24 Tháng Chín, 2023
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ ở tuổi 41 khiến các nghệ sĩ và khán giả bàng hoàng thương xót. Sáng ngày 31/12, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã thay mặt gia đình đăng tải cáo phó chính thức về tang lễ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam.
Theo đó, tang lễ của ca sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam sẽ được cử hành tại chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM. Lễ cầu siêu và thọ tang sẽ diễn ra vào lúc 9h30 đến 10h40 ngày 1/1/2021, lễ viếng sẽ diễn ra vào 10h45 đến 13h cùng ngày. Về chương trình tang lễ cố nghệ sĩ Vân Quang Long tại Mỹ, gia đình sẽ thông báo sau khi hoàn tất các thủ tục.
Vào sáng ngày 31/12 giờ Việt Nam, Hàn Thái Tú đã đăng tải trên trang cá nhân những hình ảnh đầu tiên tại nơi sẽ diễn ra tang lễ của ca sĩ Vân Quang Long ở Mỹ. Dựa vào hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy Hàn Thái Tú đã chuẩn bị không gian lễ viếng rất trang trọng. Được biết vào ngày mai (ngày 31/12 tại Mỹ), Hàn Thái Tú sẽ thông báo cụ thể thời gian tổ chức lễ viếng cho ca sĩ Vân Quang Long.
Hàn Thái Tú chia sẻ thêm: “Cô, chú, anh chị em thân hữu. Anh em bên này đã tìm được nhà quàn, áo quan, nơi viếng cho Vân Quang Long rồi. Lựa chọn những gì tốt nhất có thể, anh em bên cạnh mày những ngày cuối cùng, ấm áp nhất rồi nha”. Trước đó, khi biết tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời, Hàn Thái Tú cũng nhắn nhủ: “Tao sẽ làm hết tất cả để mày về được gặp ba, gặp má, gặp mấy đứa nhỏ. Bên này lạnh lắm cô độc lắm”.
Trao đổi với Zing, ca sĩ Phương Trang – em gái kết nghĩa của Vân Quang Long – cho biết: “Tôi, anh Hàn Thái Tú và người thân đang cùng lo hậu sự cho anh ở Mỹ. Được sự đồng ý của cha mẹ anh, vào ngày 2 và 3/1/2021 (giờ địa phương), lễ tang được tổ chức ở Nhà tang lễ Missouri, thành phố Sant Louis. Sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng vào sáng 4/1/2021”.
Cô cho biết thêm sau khi Vân Quang Long qua đời, thi hài đã được cảnh sát đưa đến nhà xác và khám nghiệm. “Vào ngày 31/12 hoặc 1/1/2021 (giờ địa phương), nhà quàn sẽ làm thủ tục nhận thi hài anh Long về để chuẩn bị lễ tang”, cô nói.
Vân Quang Long qua đời vào tối 29/12. Thông tin cựu thành viên nhóm 1088 ra đi ở tuổi 41 khiến khán giả, đồng nghiệp bàng hoàng. Trên trang cá nhân, Lý Hải cùng nhiều nghệ sĩ như Lâm Chấn Huy, Nguyên Vũ, Hồ Việt Trung… đều sốc khi anh mất đột ngột.
#vanquanglong #dotquy #bloggiaitri