24 Tháng Chín, 2023
Hai tập phim “Ở nhà một mình” ra mắt năm 1990 và 1992, trở thành phim kinh điển và mang đến hào quang cho nhiều diễn viên.
1. Macaulay Culkin (vai Kevin McCallister)
Macaulay Culkin (vai Kevin McCallister): Ở nhà một mình ra mắt năm 1990, trở thành bệ phóng đưa Macaulay Culkin, khi đó 10 tuổi, chạm đỉnh cao danh vọng. Diễn xuất tự nhiên, đa dạng biểu cảm giúp Culkin trở thành “của hiếm” trong cộng đồng sao nhí. Theo đó, mức thù lao trăm nghìn USD trong tập đầu đã phải gia tăng lên mức triệu USD để chiêu mộ nam diễn viên tái xuất phần hậu truyện (1992). Ảnh: 20th Century Fox.
Năm 18 tuổi, Macaulay Culkin bất ngờ kết hôn với Rachel Miner. Cuộc hôn nhất kết thúc chóng vánh sau 4 năm. Kể từ thời điểm đó, scandal tình ái, nghiện thuốc, nghiện rượu liên tục bủa vây nam diễn viên, thế chỗ hào quang mà anh có được từ hai tập phim Giáng sinh kinh điển. Hiện tại, Culkin sống chung với Brenda Song (vai London Tipton trong loạt phim The Suite Life of Zack & Cody) và sở hữu kênh podcast Bunny Ears.
2. Joe Pesci (vai Harry Lime)
Joe Pesci (vai Harry Lime): Joe Pesci thường đảm nhận những nhân vật có tính khí điềm tĩnh và bí ẩn trong hành động. Ông là gương mặt gắn liền với nhiều tác phẩm về tội phạm của Martin Scorsese như Goodfellas và Casino. Tuy nhiên, hình tượng kẻ trộm của Joe Pesci trong Ở nhà một mình lại mang màu sắc hài hước, tươi sáng hơn so với các vai diễn trước. Gần nhất, nam diễn viên 77 tuổi tái xuất màn bạc với The Irish Man (vai Russell, 2019).
3.Daniel Stern (vai Marv Merchants)
Daniel Stern (vai Marv Merchants): Marv không hoàn thành được phi vụ ăn cắp khi đột nhập nhà Kevin, nhưng Daniel Stern đã tạo được chỗ đứng tại Hollywood suốt 30 năm sau đó. Sau Home Alone 2: Lost in New York, nam diễn viên tiếp tục đảm nhận vị trí dẫn chuyện trong loạt phim đình đám The Wonder Years (kết thúc năm 1993). Ngoài ra, ông cũng hoạt động chăm chỉ trong lĩnh vực truyền hình. Năm 2019, Stern góp mặt trong bộ phim khoa học viễn tưởng hài James vs. His Future Self.
4.Catherine O’Hara (vai Kate McCallister)
O’Hara là gương mặt quen thuộc ở Hollywood nhờ loạt vai phụ trong suốt thập niên 80. Sau vai diễn trong Ở nhà một mình, O’Hara vẫn đi theo con đường diễn xuất. Năm 2015, nữ diễn viên 66 tuổi có vai diễn đáng chú ý trong phim sitcom Schitt’s Creek (vai Moira Rose). Dự án giúp O’Hara nhận đề cử giải Emmy cho Nữ diễn viên chính xuất sắc năm 2019.
5.John Heard (vai Peter McCallister)
Với sự nghiệp kéo dài bốn thập kỷ, John Heard đã tham gia hơn 200 dự án điện ảnh và truyền hình. Vì vậy, ông được nhiều người kính trọng tại Hollywood. Nhân vật Peter – cha của Kevin – là vai diễn đem đến sự nổi tiếng cho Heard. Năm 2017, nam diễn viên đột ngột qua đời tại một khách sạn ở địa phương.
6.Devin Ratray (vai Buzz McCallister)
Mối quan hệ giữa Buzz và Kevin tô đậm thêm màu sắc “gia đình” trong hai tập phim Ở nhà một mình. Tuy luôn cạnh khóe, giành giật nhau từ đồ chơi đến chỗ ngủ, Buzz vẫn thể hiện sự yêu thương với Kevin khi cần thiết. Hiện tại, Ratray vẫn là diễn viên. Anh đảm nhận vai phụ trong các dự án như Law & Order: SVU, Blue Bloods và Chicago Med.
7.Kieran Culkin (vai Fuller McCallister)
Kieran Culkin là em trai trên phim và ngoài đời của Macaulay Culkin. Tiếp nối hào quang của Ở nhà một mình, Kieran tái xuất trong She’s All That (1999). Năm 2002, nam diễn viên được đề cử Quả Cầu Vàng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc (phim Igby Goes Down). Tái xuất màn ảnh nhỏ năm 2019 trong loạt phim truyền hình Succession, Kieran một lần nữa xuất hiện trong danh sách đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc của giải thưởng Quả Cầu Vàng.
8.Donald Trump (vai Donald Trump)
Tổng thống Mỹ là nhân vật khách mời đặc biệt trong Ở nhà một mình 2. Ông xuất hiện chớp nhoáng khi đóng vai vị khách chỉ đường cho Kevin ở sảnh khách sạn Plaza. Tuy chỉ có một câu thoại, vị chính khách kéo dài phân cảnh bằng động tác quay đầu, nhìn nhân vật chính đăm chiêu. Được biết, Donald Trump khi đó là người sở hữu khách sạn Plaza. Hiện, ông Donald Trump là tổng thống Mỹ.