30 Tháng Chín, 2023
Nghệ sĩ Chí Tài ra đi nhưng để lại nhiều kỷ niệm, nhiều tác phẩm chú tham gia giờ đây đã trở thành kinh điển, cho dù có xem đi xem lại thì vẫn thấy hay và háo hức như ngày đầu. Cho dù là từ những câu thoại hài hước, nhân văn hay là cả những câu ca mùi mẫn, chỉ cần đọc những câu nói kinh điển của nghệ sĩ Chí Tài thôi là như nghe thấy giọng của chú sao mà thân thương đến thế!
1/ “Tao là giang hồ đổ máu chứ không đổ lệ”
Trong tiểu phẩm này, chú Chí Tài vào vai trùm giang hồ Tài chó điên, thuê Hoài Linh xe ôm và hội xe ôm cùng mình đi đánh tụi Bảy lé
2/ “Tao Linh xe ôm, đàn em của Tài Chó Điên, một mình tao chấp hết”
Cũng chính trong tác phẩm ấy, một câu nói “để đời” được bao nhiêu người yêu thích chính là đây!
3/ “Giận lắm cũng đành ru lại câu hò thuỷ chung”
Trong một vở kịch hài hước khi làm “chồng” của Hoài Linh, chú Chí Tài đi “tòm tem” mà bỏ vợ. Về sau khi thất bát, ông quay lại tìm người vợ của mình đã xinh đẹp, giàu sang hơn trong cuộc sống.
4/ “Đúng là ông trời không có mắt, tôi ăn ở nhân đức thế này mà ông trời bắt tôi nghèo hoài. Nhà người ta nghèo rớt mùng tơi còn nhà tôi không có mùng tơi mà rớt”
Chí Tài đóng vai một người cha nghiện lô đề khiến cho gia đình tán gia bại sản, ông quyết định gả bán con trai mình cho một bà cô già đã qua 3 đời chồng vì bà ta giàu có, có thể giúp ông trả nợ và gửi tiền cho ông chơi đề mỗi tháng
5/ “Tôi sống độc thân để tôn thờ mối tình đầu”
Chính chú cũng là người thở ra câu châm ngôn của dân FA đó nha!
6/ “Dù gì ông cũng từ bỏ thói hư tật xấu để lấy cô, cô còn đòi hỏi gì nữa? Sống trên đời chưa chắc cái gì mình muốn là sẽ có được.”
Câu nói sâu sắc này đến từ vai luật sư của chú Chí Tài, giải quyết một vụ ly hôn tréo ngoe giữa kiều nữ trẻ đẹp và đại gia già Hoài Linh
7/ “Sao giữa đêm khuya thanh vắng thế này mà con Út nó lại có thai. Nghe xong hết thanh, hết vắng nổi luôn”
Cô con út của gia đình nửa đêm ngồi khóc vì nghĩ mình có chửa. Tiếng khóc của cô khiến gia đình thức giấc, đồng thời bí mật về cái thai dần dần bị lộ. Sau đó, cả nhà phải cố gắng che giấu sự việc động trời này khỏi ông cả chính là Chí Tài.
8/ “Mình là đàn ông con trai mà, không phải đụng chuyện gì là đòi tự tử rồi chết đâu. Mình thua keo này mình bày keo khác. Mình phải vươn lên!”
Chí Tài và Hoài Linh đóng vai hai người đàn ông chán đời muốn tự tử, nhưng mãi vẫn không dám nhảy xuống. Đối diện với cái chết, họ có những suy nghĩ mới về cuộc đời và hy vọng.
9/ “1 người đi với 1 người. 1 người đi với nụ cười hắt hiu. 2 người vui biết bao nhiêu. 1 người lặng lẽ lặng im đứng nhìn”
Chí Tài đóng vai một thí sinh đi thi ca hát tên “Chí Tài Tình”, sở hữu một nhạc phẩm thất tình nhưng sao càng nghe càng muốn cười chảy nước mắt!
10/ “Mình có chuyện phải giúp đỡ nhau mới là nghệ sĩ chứ”
Vai diễn cuối đời của chú Chí Tài, đâu ai ngờ chú lại đóng vai chính mình. Nhân vật của chú giúp đỡ xóm nghèo trong buổi biểu diễn từ thiện, xuất hiện ở giây phút tuyệt vọng nhất và mang đến sự ấm áp của tình nghệ sĩ, tạo ra niềm hạnh phúc cho cái kết trọn vẹn của phim.
Danh hài Chí Tài chính là một mảnh ký ức tốt đẹp của tuổi thơ. Chú Chí Tài đã không còn nữa nhưng những tiếng cười, bài học tuổi thơ của chú thì sẽ mãi gắn bó và lớn lên cùng bao nhiêu thế hệ người Việt. Sống và để lại sự nể phục với bao điều phi thường, ấy là chú sẽ còn sống mãi.
#chitai #chitaiquadoi #blogvietfood