20 Tháng Tư, 2024
Năm 2001, bộ phim “Tân Dòng Sông Ly Biệt” được chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ sỹ Quỳnh Dao đã chính thức được phát sóng trên màn ảnh nhỏ cùng tên và gây được tiếng vang lớn ở Trung Quốc cũng như toàn châu Á. Ngoài thành công của dàn cast chính thì đến nay sau gần 20 năm, dàn nữ phụ khác trong phim Tân Dòng Sông Ly Biệt lại người mất, người còn.
1/ Nữ diễn viên Lý Ngọc
Năm 2001, Lý Ngọc tham gia bộ phim truyền hình đầu tay “Tân Dòng Sông Ly Biệt”, thủ vai Phương Du, bạn tốt của Lục Y Bình và được khán giả yêu quý. Cô còn được netizen ưu ái đặt cho danh hiệu “Tiểu Lâm Thanh Hà”.
Tuy nhiên, khi đang viên mãn trong tình yêu lẫn sự nghiệp thì vận rủi lại tới với mỹ nhân này. Ngày 14/3/2009, Lý Ngọc qua đời vì căn bệnh ung thư máu quái ác, hưởng dương 33 tuổi. Theo QQ, thời điểm từ giã cõi đời, Lý Ngọc đang chuẩn bị kết hôn với thiếu gia Uông Vũ, đây là điều tiếc nuối nhất cuộc đời cô. Gia đình Lý Ngọc sau đó đã để nữ diễn viên mặc váy cưới khi hạ táng.
2/ Nữ diễn viên Từ Lộ
Vai diễn Khả Vân, con gái Lý Phó Quan do nữ diễn viên Từ Lộ diễn sinh năm 1975. Vào thời điểm đó, diễn xuất của Từ Lộ được so sánh không hề kém cạnh so với Triệu Vy. Cô cũng sở hữu nhan sắc mong manh, xinh đẹp, học múa từ nhỏ, được đào tạo bài bản về diễn xuất. Cô tham gia nhiều bộ phim như “Kim Phấn Thế Gia”, “Ngô Đồng Vũ”, “Quyết Không Thỏa Hiệp”,…
3/ Nữ diễn viên Lạc Gia Đồng
Vai Mộng Bình, em gái Lâm Tâm Như trong phim Tân dòng sông ly biệt do nữ diễn viên Lạc Gia Đồng đóng. Sinh năm 1977, nhưng cô kết hôn khá sớm vào năm 2005 khi đó, cô vừa nổi tiếng với phim Tân dòng sông ly biệt.
4/ Nữ diễn viên Vương Diễm
Vương Diễm thể hiện vai diễn nhỏ Bình Bình trong Tân dòng sông ly biệt. Nhân vật của cô chỉ xuất hiện vài phút nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến cốt truyện bộ phim. Bình Bình là tiểu thư con nhà quan lớn và là mối tình đầu của Lục Chấn Hoa. Vì bị cha ép lấy người khác, cô đã tự sát. Quá yêu Bình Bình, sau này Lục Chấn Hoa đều lấy các bà vợ có diện mạo gần giống cô. Tên con gái nào của ông cũng có chữ bình.
5/ Nữ diễn viên Từ Hạnh
Đóng vai mẹ của Triệu Vy trong phim là nữ diễn viên Từ Hạnh. Phó Văn Bội cũng là vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1956. Hiện tại Từ Hạnh vẫn tích cực tham gia hoạt động nghệ thuật. Năm 2019, bà đoạt giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc của Lễ trao giải Kim Kê danh giá với vai diễn trong phim Khu phòng học 72 giờ cùng nhiều giải thưởng khác trong sự nghiệp.
6/ Nữ diễn viên Vương Lâm
Vương Lâm nổi tiếng với vai Vương Tuyết Cầm đã trở thành nhân vật kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ. Nữ diễn viên sinh năm 1970 hiện tại vẫn tích cực tham gia đóng phim như Khuynh thế hoàng phi, Cung tỏa liên thành, Diên Hy công lược, Lệ Cơ truyện, Ban Thục truyền kỳ, Tiểu thời đại… Về đời tư Vương Lâm, năm 2011 nữ diễn viên thừa nhận đã ly hôn và có một cậu con trai tên Vương Nhược. Hiện tại, cô là mẹ đơn thân, một mình nuôi con.
Trên đây là 6 nhân vật nữ phụ được yêu thích tại Tân Dòng Sông Ly Biệt, dù mỗi người một cảnh đời những hình ảnh của họ sẽ vẫn mãi còn trong lòng những khán giả yêu thích bộ phim này.
#tandongsonglybiet #ngayaybaygio #bloggiaitri