25 Tháng Hai, 2024
Mới hôm nay danh hài Chí Tài đã ra đi vì đột quỵ. Thông tin này đã gây chấn động mạnh trong giới hâm mộ nghệ thuật Việt Nam. Nhiều người không tin danh hài Chí Tài qua đời vì tin này quá sốc. Những khoảnh khắc của cố nghệ sĩ này để lại luôn khiến cho người hâm mộ đau lòng, hãy cùng xem 11 khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp và cuộc đời của danh hài Chí Tài
1. Ảnh cưới cổ tích của danh hài Chí Tài và ca sĩ hải ngoại Phương Loan
Vợ của danh hài Chí Tài là ca sĩ Phương Loan cùng cùng hoạt động trong một ban nhạc chung. Họ kết hôn vào năm 1987. Khi Chí Tài chuyển sang diễn hài, vợ của anh cũng ngừng tham gia vào các hoạt động nghệ thuật. Tới thời điềm này, vợ chồng Chí Tài đã gắn bó bên nhau 30 năm.
2. Chí Tài ‘tái mặt’ khi bị ca sĩ trẻ gọi bằng ‘ông’ xưng ‘cháu’
Trong tập 1 game show Ai là bậc thầy chính hiệu, danh hài Chí Tài đã có màn xuất hiện với hình ảnh cơ thể săn chắc hẳn tạo bất ngờ cho mọi người, với sự đồng hành của những người anh em thân thiết trong nghề như nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Long Nhật… trong chương trình, danh hài Chí Tài được nữ ca sĩ Jee Trần gọi bằng ông, Chí Tài nhiều lần “tái mặt” nhưng rồi cũng sẵn sàng tung hứng với cô để mang đến những khoảnh khắc hài hước cho chương trình.
3. Khoảnh khắc danh hài Chí Tài tận tâm tận lực với nghề
Danh hài Chí Tài và danh hài Việt Hương ăn vội vàng trước giờ quay gameshow. Làm việc mệt và chỉ ăn uống qua loa, các nghệ sĩ vẫn tranh thủ thời gian vui vẻ, đùa nghịch khi ở hậu trường một buổi ghi hình gameshow mới. Lúc này danh hài Chí Tài vẫn còn dáng người mập mạp tròn trịa quen thuộc với khán giả
4. Danh hài Chí Tài khiến khán giả lo lắng vì xuất hiện với thân hình quá gầy
Cuối năm 2019, trong chương trình Giọng ải giọng ai nghệ sĩ Chí Tài khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện ở chương trình Giọng ải giọng ai với ngoại hình gầy gò. Ngay cả Trường Giang cũng nhận ra điều này và thốt lên: ‘Anh Tài dạo này nhìn hơi ốm đó’.
5. Chí Tài giận dỗi bầu show Gia Bảo vì làm việc thiếu chuyên nghiệp
Cụ thể, tối 11/11/2020 vừa qua, danh hài Chí Tài bức xúc chia sẻ đoạn tâm sự dài về phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của một show nhạc từ thiện. Dù đến từ rất sớm nhưng anh vẫn phải ngồi chờ vài tiếng mà vẫn không được trình diễn. Điều này khiến nam danh hài phật lòng đi về. Theo chia sẻ, đây cũng là lần đầu anh phải bỏ show giữa chừng để đi về như vậy.
6. Danh hài Chí Tài trong 2 liveshow hoành tráng nhất sự nghiệp của mình
Hơn 25 năm hoạt động nghệ thuật, danh hài Chí Tài được khán giả yêu mến. Sau sự thành công của liveshow “Những chuyện tình nghiệt ngã” phần I, danh hài Chí Tài cho ra mắt liveshow Những chuyện tình nghiệt ngã phần II diễn ra vào tháng 10. Lúc này danh hài Chí Tài vẫn còn đang ở giai đoạn sung mãn nhất của sự nghiệp
7. Mối lương duyên của danh hài Chí Tài và danh hài Hoài Linh
Gần đây Chí Tài lần đầu tiên tiết lộ mối duyên đến với sân khấu là do người bạn – danh hài Hoài Linh khi tham gia chương trình Ngân nga tại gia. Nam nghệ sĩ say sưa nói: “Mình bắt đầu cộng tác đầu tiên là với Hoài Linh. Trước đó Vân Sơn mời rồi mà lúc đó hình như là cái duyên chưa tới, nên mình sợ không dám làm. Tới Hoài Linh thì do 1 phần mình thần tượng ông ấy quá vì rất nổi bên hải ngoại, thật sự mình rất trân trọng tài năng nên nhận lời luôn”.
8. Danh hài Chí Tài đàn hát trong một chương trình âm nhạc tại Đà Lạt
Cuối tháng 11, trước khi qua đời khoảng hai tuần, Chí Tài vẫn có mặt tại Đà Lạt tham gia một show diễn. Giữa không gian mưa se lạnh, cố nghệ sĩ đánh guitar, thể hiện nhạc phẩm Em ở đâu – một sáng tác của chính mình.
9. Người đưa đường dẫn lối danh hài Chí Tài vào nghệ thuật là nghệ sĩ Vân Sơn
Có một điều ít ai biết chính là diễn viên hài Vân Sơn mới là người đầu tiên mời Chí Tài tham gia diễn xuất chứ không phải Hoài Linh. Nhưng tại thời điểm đó, Chí Tài cảm thấy không thoải mái nên đành từ chối rồi giới thiệu Hoài Linh cho Vân Sơn. Mãi đến sau này khi Hoài Linh ngỏ lời muốn Chí Tài diễn chung, nam nghệ sĩ mới nhận lời và trở thành diễn viên chuyên nghiệp, rời bỏ công việc nhạc công.
10. Danh hài Chí Tài kể về sự ân hận, tiếc nuối khi lấy vợ 35 năm mà không có con
Danh hài hải ngoại Chí Tài tâm sự, dù cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, nhưng đôi lúc vẫn thấy buồn khi tuổi già ập đến mà không có mụn con nào. Hai vợ chồng tôi không thích có con. Ngày còn nhỏ, tôi thấy anh chị mình sinh con ra, rồi chúng khóc tối ngày, họ muốn đi đâu cũng khó khăn. Tôi là người thích tưởng tượng nên nghĩ mai mốt mình lớn lên, sự nghiệp chưa vững chắc mà có con thì ít nhiều bị ảnh hưởng. Tôi chờ đủ kinh tế rồi mới tính. Sau này, khi có cuộc sống ổn định, tôi đã dính chặt với nghệ thuật. Tôi làm nghề thấy vui quá thành ra không nghĩ đến chuyện sinh con luôn.
11. Danh hài Chí Tài đến sân ThangLong Warriors cổ vũ
Hôm 6/12, danh hài Chí Tài góp mặt ở trận chung kết thứ ba VBA 2020 và cổ vũ máu lửa cho Thang Long Warriors. Khi đó, Chí Tài đùa giỡn, giao lưu vui vẻ cùng cầu thủ. Thay mặt tập thể Thang Long Warriors, tôi gửi lời chia buồn đến gia đình danh hài Chí Tài”.