30 Tháng Chín, 2023
Nếu như cách đây tầm 4-5 năm, việc một MV Vpop đạt 1 triệu lượt xem trong vòng 1 ngày đã có thể xem là “kì tích”, chứng tỏ nghệ sĩ ấy vô cùng thành công và nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả. Tuy nhiên, qua thời gian, với sự bùng nổ của Internet, tốc độ cán mốc 1 triệu view đang ngày càng thu ngắn lại: từ vài ngày đã kéo xuống còn vài giờ, từ vài giờ xuống còn vài phút và thậm chí giờ đây có thể tính bằng đơn vị giây!
Cùng xem trong làng nhạc Việt, đâu là những MV cán mốc 1 triệu lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay và nghệ sĩ nào đang “nắm trùm” tốc độ này nhé! Cũng cần lưu ý một điều: số liệu cán mốc 1 triệu lượt xem đa phần do phía ekip cung cấp thông qua lượt xem realtime trên từng kênh YouTube nghệ sĩ vì với các sản phẩm này, lượt view sẽ tăng rất nhanh trong thời điểm đầu ra mắt khiến con số hiển thị bị “đóng băng”.
Quán quân: Có Chắc Yêu Là Đây – Sơn Tùng M-TP
Không quá bất ngờ khi Quán quân của vị trí này thuộc về MV Có Chắc Yêu Là Đây, bản hit mới nhất của Sơn Tùng M-TP. Có Chắc Yêu Là Đây chỉ mất 2 phút để cán mốc 1 triệu lượt xem. Thành tích này không có gì quá khó hiểu khi ngay trong lúc MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP được công chiếu, đã có đến 901 nghìn lượt xem trực tuyến nên việc chạm đến 1 triệu lượt xem xem ra lại càng dễ dàng.
Á quân: Hãy Trao Cho Anh – Sơn Tùng M-TP
MV đạt 1 triệu view nhanh thứ hai tiếp tục là một ca khúc nữa của Sơn Tùng M-TP – Hãy Trao Cho Anh – với tốc độ cán mốc 1 triệu lượt xem chỉ sau 4 phút. Lượt xem công chiếu của Hãy Trao Cho Anh vốn đã đạt 635 nghìn view, thế nên việc tiến lên 1 triệu view đã không làm mất thời gian của Sơn Tùng M-TP. Đây cũng là MV có lượt xem trong 24h cao nhất Vpop hiện tại (25,8 triệu view) cũng như có tốc độ cán mốc 100 triệu view nhanh nhất làng nhạc Việt từ trước đến nay.
Vị trí thứ 3 thuộc về MV Hoa Hải Đường – Jack
Là sản phẩm comeback hoành tráng của Jack trong năm 2020, MV Hoa Hải Đường đánh dấu bước ngoặt tích cực trong sự nghiệp của nam ca sĩ sinh năm 1997. Với lượt công chiếu đạt 220 nghìn view, Jack sau đó chỉ mất 20 phút để cán mốc 1 triệu lượt xem. Hoa Hải Đường của Jack cũng là sản phẩm cán mốc 1 triệu view nhanh nhất của Jack từ trước đến nay.
Vị trí số 4: Là 1 Thằng Con Trai – Jack
Là sản phẩm comeback của Jack sau khi rời khỏi công ty cũ, ngừng hợp tác với K-ICM, Là 1 Thằng Con Trai là sự chuyển mình ấn tượng của Jack về cả hình ảnh lẫn âm nhạc. Từ đó, Jack không còn gắn liền với hình ảnh một chàng trai miền Tây giản dị mà dần dà có “khí chất” của một ca sĩ thần tượng hơn rất nhiều.
MV Là 1 Thằng Con Trai cán mốc 1 triệu lượt xem sau 25 phút (theo thông tin chính thức do ekip cung cấp). Là 1 Thằng Con Trai từng giúp Jack giữ kỉ lục về cột mốc này cho đến khi anh phát hành Hoa Hải Đường. Được biết, MV Là 1 Thằng Con Trai cũng cán mốc gần 200 nghìn lượt xem trong thời điểm công chiếu, thế nên việc mang về 1 triệu view trong 25 phút là điều không hề khó khăn.
5.MV Em Gì Ơi – Jack & K-ICM
MV Em Gì Ơi ra đời trong thời kì bộ đôi Jack và K-ICM đang ở trên “đỉnh cao” sau khi bộ ba Hồng Nhan – Bạc Phận – Sóng Gió trở thành “hiện tượng” của năm 2019. Em Gì Ơi qua đó sở hữu chất nhạc tươi mới, vui vẻ và nhiều năng lượng hơn các ca khúc trước đó của Jack và K-ICM.
Theo thông tin từ ekip cung cấp, MV Em Gì Ơi chỉ mất 46 phút để đạt 1 triệu lượt xem. Thành tích này giúp Jack và K-ICM đứng thứ 5 trong số các MV VPop cán mốc 1 triệu view nhanh nhất từ trước đến nay.
6. MV Stream Đến Bao Giờ – Độ Mixi
Bất ngờ góp mặt trong danh sách này chính là cái tên không một ai ngờ đến – Stream Đến Bao Giờ của Độ Mixi. Tuy nhiên, khi biết được rằng ca khúc Stream Đến Bao Giờ của hot streamer có lượt xem công chiếu lên đến con số 281 nghìn – vượt cả Sóng Gió của Jack (235 nghìn) và chỉ thua đúng 2 MV Có Chắc Yêu Là Đây (901 nghìn) và Hãy Trao Cho Anh (635 nghìn) – thì việc ca khúc của Độ Mixi dừng chân ở vị trí thứ 6 trong danh sách hoàn toàn hợp lí.
MV Stream Đến Bao Giờ qua đó cũng đạt 1 triệu view trong thời gian 72 phút, một thành tích vô cùng ấn tượng mà nhiều nghệ sĩ Vpop cũng phải ao ước.
7. Sóng Gió – Jack & K-ICM
Nếu như Bạc Phận khiến khán giả xôn xao về bộ đôi Jack và K-ICM thì Sóng Gió chính là sản phẩm khiến cả hai thực sự bùng nổ, trở thành một thế lực “khổng lồ” của Vpop. Từ Sóng Gió, cả hai nhanh chóng thiết lập hàng loạt thành tích ấn tượng, thậm chí lần đầu tiên sau nhiều năm, có một “thế lực” đủ sức để cạnh tranh với Sơn Tùng M-TP.
Theo thông tin từ ekip cung cấp, MV Sóng Gió mất 94 phút để cán mốc 1 triệu lượt xem. Bên cạnh đó, Sóng Gió cũng là MV có lượt xem 24h đầu cao nhất của Jack tính đến thời điểm hiện tại (13 triệu view) đồng thời cũng dẫn đầu về lượt xem công chiếu tính riêng cho nam ca sĩ Đom Đóm: 235 nghìn lượt xem.
#mvtrieuview #vpop #blogvietfood