20 Tháng Tư, 2024

Đất Phương Nam là một trong những phim truyền hình thành công nhất từ tác phẩm văn học. Hầu như những khán giả xem phim đều rất quen thuộc với bài nhạc phim, nhờ từng câu thoại của dàn diễn viên phim Đất Phương Nam. Sau hơn 20 năm được công chiếu rộng rãi, bộ phim Đất Phương Nam đã có nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả, dàn diễn viên trong phim Đất Phương Nam cũng có rất nhiều thay đổi. Hãy cùng #BlogGiảiTrí đi tìm dàn diễn viên phim Đất Phương Nam vào năm nay nhé.

1/ Diễn viên Hùng Thuận vai bé An

Trong số dàn diễn viên Đất Phương Nam nổi tiếng nhất có lẽ là diễn viên Hùng Thuận. Diễn viên Hùng Thuận đã rất thành công với vai bé An. Bạn có biết khi nhận vai diễn bé An cho phim Đất Phương Nam, lúc này Hùng Thuận chỉ mới 12 tuổi. Nhưng với khả năng diễn xuất và kịch bản phim hay đã giúp diễn viên Hùng Thuận xây dựng được hình ảnh cậu bé An trong phim Đất Phương Nam lấy đi nước mắt bao khán giả.

Dù có thành công lớn từ vai diễn chính trong Đất Phương Nam nhưng Hùng Thuận sau này chỉ tham gia vài dự án phim, đa số là vai phụ. Những bộ phim hay nhất của Hùng Thuận như Cổng Mặt Trời, Hoa ngũ sắc, Nàng dâu bất đắc dĩ, Dòng đời… Hiện tại, công việc chủ yếu của diễn viên Hùng Thuận là bán hàng online bằng hình thức livestream trên facebook và kinh doanh bất động sản.

2/ Diễn viên Lê Bình vai Tư Tại

Diễn viên Lê Bình là 1 trong những tên tuổi lớn của sân khấu Việt Nam. Với ngoại hình đặc trưng cho những người nông dân Việt Nam nên nghệ sĩ Lê Bình thường vào vai ông lão khắc khổ. Trong dàn diễn viên phim Đất Phương Nam, nghệ sĩ Lê Bình trong vai Tư Tại gây được cảm tình từ phía khán giả bởi sự dung dị đúng chất người Nam Bộ. Những bộ phim của nghệ sĩ Lê Bình đếm mãi không hết, nhưng bạn có thể xem vài bộ phim như: Mùa len trâu, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa… Tin không vui với những ai yêu mến nghệ sĩ Lê Bình đó là ông đã qua đời năm 2019 sau nhiều tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi.

3/ Diễn viên Phùng Ngọc vai diễn Cò

Đôi bạn thân với bé An trong phim Đất Phương Nam chắc chắn phải là anh chàng Cò gầy rộc. Vai thằng Cò trong phim Đất Phương Nam do diễn viên nhí Phùng Ngọc đảm nhận. Ưu điểm của Phùng Ngọc là có gương mặt sáng sủa thông minh cùng diễn xuất tự nhiên. Tuy nhiên sau khi bộ phim Đất Phương Nam đóng máy thì diễn viên Phùng Ngọc chỉ tham gia thêm bộ phim Ông nội và cháu đích tôn, từ đó không theo nghiệp diễn nữa.

Phùng Ngọc hiện tại làm đủ nghề từ cắt tóc đến xe ôm, sau nhiều năm sóng gió anh trở nên phát tướng, đánh mất vẻ ngoài ưa nhìn của “Thằng Cò” lanh lợi, đáng yêu ngày nào.

4/ Nghệ sĩ Mạc Can vai bác Ba Phi

Không ai thành công với hình tượng bác Ba Phi bằng nghệ sĩ Mạc Can. Trong số dàn diễn viên phim Đất Phương Nam thì nghệ sĩ Mạc Can gây ấn tượng với lối ăn nói đến ngoại hình, tính cách rặt Nam Bộ. Cuộc đời của nghệ sĩ Mạc Can có rất nhiều truân chuyên vì ông phiêu bạt khắp nơi nhưng vẫn được xem là một người đa tài đa nghệ. Dù được người thân chăm sóc, tuy nhiên cuộc sống khó khăn, tuổi già bệnh tật khiến nam nghệ sĩ khá chật vật. Ông tâm sự suốt cả tháng qua chỉ dám ăn cơm nguội qua ngày.

5/ Nghệ sĩ Mai Thanh Dung vai bà Tư Ú

Trong dàn diễn viên phim Đất Phương Nam bạn sẽ ấn tượng với nghệ sĩ Mai Thanh Dung với vai bà Tư Ú mập mạp, dễ gần và rất yêu nước. Hiện tại cộng việc chính của nghệ sĩ Mai Thanh Dung là giảng dạy tại ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Bạn có biết từ bàn tay nhào nặn của nghệ sĩ Mai Thanh Dung mà những lớp nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Thanh Thủy, v.v đều có được chỗ đứng trong lĩnh vực nghệ thuật nước nhà.

6/ Nghệ sĩ Hữu Thành

Trong dàn diễn viên phim Đất Phương Nam thì nghệ sĩ Hữu Thành đã tham gia hơn 116 phim, là 1 trong những nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ nhất tại Việt Nam. Trong phim Đất Phương Nam và những bộ phim như Dấu chân du mục, Mùa len trâu, Người đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh trên biển,… bạn đều thấy quen thuộc với người nghệ sĩ tài hoa này. Khi ông được 88 tuổi, nghệ sĩ Hữu Thành qua đời, người thân đau buồn thông báo ông đã ra đi vì tuổi già tại nhà riêng.

Bạn thấy đấy dàn diễn viên phim Đất Phương Nam ai khiến bạn ấn tượng nhất, hãy cho #BlogGiảiTrí biết nha.