2 Tháng Mười Hai, 2023
Năm 2020 tiếp tục là 1 năm làng YouTube có hoạt động mạnh mẽ. Bằng chứng mới nhất chính là hạng mục Hot YouTuber của năm tại WeChoice Awards 2020 đã trở thành “đấu trường” của làng YouTube. Ngay trong ngày đầu tiên mở cổng bình chọn (13/1/2021) của WeChoice Awards, dân tình đã tranh nhau vote cho YouTuber của mình. Cùng xem những cái tên nào đang ganh đua tại hạng mục này nhé! (Tất cả số vote đều tính trong ngày bình chọn đầu tiên).
Hậu Hoàng đang dẫn đầu cuộc đua
Nổi danh với nickname “thánh nữ nhạc chế”, Hậu Hoàng đã chiếm vị trí nhất định trong lòng khán giả bằng những sản phẩm lên đến cả trăm triệu view trên Youtube. Tuy nhiên năm 2020 của cô nàng lại xuất hiện với một hình ảnh hoàn toàn khác, vẫn là những MV hài hước nhưng hát nhạc chính chủ, không còn chế cháo từ những bài hát nổi tiếng nữa.
Cũng trong năm nay, Hậu Hoàng lọt vào 2 trong 3 bảng xếp hạng xu hướng của Danh sách YouTube nổi bật 2020 do Google công bố: Top 10 video nổi bật YouTube 2020 và Top 10 nhà sáng tạo YouTube nổi bật 2020. Ngoài ra cô nàng cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ sâu sắc tại Sao Nhập Ngũ với tính cách giản dị, dễ thương.
Ẩm Thực Mẹ Làm – Âm thầm xếp thứ 2 bình chọn
Hẳn nhiều người đã biết chủ nhân của Ẩm Thực Mẹ Làm là cô Dương Thị Cường (56 tuổi) và cậu con trai Đồng Văn Hùng (25 tuổi). Với mong muốn truyền tải hình ảnh người mẹ tần tảo, những bữa cơm đầy ắp tình yêu thương của mẹ và khung cảnh bình dị chốn làng quê Việt Nam, Hùng và mẹ đã tạo kênh YouTube giản dị, thân thương này.
Năm 2020, Ẩm Thực Mẹ Làm đã gặt hái được không ít thành quả.
Lâm Vlog: Dẫn đầu lượt đề cử và đứng thứ 3 sau ngày bình chọn đầu tiên
Đầu năm 2016, Lâm bắt đầu làm các video với nội dung khá đa dạng, về rất nhiều chủ đề như thử thách, trải nghiệm, ẩm thực, du lịch,… Cuối năm 2019, Lâm Vlog chễm chệ ở vị trí số 1 trong top 10 kênh YouTube chất lượng nhất Việt Nam do Social Blade công bố. Sang năm 2020, Lâm Vlog mới thực sự để lại ấn tượng khi đa số video đều cán mốc triệu view một cách dễ dàng. Hiện tại, kênh YouTube Lâm Vlog đang có hơn 5,5 triệu lượt subs và hơn 1,5 tỷ lượt xem toàn kênh.
Jenny Huỳnh – Nhân tố GenZ đáng gờm đứng thứ 4
Kênh YouTube của Jenny Huỳnh có nội dung khá đơn giản, tập trung vào cuộc sống của 1 “big city girl” 15 tuổi: đi học, đi chơi, đi ăn vặt sau giờ học, vẽ tranh, trang trí phòng riêng, bay sang Mỹ một mình,… Ngoài ra Chén nì còn ghi điểm với cách edit độc đáo khi lấy ảnh tự “dìm hàng” của mình làm meme hay sở hữu những câu nói làm nên thương hiệu: Quá là sến! Úi zùi ui,…
Lân Jee đang bám sát nút Jenny Huỳnh
Không dừng lại ở đó, Lân Jee đã quyết định biến năm 2020 trở thành một năm bùng nổ khi mở rộng hoạt động ở YouTube. Kết quả đã rõ mười mươi rồi đấy, kênh Lân Jee Official nhanh chóng để lại dấu ấn sâu sắc với khán giả bằng những màn đối đáp trả treo, lươn lẹo trong các tình huống mà ai cũng gặp phải như trả bài miệng, hẹn hò, hỏi xoáy đáp xoay,…
Thiên An Official – Đối thủ trực tiếp của Hậu Hoàng
Miền Bắc có Hậu Hoàng thì miền Nam gọi tên Thiên An Official với nickname “chị đại” lãnh địa nhạc chế. Được biết chủ nhân của Thiên An Official là Thiên An (SN 1988). Cô nàng có niềm yêu thích với phong cách cổ trang trong nền văn hóa, âm nhạc của Trung Hoa và Nhật Bản nên nhiều MV parody trên kênh cũng mang hơi hướng này. Ngoài ra, Thiên An còn khai thác sâu vào một nội dung nữa là học đường, tuổi học trò.
Bạn đã bình chọn cho Youtuber nào rồi?
#wechoiceadwards #giaitri #bloggiaitri