30 Tháng Chín, 2023

Mỗi năm có khá nhiều những cuộc thi về sắc đẹp trên toàn thế giới. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi những cuộc thi sắc đẹp trên thế giới ra đời năm nào và đâu là cuộc thi sắc đẹp trên thế giới uy tín nhất chưa. #BlogGiảiTrí sẽ cùng bạn tìm hiểu về những cuộc thi hoa hậu trên thế giới với top 10 cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới nhé. Đây cũng là 10 cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất thế giới với sự tham gia của rất nhiều thí sinh nhất đấy.

Hoa hậu Thế giới – Miss World (1951 – nay)

Hoa hậu Thế giới (Miss World) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lâu và là 1 trong những cuộc thi sắc đẹp lớn thứ nhất trên thế giới. Mỗi lần diễn ra với khoảng hơn 100 quốc gia/ vùng lãnh thổ tham dự. Những hoa hậu thắng cuộc trong Hoa hậu Thế Giới sẽ đại diện cho Tổ chức Hoa hậu Thế giới (Miss World Orgnization – MWO) tham gia những hoạt động từ thiện trên khắp thế giới. Cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất thế giới này còn được nhượng quyền tại hơn 100 quốc gia. Hoa hậu thế giới đầu tiên là Kiki Håkansson từ Thụy Điển, cũng là Hoa hậu Thế giới đầu tiên đến từ châu Âu và Hoa hậu Thế giới 2019 đương nhiệm là Toni-Ann Singh đến từ Jamaica.

Hoa hậu Hoàn vũ Miss Universe (1952 – nay)

Theo Wikipedia Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên với quy mô trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự có trụ sở tại Hoa Kỳ. Miss Universe thu hút hơn 500 triệu người xem tại hơn 190 vùng lãnh thổ và là cuộc thi hoa hậu đông người xem nhất. Hoa hậu Hoàn vũ hiện tại là Andrea Meza của Mexico và hoa hậu Hoàn Vũ đầu tiên là Armi Kuusela đến từ Phần Lan. Kỷ lục của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ đó là Mỹ 22 năm liền lọt vào vòng bán kết của cuộc thi từ 1977 đến 1998 trong khi đó Venezuela cũng liên tục lọt vào bán kết cuộc thi này trong 21 năm (1983-2003). Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) là một trong những cuộc thi sắc đẹp thường niên lớn nhất thế giới

Hoa hậu Quốc tế Miss International (1960 – nay)

Hoa hậu Quốc tế (Miss International) thường được gọi với tên “Đại hội Sắc đẹp” hay “Thế vận hội Sắc đẹp”. Để giành được vương miệng của Hoa Hậu Quốc Tế, các thí sinh tham dự không chỉ cần đẹp là đủ mà cần có nhiều yếu tố như lòng nhân từ, hữu nghị, thanh lịch, trí tuệ, v.v. Vương miện cuộc thi Hoa hậu Quốc tế được cung cấp và cấp bằng sáng chế bởi công ty ngọc trai Mikimoto. Đương kim Hoa hậu Quốc tế 2019 là Bint Sireethorn Leearamwat đến từ Thái Lan và Hoa Hậu Quốc Tế đầu tiên là Stanny van Baer đến từ Hà Lan. Đây là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên tuy nhiên cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng này đã ba lần phải hoãn tổ chức vào 1966, 2020 và 2021 vì nhiều lý do khác nhau.

