2 Tháng Mười Hai, 2023
Năm 2019 đánh dấu một sự thành công lớn cho phim truyền hình Việt Nam, khi một loạt những bộ phim phát sóng trên VTV đều gây được tiếng vang và có một lượng xem khủng. Hãy cùng điểm mặt 10 bộ phim truyền hình Việt gây bão trên VTV 2019 nha:
1. Phim truyền hình Việt – Về nhà đi con
Google vừa công bố Danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2019 ở 8 hạng mục khác nhau. “Về nhà đi con” và phần ngoại truyện của tác phẩm đứng đầu danh sách Top 10 phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019.
Bộ phim Về nhà đi con xoay quanh những câu chuyện về gia đình ông Sơn – một người đàn ông góa vợ, phải một tay nuôi dưỡng 3 cô con gái là Huệ, Anh Thư và Ánh Dương. Đến khi các cô con gái trưởng thành, mỗi người có cá tính riêng với cuộc sống trắc trở luôn khiến ông ưu tư, lo nghĩ và thường xuyên phải “ra tay” giúp đỡ các cô con gái vượt qua khó khăn bằng chính những kinh nghiệm mình đã trải qua.
2. Phim truyền hình Việt – Nàng dâu order
“Nàng dâu order” là bộ phim truyền hình Việt Nam khai thác đề tài gia đình, đặc biệt xoáy sâu vào khía cạnh nàng dâu chuyên order trên mạng trong thời kỳ hiện đại. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên hot được khán giả yêu thích: NSND Trọng Trinh, NSƯT Minh Vượng, NSUT Thanh Quý, diễn viên Lan Phương, Thanh Sơn, Phương Oanh…
3. Phim Mê cung
Phim “Mê cung” trở thành một trong những bộ phim hot nhất năm 2019 bởi nội dung phim được xây dựng theo những tình tiết trong vụ án có thật, có nội dung về đấu tranh phòng chống tội phạm. Đặc biệt, đoàn phim không sử dụng diễn viên đóng thế, diễn viên thực hiện những cảnh rượt đuổi nên người xem có được cảm xúc thật trong từng tập phim.
4. Phim Hoa hồng bên ngực trái
Với kịch bản đầy hấp dẫn, xoay quanh mối quan hệ muôn thuở mẹ chồng – nàng dâu, những xung đột giữa vợ – chồng, “chính thất” – “tiểu tam”. Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện đa chiều về cuộc sống gia đình, hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho mình của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Đây cũng là một trong những bộ phim truyền hình Việt 2019 thành công nhất.
5. Phim Sinh tử
Phim truyền hình Việt “Sinh tử” khắc họa cuộc chiến chống tham nhũng của một bí thư tỉnh ủy cùng những người cộng sự của ông, trong đó nổi bật lên vai trò của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Thông qua đó, nêu bật khao khát làm trong sạch bộ máy lãnh đạo địa phương, tính thượng tôn pháp luật và sự ấm áp của tình người. Bộ phim truyền hình Việt Nam 2019 Sinh Tử là góc nhìn thẳng vào tệ tham nhũng, tiêu cực trong xã hội, những liên minh ma quỷ giữa người nắm quyền lực, người thực thi pháp luật và doanh nghiệp tạo nên nhóm lợi ích thao túng cả bộ máy chính quyền, tác động vào chính sách
6. Phim truyền hình Việt Bán Chồng
“Bán chồng” là những thước phim kể về Nương – cô gái miền Tây chân thành, mộc mạc gặp biến cố lớn trong chuyện tình cảm đến mức tìm đến cái chết. Trong lúc tuyệt vọng nhất, Nương được Vui – anh chàng cùng làng động viên khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn và thoát khỏi suy nghĩ cùng quẫn. Nương dần dần có tình cảm với Vui khi cả hai bắt đầu một cuộc hôn nhân vì một lý do bất đắc dĩ. Tưởng rằng cứ đối xử chân thành thì sẽ nhận lại chân thành, nhưng cuộc sống không đơn giản như những gì Nương nghĩ để rồi cô phải mang danh “bán chồng”.
7. Phim truyền hình Việt Nước mắt loài cỏ dại
Năm 2019 cũng ghi nhận bộ phim truyền hình Việt Nước mắt loài cỏ dại. Phim xoay quanh câu chuyện về gia đình bà Hai Đài giàu có sống ở trang trại rộng lớn Đà Lạt và có cơ sở làm ăn ở Sài Gòn. Bà có ba người con là ông Thành, ông Minh và cô con gái út tên Kiều. Khang (Xuân Phúc thủ vai) là cháu đích tôn của bà Hai Đài, là con trai duy nhất của ông Thành và người vợ quá cố tên Ngọc – kết quả của mối tình ép buộc chỉ vì sự môn đăng hộ đối.
8. Phim truyền hình Việt Tiệm ăn dì ghẻ
Nhắc đến bộ phim truyền hình Việt thành công năm 2019 không thể bỏ qua Tiệm ăn dì ghẻ. Câu chuyện phim xoay quanh nhóm bạn gồm 4 thành viên: Ngọc, Nhi, Thiên Kim và Tân. Họ là bạn học từ thời phổ thông, gắn kết với nhau khi đóng chung vở kịch “Tấm Cám cải biên” trong hội diễn văn nghệ của trường.
9.Những cô gái trong thành phố
Mặc dù được phát sóng cuối năm 2018 nhưng bộ phim truyền hình Việt này lại được chiếu đến cuối tháng 4 năm 2019 mới hết nên vẫn được nhiều khán giả đánh giá cao là một trong những bộ phim truyền hình Việt gây tiếng vang lớn năm 2019.
10. Xin chào người lạ ơi
Bộ phim truyền hình Việt phát sóng dịp Tết 2019 thông qua câu chuyện ấm áp xúc động về tình cảm mẹ con, về tình yêu của những người trẻ và tình cảm của những con người tuổi xế chiều… mang tới câu chuyện đoàn viên ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi. Đồng thời, ‘Xin chào, người lạ ơi’ được thực hiện ngoại cảnh phần lớn ở Sapa sẽ mang đến cho chúng ta những thước phim tuyệt đẹp về cảnh quan thiên nhiên đất nước.
Trên đây là tổng hợp 10 bộ phim truyền hình Việt năm 2019, bạn đã xem những phim nào rồi? Hãy chia sẻ cảm nhận và suy nghĩ về những bộ phim bạn đã xem nha.
#PhimViet #PhimTruyenHinhViet #BlogViet