30 Tháng Năm, 2023
Chiều ngày 9/12, mạng xã hội Việt Nam dậy sóng trước thông tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời. Theo tiết lộ từ phía gia đình nghệ sĩ, nguyên nhân khiến danh hài Chí Tài qua đời là do bất ngờ lên cơn đột quỵ. Rất nhiều người thân, bạn bè đã vô cùng tiếc nuối trước sự ra đi quá sức đột ngột của cố nghệ sĩ Chí Tài.
Đáng chú ý, ngay khi nghe những dòng chia sẻ trước khi qua đời của nghệ sĩ Chí Tài, công chúng càng thêm xót xa và đau lòng hơn cả. Nhiều khán giả không khỏi nhớ lại những câu nói của nghệ sĩ khi còn sinh thời, trong đó đau lòng hơn cả là điều khiến cố nghệ sĩ tiếc nuối nhất khi chia sẻ với báo chí. Cụ thể khi được hỏi điều khiến nam nghệ sĩ hối tiếc về cuộc hôn nhân, Chí Tài bộc bạch: “Tôi và vợ quyết định không có con. Vài lần ngồi cà phê, khi bạn bè hỏi dự định tuổi về già, tôi có chút buồn. Tôi không có con vì đó là chọn lựa của hai vợ chồng tôi. Tôi chỉ tiếc là không có ai nối nghiệp mình.
Ngày trước tôi và Phương Loan chưa thích có con vì lo không có đủ điều kiện vật chất cho chúng, không muốn con cái sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn vì công việc của chúng tôi chưa vững. Tôi chờ đủ kinh tế rồi mới tính. Sau đó, tôi làm nghề và dính chặt với nó, quên luôn việc có em bé. Đến lúc dừng lại nghỉ ngơi thì quá già rồi. Có lẽ tôi lỡ duyên với đường con cái”.
Ngay khi dòng chia sẻ này được lan truyền trên mạng xã hội, công chúng đều bày tỏ sự xót xa và đau lòng: “Tới lúc mất chú vẫn cô độc một mình không vợ không con bên cạnh. Xót quá chú ơi”.
Trên trang cá nhân của tác giả ca khúc Hoa nở không màu – Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã chia sẻ về một ước muốn trước khi qua đời của cố nghệ sĩ Chí Tài. Cụ thể, nam nhạc sĩ cho biết: “Anh mới gọi cho em vài ngày trước thôi mà, còn hẹn nhau làm 1 show hoành tráng nữa mà, sao vậy anh ơi? Vĩnh biệt anh – “hotboy không tuổi” của em – một nghệ sĩ tuyệt vời của công chúng – Danh hài Chí Tài”, nguyên văn chia sẻ của Nguyễn Minh Cường.
Đầu 2020, khi xuất hiện trong chương trình “Gõ cửa thăm nhà”, Danh hài Chí Tài đã bật khóc khi nghe thấy lời nhắn nhủ yêu thương của bà xã ở nơi cách anh nửa vòng trái đất.
Phương Loan bảo chồng: “Ông xã đi 5 tháng rồi, lúc trước đi một tháng là nhiều nhất, có tháng về 2 lần. Do dịch Covid-19 nên ông xã đi lâu như vậy, bé Heo nhớ ông xã.
Bé biết anh khó tính ăn uống lắm, ăn cá phải lấy xương ra, ăn thịt sườn cũng vậy. Bé Heo biết ý nên ông xã thích ăn đồ ăn bé làm. Hai vợ chồng ở xa nhưng lúc nào cũng điện thoại nói chuyện, vui buồn đều kể nhau nghe. Ông xã cố gắng nha”.
Khoảng 1 năm trước, khi được hỏi anh hình dung cuộc sống khi về già của mình sẽ như thế nào, Chí Tài đáp trên Vnexpress: “Tôi và vợ sẽ đi du lịch tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp còn lại. Tôi nhìn thấy một số người có tên tuổi, lúc thành công, tiêu tiền hoang phí đến lúc già rơi vào cảnh túng thiếu. Rút kinh nghiệm từ họ tôi tiết kiệm, xài tiền đúng chứ không keo kiệt như lời đồn (cười). Cát-xê kiếm được tôi giữ lại một ít để làm phí sinh hoạt, còn lại đều gửi hết cho bà xã. Vì vậy, khi tuổi xế chiều, tôi sẽ an nhàn, thư thái. Ngoài ra, tôi tự tin về mặt sức khỏe khi luôn tránh xa rượu chè, cờ bạc, hút chích, trai gái”.
Thế nhưng, khi chưa kịp tận hưởng những ngày tháng nhàn nhã yên bình cuối đời bên người vợ xinh đẹp, ngày 9/12 anh đột ngột qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 62 tuổi. Sự ra đi của Chí Tài để lại nỗi tiếc thương cho rất nhiều đồng nghiệp, người thân, bạn bè và người hâm mộ. Đặc biệt với bà xã Chí Tài, đó sẽ là một nỗi đau lớn, không biết bao giờ mới có thể nguôi ngoai.
#chitaiquadoi #danhhaichitai #blogvietfood