Hoa Hậu Trái Đất Miss Earth (2001 – nay)

Hoa Hậu Trái Đất (Miss Earth) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên với số lượng thí sinh tham gia lên tới 80 quốc gia. Hoa Hậu Trái Đất được tổ chức để thúc đẩy nhận thức về bảo vệ môi trường thiên nhiên, di sản và khuyến khích người dân có trách nhiệm xã hội. Vương miệng của cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng thế giới này là sự ước ao của mọi cô gái. Sau khi đăng quang, đương kim hoa hậu sẽ dành thời gian đương nhiệm của mình để thúc đẩy các dự án bảo vệ môi trường, trường học thiện nguyện, trồng cây, dọn dẹp ven biển, v.v. Đương kim Hoa hậu Trái đất năm 2020là Lindsey Coffey đến từ Mỹ còn Hoa Hậu Trái Đất đầu tiên là Catharina Svensson đến từ Đan Mạch. Trụ sở của cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới này tại Manila, thuộc Tập đoàn Carousel Productions.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Quý Bà Mrs. Universe (2007 – nay)

Hoa Hậu Hoàn Vũ Quý Bà là sự kiện quốc tế, dành để tôn vinh những người phụ nữ đã kết hôn được tổ chức lần đầu tiên tại Sofia, Bulgaria vào năm 2007. Những thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng này là phụ nữ đã kết hôn, ly hôn và góa chồng trong độ tuổi từ 18 – 55 tuổi. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Quý Bà 2020 là Zhuldyz Abdukarimova đến từ Kazakhstan và Hoa hậu Hoàn vũ Quý Bà đầu tiên là Eleonora Mancheva đến từ Bulgaria. Trong lịch sử cuộc thi sắc đẹp uy tín này, Việt Nam cũng từng thắng giải với Mrs Universe 2017 Lưu Hoàng Trâm.

Hoa Hậu Quý Bà Thế Giới Mrs. World (1984 – nay)

Hoa hậu Quý bà Thế Giới (Mrs. World) là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên dành cho phụ nữ đã lập gia đình và thành công trong sự nghiệp của mình. Cuộc thi Hoa Hậu Quý Bà Thế Giới có chi nhánh ở 80 quốc gia khác nhau. Đương kim Hoa Hậu Quý Bà Thế giới 2020 là Kate Schneider từ Ireland đăng quang. Hoa hậu Quý Bà Thế giới đầu tiên là Rosy Senanayake đến từ Sri Lanka. Việt Nam cũng từng được xướng tên trên đấu trường nhan sắc quốc tế với chiến thắng của Hoa Hậu Jennifer Lê năm 2019.

Người Mẫu Hàng Đầu Thế Giới Top Model of the World (1993 – nay)

Top Model of the World là một cuộc thi người mẫu quốc tế dành cho những người mẫu hàng đầu trên thế giới. Sự kiện do Globana Group tổ chức lần đầu tiên tổ chức vào năm 1993 tại Miam. Cuộc thi hiện thuộc sở hữu và quản lý của Tổ chức Sắc đẹp Thế giới. Năm 1993, Người mẫu hàng đầu thế giới đầu tiên là Francesca Bologna đến từ Ý. Còn hiện tại Top Model of the World 2020 là Pierinna Patino đến từ Peru, đăng quang vào ngày giữa năm 2021. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia giành được nhiều chiến thắng nhất tại cuộc thi với 3 lần đăng quang.

Ngoài ra còn những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng trên thế giới khác như:

Hoa hậu Thiếu Niên Thế giới Miss Teen World (1990 – nay)

Hoa hậu Thiếu Niên Thế giới là cuộc thi sắc đẹp tuổi teen quốc tế lâu đời nhất, chỉ dành cho các cô gái tuổi teen chưa từng kết hôn hoặc sinh con.

Hoa hậu Du lịch Quốc tế Miss Tourism International (1994 – nay)

Hoa hậu Du lịch Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994 tại Malaysia có 23 thí sinh.

Hoa hậu Đại Học Thế giới World Miss University (1986 – nay)

Hoa hậu Đại Học Thế giới là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức thường niên có khoảng 70 thí sinh tham gia mỗi năm. Việt Nam với thí sinh Nguyễn Thị Thanh Khoa năm 2019 cũng đã giành được ngôi vị cao nhất.

Bạn đã từng xem và ấn tượng với cuộc thi tìm kiếm sắc đẹp nào nhất, hãy cho #BlogGiảiTrí biết cảm nhận của bạn nha.