24 Tháng Chín, 2023
Danh hài Chí Tài gầy guộc, uống nhiều thuốc vì bệnh tật trước khi qua đời.
Danh hài Chí Tài thừa nhận, ông mang trong người nhiều bệnh, từ tiểu đường đến mỡ trong máu, cholesterol cao… Bệnh tật khiến nam danh hài Chí Tài phải ăn kiêng, uống nhiều loại thuốc.
Mới đây, người thân của danh hài Chí Tài xác nhận nghệ sĩ Chí Tài đã qua đời vào sáng 9/12 sau khi bị đột quỵ. Thông tin nghệ sĩ Chí Tài mất này khiến khán giả không khỏi bàng hoàng bởi trước đó, nam nghệ sĩ Chí Tài vẫn đều đặn xuất hiện trong những show diễn, dự án nghệ thuật.
Tuy nhiên, trước khi qua đời, danh hài Chí Tài từng nhiều lần khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện với thân hình gầy gò. Trong chương trình Giọng Ải Giọng Ai vào năm 2019, danh hài Trường Giang cũng nhận ra điều này và thốt lên: “Anh Tài dạo này nhìn hơi ốm đó”.
Nhiều khán giả bày tỏ sự thắc mắc, lo lắng trước sự thay đổi ngoại hình của Chí Tài và mong ông chú ý tới sức khỏe để lấy lại vẻ “đầy đặn” trước kia.
Trước những thắc mắc của khán giả, danh hài Chí Tài cho biết ông đã giảm 10kg so với 3 năm trước, đồng thời trấn an người hâm mộ rằng, nghệ sĩ Chí Tài không bị ốm đau gì mà chủ động giảm cân để bảo vệ sức khỏe.
“Tôi muốn giảm cân để khỏe hơn chứ tôi không bị bệnh gì cả, khán giả đừng lo lắng cho tôi. Tôi thường xuyên ăn uống điều độ, tập thể thao cho người nó gọn.
Chắc khán giả nhìn tôi không quen vì thấy tôi tròn trịa quen rồi, giờ nhìn gầy tưởng tôi bệnh thôi.
Một phần là vì tôi thường xuyên di chuyển trên máy bay, tôi không ngủ được nhiều nên người cũng hốc hác. Tôi vẫn ăn uống bình thường mà.
Tôi bị tiểu đường cũng mấy chục năm nay rồi, tôi ăn kiêng và luyện tập thể thao. Tiểu đường mà nặng thì nhiều biến chứng khác chứ không phải chỉ ốm đâu. Tuy nhiên tôi phải ăn tinh bột, đường thì mới có năng lượng làm việc nhưng cũng hạn chế. Tôi gầy mặc đồ đẹp hơn nên cũng thích hơn. Tôi thấy người gọn, người cũng nhanh nhẹn, di chuyển cũng lẹ hơn”, nam danh hài nói.
Trước đó, khi chia sẻ với báo chí, nam danh hài Chí Tài cũng tiết lộ, 20 năm qua ông mang trong người nhiều bệnh, từ tiểu đường đến mỡ trong máu, cholesterol cao…
“Ngày xưa tôi uống thuốc tây, ăn uống thì không kiêng cữ nên bệnh càng ngày càng nặng. Gần 1 tháng nay tôi không uống thuốc tây mà chuyển qua liệu pháp điều trị mới kết hợp chế độ ăn uống nghiêm ngặt: Không ăn tinh bột, cơm, phở, hủ tíu, mì… kiêng hết. Cả rượu bia cũng vậy, tôi không đụng một giọt. Chỉ ăn rau và thịt.
Tôi chỉ uống nước dinh dưỡng làm từ lúa mạch, ăn hột gà mà cũng chỉ được ăn lòng trắng, không ăn lòng đỏ. Thịt cũng chỉ được ăn bò, gà, cá, tôm. Món nào cũng phải ăn nhạt như hấp hoặc luộc và không được ướp gia vị.
Đi đâu cũng phải kè kè hộp thuốc, uống đúng giờ. Mỗi lần gần hai chục viên”, Chí Tài chia sẻ trong bài phỏng vấn vào cuối năm 2016.