Minh Trí khi nhắc về Ngô Kiến Huy. Cụ thể, nữ ca sĩ Thanh Thả chia sẻ con trai nuôi vô tình tìm kiếm tên mình trên Google và phát hiện ra dòng chữ “con trai Ngô Kiến Huy”, lập tức bé hỏi mẹ: “Người đàn ông này là ai, con thậm chí không biết người này, tại sao lại có Jacky Minh Trí là con trai Ngô Kiến Huy?”.
Ở tuổi lên 8, Jacky Minh Trí được mẹ Thanh Thảo nhận xét là thông minh, trưởng thành hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Em được biết mẹ ruột của mình là Thụy Anh nhưng trong đầu luôn tồn tại câu hỏi về thân phận của người cha ruột. Em từng khiến Thanh Thảo bối rối với hàng loạt câu hỏi: “Có phải mẹ sinh con ra từ trong bụng mẹ không? Sao con họ Bùi, mẹ Anh họ Bùi, Jolie họ Bùi mà mẹ họ Phạm? Sao con ốm giống mẹ Anh còn Talia mập giống mẹ? Có phải Talia là first baby (con đầu lòng) của mẹ không? Có phải mẹ Anh đẻ con ra nhưng mẹ có nhiều tiền hơn nên mẹ nuôi con phải không? Tell me the truth (Mẹ nói cho con sự thật) ai là ba của con vậy mẹ?”
Trước thắc mắc của con trai lúc ấy, Thanh Thảo chưa biết phải trả lời cho con hiểu như thế nào, chị tạm chọn cách né tránh. Tuy vậy, cách đây vài hôm, con trai Jacky đã tự mình tìm đáp án qua mạng. Cậu bé hỏi máy tính: “How about Jacky Minh Trí?” (Thế Jacky Minh Trí là ai?). Ngay sau đó, báo mạng hiện lên hàng loạt kết quả về cậu bé, rằng Jacky là con ca sĩ Ngô Kiến Huy.
Tuy nhiên, cậu bé không hề biết nam ca sĩ Ngô Kiến Huy. Em ngây thơ hỏi mẹ Thảo: “Mẹ ơi, đây là ai? Con không biết người này, tại sao Google lại viết con là con trai của Ngô Kiến Huy?”. Những câu hỏi ấy của con trai Jacky Minh Trí khiến Thanh Thảo đứng hình, bối rối hỏi lại con nhưng bé vẫn kiên quyết muốn biết sự thật về cha ruột. Sau một hồi lấp liếm, Thanh Thảo đành lảng sang chuyện khác, đổ thừa công cụ tìm kiếm bị nhầm lẫn. Nhưng em không tin, bởi vì trên báo tràn ngập hình ảnh thật của cậu. Mẹ lại phải tìm cách lôi sự chú ý của con trai Jacky vào chuyện khác.
Hai ngày sau, Thanh Thảo quyết định dẫn con trai đi ăn món con thích và lựa chọn đối diện sự thật, giải đáp cho con bí ẩn về cha ruột. “Tôi giải thích, khi cha mẹ Jacky đến với nhau đều là người trẻ, cần lo công việc, sự nghiệp nên không có thời gian chăm sóc bé. Từ khi con ra đời đến nay, cha ruột quá bận rộn nên chưa một lần gặp mặt, do đó con không biết cha là ai cũng dễ hiểu”, Thanh Thảo chia sẻ. Cô tiết lộ với Jacky Minh Trí rằng cha ruột chính là học trò cũ của mình và đã trở thành ca sĩ nổi tiếng. Nữ ca sĩ cũng bộc bạch lý do nhận nuôi Jacky là bởi cô lớn hơn em gái 10 tuổi nên biết cách chăm sóc trẻ em, bé Jacky cũng rất đáng yêu từ lúc mới ra đời nên cô muốn nhận làm con để nuôi nấng và đưa sang Mỹ học từ bé xíu.
Gần cuối cuộc trò chuyện, Thanh Thảo dò hỏi bé Jacky Minh Trí về chuyện gặp cha ruột. Con bày tỏ chưa muốn gặp mặt cha và không muốn khóc nhưng nước mắt lại lưng tròng. Nhìn khoảnh khắc hàng nước mắt lăn dài trên má con, trái tim Thanh Thảo như tan ra.
Thanh Thảo khẳng định với con: “Mẹ đã nói sự thật với con, con đã biết cha ruột của mình là ai, nhưng mẹ nghĩ tất cả những điều đó không quan trọng. Quan trọng là hiện nay con có mẹ là mẹ của con, là mẹ hợp pháp của con, chăm sóc, luôn ở bên con. Ông xã của mẹ là bố của con. Con còn có mẹ Anh luôn bên cạnh, có bà ngoại rất yêu con, có chú Tom, có Kỳ Kỳ, có Justin. Ai cũng yêu con và con có 3 em gái Jolie, Boo, Talia, có cậu Ty, có cô Ngân, có ông Phúc, có ông, có bà…”. Lúc nghe mẹ liệt kê từng người một, Jacky mới ngừng khóc, nở nụ cười tươi và khẳng định con luôn có một đại gia đình. “Tôi nói với con khi nào con lớn, con có thể tự quyết được việc gặp cha ruột hoặc không. Còn lúc này, điều con cần làm là học thật giỏi, thật ngoan”, cô bổ sung.
Cuối cùng, Jacky Minh Trí tự động kết lại cuộc trò chuyện bằng câu nói: “Con không nghĩ con sẽ gặp cha ruột. Con chỉ yêu gia đình mình. Mẹ, con muốn đi máy bay 777, con thích được đi tới nơi nào đó, như Sacramento, mẹ nhé?”. Nghe những lời của con, lòng Thanh Thảo nhẹ nhõm như vứt được tảng đá đè nặng trong lòng. Con trai đã tự chuyển đề tài sang chuyện khác, khép lại những băn khoăn của mình và đang dần lớn trong nhận thức.
Vào năm 2012, thông tin Ngô Kiến Huy và Thuỵ Anh – em gái Thanh Thảo có con chung với nhau khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Sau khi bé Jacky Minh Trí ra đời, cả Ngô Kiến Huy và Thuỵ Anh đều chưa sẵn sàng làm bố mẹ nên Thanh Thảo đã nhận bé làm con nuôi và nhận trách nhiệm chăm sóc bé.
#JackyMinhTri #ConTraiNgoKienHuy #BlogVietfood