2 Tháng Mười Hai, 2023
Vừa qua, thông tin nữ danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19 tại Mỹ đã khiến giới mộ điệu bàng hoàng. Nhiều khán giả đã rất xót xa trước sự ra đi của bà.
Vào 11h sáng (giờ Việt Nam), Jimmy Nhựt Hà đã thông báo tin buồn về việc nữ danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 vì mắc bệnh Covid thông qua con gái lớn tên Tú. Trên Facebook cá nhân, anh viết: “Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, nữ danh ca Lệ Thu đã qua đời lúc 7:00pm, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (giờ địa phương tại Mỹ – PV). Chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn Cecilia Lệ Thu an nghỉ’. Từ đây ‘Nước Mắt Mùa Thu’ sẽ thôi ‘khóc thân phận mình’. Được sự ủy quyền của gia đình , Jimmy sẽ cập nhật ngày giờ tang lễ trong thời gian sớm nhất”.
Ca sĩ Quang Thành, đồng thời là quản lý của danh ca Khánh Ly, cũng đã xác nhận với báo chí thông tin trên. Được biết, sau khi nhập viện vì nhiễm Covid-19, danh ca Lệ Thu được đưa vào ICU (phòng chăm sóc đặc biệt) cấp cứu tích cực. Tuy nhiên, tình hình rất nguy kịch và nữ danh ca Lệ Thu buộc phải thở bằng máy.
Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho hay nữ danh ca Lệ Thu mắc Covid-19 và nhập viện từ một tháng trước tại Bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ).
Danh ca Lệ Thu (sinh năm 1943) tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là giọng ca tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam. Chất giọng khàn ấm và nội lực của danh ca Lệ Thu được ông chủ phòng trà Bồng Lai để ý và ngỏ lời mời đi hát. Những năm 1968 đến 1971, tiếng hát Lệ Thu được yêu thích hàng đầu bên cạnh Thái Thanh, Khánh Ly.
Lệ Thu được nhiều nhạc sĩ viết tặng riêng các ca khúc như Nước mắt mùa thu (Phạm Duy), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa), Thu hát cho người (Vũ Đức Sao Biển)…
Trong cuộc trò chuyện với Zing, nữ danh ca chia sẻ: “Hơn 50 năm ca hát, tôi được nhiều thứ. Trước hết là được lòng yêu thương của khán giả, sau nữa là được hát, tức là được nói lên cảm xúc của mình qua âm nhạc. Với tôi, âm nhạc là một phần không thể thiếu của đời sống. Tôi luôn tự hỏi nếu một ngày không có âm nhạc thì tôi sẽ như thế nào. Và tôi không trả lời được”.
Sự ra đi của danh ca Lệ Thu sẽ là niềm tiếc thương vô bờ đối với người thân, bạn bè và những khán giả việt nam.
Những thông tin về tang lễ của nữ danh ca Lệ Thu sẽ được cập nhập liên tục.
#lethu #danhcalethu #bloggiaitri