25 Tháng Hai, 2024

Kể từ scandal của Hiền Hồ, từ khoá Gôn (Golf) được dân tình bàn tán rất rôm rả trên các trang mạng xã hội. Mọi người đều biết đến Golf là môn thể thao dành cho giới nhà giàu tức bạn phải có nhiều tiền mới có thể chơi bộ môn Golf. Thế nhưng nhiều người thắc mắc vì sao lại như vậy? Rút cục chi phí để chơi Golf là bao nhiêu mà người bình thường lại không thể chơi được? Hãy cùng khám phá với Blog Giải Trí ngay sau đây.
Đầu tiên thì chúng ta tìm hiểu qua một chút xem Golf là gì? Golf ra đời từ đâu?

Xem thêm: Hiền Hồ lại vướng nghi án PTTM vì tuyên bố “Cái gì hư thì sửa”

Hiểu đơn giản thì Golf là một môn thể thao mà người chơi sử dụng nhiều loại gậy để đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân golf sao cho số lần đánh càng ít càng tốt.

Theo như tìm hiểu thì Golf ra đời từ Scotland, còn du nhập vào Việt Nam là từ thời vua Bảo Đại, thời điểm này Golf cũng chỉ dành cho các bậc vua chúa nên người dân cũng ít biết đến bộ môn này.

Ngày nay, Golf phải được chơi ở những sân cỏ cao cấp được chăm chút tỉ mỉ và phải có diện tích rất rộng. Các loại sân golf gồm có: 9 lỗ, 18 lỗ, 27 hố và 36 hố.

Một số sân gofl nổi tiếng ở Việt Nam như: sân Gofl Hoàng Gia ở Ninh Bình, Sân golf Kings Island Golf ở Sơn Tây, Hà Nội, Sân golf Long Thành ở Đồng Nai, Vinpearl Golf, FLC Golf,vv…

Với một người mới bắt đầu chơi Golf thì bạn cần phải bỏ ra những khoản chi sau:
– Chi phí thuê sân chơi Golf
– Chi phí thuê thầy dạy chơi Golf
– Chi phí thuê hoặc mua gậy chơi Golf
– Chi phí mua trang phục chơi Golf
– Chi phí trở thành hội viên chơi Golf
– Các chi phí khác

Xem thêm: 12 lần Trang Trần chửi khiến khổ chủ vuốt mặt không kịp

1/ Chi phí thuê sân chơi Golf:

Mỗi sân Golf lại có mức thuê khác nhau, thuê theo giờ, thuê theo loại sân, thuê vào ngày nào. Một sân golf 18 lỗ có chi phí vào khoảng 1,5 đến 2 triệu cho buổi sáng ngày thường, và sẽ cao hơn vào ngày cuối tuần giao động từ 2tr – 2,5tr.
Như vậy 1 tháng nếu bạn chịu khó chơi Golf có thể phải chi cả chục triệu cho chi phí thuê sân chơi Golf này rồi.

2/ Chi phí thuê thầy dạy chơi Golf

Không giống như các bộ môn thể thao khác có thể tự học, chơi Golf phải cần có thầy dạy. Học phí chơi Golf sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đến dưới 2 triệu đồng/ buổi học (thường 15-20 triệu cho khóa học cơ bản). Nếu là giáo viên nước ngoài hoặc giáo viên có tiếng thì mức phí này có thể cao hơn.

3/ Chi phí thuê hoặc mua gậy chơi Golf

Thử làm một tìm kiếm đơn giản cho từ khoá “gậy golf” trên Google xem, bạn sẽ thấy hàng triệu kết quả khác nhau.
Từ một bộ gậy Golf thương hiệu Honma hàng đầu có giá khoảng 120 triệu đồng
Cho đến bộ gậy Golf Beres S-03 rẻ hơn với giá 89 triệu đồng hay bộ gậy Ping G400 có giá là 79 triệu đồng, Taylormade M4 có giá là 64 triệu đồng.
Còn một bộ gậy Golf rẻ như Mizuno cũng có giá khoảng 26 triệu đồng rồi.

Xem thêm: Mỹ nhân Việt khoe mặt mộc: Người gây tranh cãi – Người khiến ngỡ ngàng

4/ Trang phục chơi Golf

– Quần áo chơi Golf thì cũng có rất nhiều loại, nhiều khi các chị đẹp đến sân Golf l không phải để chơi Golf mà là để khoe thời trang đi đánh Golf của mình. Trang phục chơi Gofl rẻ thì giao động 2 triệu – 3 triệu, mà cao cấp thì 20 triệu – 30 triệu cũng có.
– Găng tay dùng để chơi Golf có giá từ 200 – 500.00VNĐ.
– Bóng golf đắt nhất có giá khoảng 1.500.000 VNĐ/ hộp/ 12 quả là bóng tốt nhất Titleist Pro V1X, bạn cũng có thể mua bóng golf cũ để tập chơi với giá rẻ hơn nhiều từ 40.000 – 50.000 VNĐ quả.
– Giày chơi golf cũng là một dụng cụ không thể thiếu. Nếu mua giày golf của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Mizuno, Puma, Adidas, FootJoys, Ecco. Mức giá dao động từ khoảng 1,8 triệu đến 5 triệu đồng là bạn đã sở hữu được một đôi giày chất lượng.
Ngoài ra bạn còn cần có mũ, kính râm, túi đựng golf,vv…

5/ Chi phí trở thành hội viên sân Gofl

Khi có thẻ member gofl bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn như miễn phí sân cỏ, miễn phí người phục vụ, miễn phí bóng chơi,vv…chưa kể đến những lợi ích là được giao lưu với các hội viên khác.
Cũng bởi vậy là chi phí mua thẻ hội viên sân Gofl không hề rẻ, tuỳ vào mỗi sân mà mức chi phí giao động từ 50 triệu – 100 triệu cho 1 năm. Tuy nhiên, nhiều hội viên chia sẻ dù đã mua thẻ hội viên sân Golf họ vẫn phải đóng phí thường niên lên đến 50 triệu đồng nữa.

6/ Các chi phi khác

Ngoài một loạt các khoản chi phí chơi golf ở trên thì mỗi lần đi bạn cũng nên biết các khoản phí này:
– Chi phí thuê xe điện di chuyển trên sân thường dao động 500 – 800 nghìn đồng.
– Chi phí cho caddies (nhân viên phục vụ), tùy thuộc vào caddy họ có khả năng như thế nào thì sẽ có giá khác nhau, thông thường có giá từ 300 – 1 triệu đồng/người.
– Chi phí ăn uống và một số dịch vụ giải trí khác như phòng nghỉ… Thông thường, các sân chơi golf sẽ có khu vực nhà hàng để các golfer nghỉ ngơi ăn uống. Chi phí của các bữa ăn này sẽ khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.
Tổng hợp sơ qua các khoản chi phí chơi golf kể trên thì thấy cũng tới 200 triệu – 300 triệu 1 năm cho người mới bắt đầu rồi. Đây cũng là lý do vì sao chỉ có giới nhà giàu mới có tiền bạc và thời gian chơi bộ môn này.