24 Tháng Chín, 2023
Tam Quốc diễn nghĩa 1994 là bộ phim rất thành công khi được chuyển thể lại từ một trong tứ đại danh tác nổi tiếng Trung Quốc. Được biết, đây là tác phẩm quy tụ hơn 1000 diễn viên cùng hàng ngàn diễn viên quần chúng với tổng kinh phí lên đến 170 triệu Nhân dân tệ (hơn 586 tỉ đồng) cho 84 tập phim và thực hiện trong vòng 4 năm.
Sau 26 năm phát sóng, Tam Quốc diễn nghĩa không chỉ đọng lại trong ký ức của khán giả về câu chuyện lịch sử Trung Quốc mà còn làm sống lại những Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng thông minh, mưu trí, anh dũng song toàn. Và giờ đây, cuộc sống của các diễn viên Tam Quốc Diễn Nghĩa đều có lối rẽ khác nhau, mỗi người một số phận.
Bào Quốc An vai Tào Tháo
Với lối diễn thể hiện nội tâm xuất sắc, Bào Quốc An đã để lại trong công chúng một ấn tượng khó phai về nhà chính trị, quân sự kiệt xuất. Vì lẽ đó, trong mắt người hâm mộ phim Trung Quốc và châu Á, Bào Quốc An vẫn là Tào Tháo kinh điển nhất trong lòng họ.
Diễn viên Bào Quốc An có hai con trai. Vợ ông về hưu đã lâu, nhiều năm qua giữ vai trò trợ lý cho chồng. Bà giúp ông chọn kịch bản, chăm sóc ông trên trường quay. Mặc dù đã lớn tuổi, Bảo Quốc An vẫn là gương mặt được nhiều đạo diễn săn đón. Tuy nhiên, vào năm 2016, nam diễn viên tuyên bố giải nghệ vì lớn tuổi cũng như để cho thế hệ tương lại có cơ hội đi lên.
Đường Quốc Cường vai Gia Cát Lượng
Đường Quốc Cường ghi dấu ấn sâu sắc nhờ hình tượng Gia Cát Lượng trong Tam Quốc diễn nghĩa bản kinh điển năm 1994. Không chỉ vậy, vai diễn của ông còn nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn, bằng chứng là loạt giải thưởng danh giá Phi Thiên, Kim Ưng…
Hiện tại, ở tuổi 68, ông vẫn là một trong những nam diễn viên gạo cội có tiếng nói trong làng giải trí Hoa ngữ. Ông không quá coi trọng sự nghiệp như xưa, thỉnh thoảng nhận lời tham gia đóng phim, đi sự kiện. Ngoài ra, ông dành thời gian bên gia đình, chia sẻ những điều bình dị trong cuộc sống với bạn đời Trang Lệ cùng 2 người con.
Lục Thụ Minh vai Quan VânTrường
Hiện tại, Lục Thụ Minh đang đảm nhận vai trò Tổng giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông Bằng Đồ tại tỉnh Thiểm Tây cùng cuộc sống hạnh phúc bên bà xã là nữ diễn viên ca kịch Cao Lam. Những năm gần đây, Lục Thụ Minh hiếm khi đóng phim mà thay vào đó là làm giám khảo cho các show truyền hình và đại sứ game trực tuyến liên quan đến nhân vật Quan Vũ.
Lý Tĩnh Phi vai Trương Phi
Cách đây không lâu, Lý Tĩnh Phi khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả bất ngờ và không cầm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh ông ngồi trên xe lăn. Được biết, trước đó Lý Tĩnh Phi bị xuất huyết não khiến ông không tiện đi lại trong nhiều năm. Hiện nay, Lý Tĩnh Phi sống trong một viện dưỡng lão từ thiện do các nghệ sĩ chung tay gây quỹ ở Thạch Gia Trang.
Tôn Nhạn Quân vai Lưu Bị
Tôn Ngạn Quân – diễn viên trong vai Lưu Bị là sao kỳ cựu của giới nghệ thuật Trung Quốc. Nam diễn viên cũng từng là cựu phó chủ tịch Nhà hát Nghệ thuật thanh niên Trung Quốc và đang giữ chức hiệu trưởng Học viện Biểu diễn nghệ thuật ATV Quảng Đông.
Trần Hồng vai Điêu Thuyền
Năm 1996, Trần Hồng bất ngờ kết hôn với đạo diễn tài ba của màn ảnh Hoa ngữ là Trần Khải Ca và sinh hai cậu con trai: Trần Vũ Ngang và Trần Phi Vũ. Ở tuổi 52, cô vẫn được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp cổ điển, sang trọng. Hiện tại, Trần Hồng đã tạm ngưng đóng phim mà chuyển sang làm sản xuất, giúp đỡ chồng trong công việc.
Hà Tình vai Tiểu Kiều
Thành công trên phim ảnh, nhưng cuộc sống tình cảm của Hà Tình gặp vô vàn trắc trở. Trải qua 2 cuộc tình đổ vỡ, Hà Tình cho biết, cô không còn cảm giác với chuyện yêu đương và cảm thấy thoải mái với cuộc sống độc thân hiện tại. Do sức khỏe kém, Hà Tình hiện ít tham gia đóng phim mà chỉ ở nhà dưỡng bệnh.
Thời gian thấm thoắt thoi đưa đã 26 năm, các diễn viên phim Tam quốc diễn nghĩa đều đã có tuổi nhưng những hình ảnh anh hùng, mỹ nữ của họ trong phim sẽ còn mãi trong lòng khán giả yêu phim.
#tamquocdiennghia #blogvietfood