30 Tháng Chín, 2023
Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 là cuộc thi dành cho những cô gái chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam do Hoa hậu Hương Giang tổ chức. Sau 1 tháng khởi động, cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 đã tiếp nhận được rất nhiều hồ sơ từ các ứng viên chuyển giới trên cả nước. Bên cạnh một số gương mặt nổi bật như Lương Mỹ Kỳ, Hà An, Chung Khiết Anh…, một số thí sinh đã gây tranh cãi ngay khi xuất hiện tại vòng thi online. Cùng BlogVietfood điểm qua 5 cái tên gây bão Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 này nha:
1. Thí sinh Trần Đức Bo
Đầu tiên, phải kể tới hiện tượng mạng Trần Đức Bo. Ngay khi xuất hiện trên trang chủ cuộc thi Miss International Queen VietNam 2020, Trần Đức Bo đã gây “chấn động” khắp MXH, âu cũng là bởi vì Bo đã từng là hiện tượng gây tranh cãi trước đây.
Cụ thể vào năm 2017, Trần Đức Bo bắt đầu trở thành hiện tượng mạng bởi việc make up như ulzzang Hàn (cách gọi hotboy hay hotgirl Hàn Quốc). Sau đó, Đức Bo lại nổi lên như một “thảm hoạ TikTok”, những scandal và trend nhõng nhẽo “mèo méo meo”.
Thí sinh Trần Đức Bo sở hữu chiều cao ấn tượng 1m82 cùng số đo ba vòng 80-65-93.
Nói về lý do tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 , Trần Đức Bo viết: “Tôi được nhiều bạn bè và người yêu quý mình khuyên nên đăng kí tham dự chương trình này, trước đó tôi cũng đã tìm hiểu khá kĩ càng và cũng đắn đo, sợ rằng mình không phù hợp với tiêu chí của chương trình và có thể sự xuất hiện của mình ít nhiều sẽ có những bộ phận người hâm mộ trong và ngoài chương trình không vui và có thể sẽ không thích tôi vì điều này. Nhưng sau khi tôi nhìn thấy một vài chị em trong giới cũng giống như tôi cũng đăng kí dự thi thì nó như một nguồn năng lượng truyền cảm hứng cho tôi, thôi thúc tôi phải mạnh dạn thử sức một lần, bởi vì nếu không thử thì có lẽ sau này tôi chắc chắn sẽ rất hối hận vì đã không được sống và làm những điều mình thích”.
Hiện, lượng tương tác bài đăng ký dự thi của Trần Đức Bo tăng lên đột biến, vươn lên top 2 thí sinh được vote nhiều nhất tại Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam, “vượt mặt” Lương Mỹ Kỳ.
2. Thí sinh Vũ Thu Phương
Vũ Thu Phương sinh năm 1990 là một thí sinh đáng chú ý tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 . Cô không lựa chọn hình ảnh nữ tính chuẩn “beauty queen” để nộp hồ sơ dự thi, mà thay vào đó là tạo hình có phần mạnh mẽ, nam tính. Chính điều này đã khiến netizen không khỏi ngỡ ngàng.
Vũ Thu Phương cho biết mục tiêu đến với cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 là để giao lưu học hỏi với sân chơi mới, muốn là một người truyền cảm hứng.Vũ Thu Phương cao 1m72, nặng 82kg. Số đo 3 vòng của cô là 95-70-95.
3. Thí sinh Hưng Lee
Một nhân vật đặc biệt tiếp theo đăng ký dự thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 chính là Lê Quang Hưng hay còn gọi là Hưng Lee. Lê Quang Hưng đến từ Nha Trang, sinh năm 1996. Cô sở hữu chiều cao 1,73m, số đo hình thể 78-60-81.
Trước khi đến với cuộc thi, Lê Quang Hưng từng cùng bạn trai Hồ Văn Đấu tham gia một số chương trình truyền hình như “Vợ chồng son”, “Sống thật”… Đáng nói, Hưng Lee còn cho biết rằng, bạn trai đã tài trợ 100 triệu để ủng hộ tinh thần cho cô tham dự cuộc thi sắc đẹp.
4. Thí sinh Lê Quang Vinh
Giống với Vũ Thu Phương, Lê Quang Vinh cũng đăng ký dự thi Miss International Queen VietNam 2020 với hình ảnh mái tóc ngắn nam tính, khiến netizen không khỏi ngỡ ngàng. Quang Vinh sở hữu chiều cao 1m70, nặng 53kg, số đo 3 vòng 82- 69-79.
5. Thí sinh “Chủ đoàn lô tô” Gia Huy Su Su
“Chủ đoàn lô tô” Gia Huy Su Su, đến từ Tiền Giang là thí sinh gây chú ý tiếp theo tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 . Gia Huy Su Su cao 1m67, nặng 55kg, số đo 3 vòng 85-65-90. Gia Huy Su Su xuất thân từ một diễn viên kịch, từng diễn nhiều ở các đoàn lô tô. Gia Huy SuSu cho biết trước đây anh từng bị kỳ thị vì thừa nhận là người đồng tính. Khi bị khán giả buông lời miệt thị, Gia Huy đau lòng đến phát khóc: “Giới tính nào thì chúng tôi cũng là con người. Chúng tôi diễn cho mọi người xem, phải đầu tư vào tiết mục chứ đâu có làm gì sai mà lại bị miệt thị như thế”.
Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 , Gia Huy cho biết: “Dẫu biết bản thân còn khiêm tốn về chiều cao nhưng với thông điệp muốn lan tỏa tới những bạn cũng có chiều cao khiêm tốn như mình rằng: Có đam mê thì chúng ta sẽ chinh phục được tất cả, bằng niềm tin và nghị lực của bản thân, tôi tin ai cũng có thể chạm đến ước mơ của mình”.
Yêu cầu bắt buộc với thí sinh tham gia Miss International Queen VietNam 2020:
– Công dân Việt Nam nam, nữ từ 18 tuổi trở lên hiện đang sinh sống trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.
– Không chịu sự quản lý độc quyền bởi các công ty, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước (tính đến thời điểm dự thi).
– Không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
– Đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi do Ban tổ chức quy định.
– Có tư cách đạo đức tốt.
#HoaHau #ChuyenGioi #BlogVietfood