24 Tháng Chín, 2023

Sau 8 tập phát sóng với 4 món ăn Hàn Quốc khác nhau, gameshow Ăn Đi Rồi Kể lần này giới thiệu đến người hâm mộ những món ăn thuần Việt. Không ở trong gian bếp phim trường như những lần trước, MC Đại Nghĩa, Diệu Nhi, Trịnh Thăng Bình và hai khách mời Hoa hậu Đỗ Thị Hà, cầu thủ Duy Mạnh đã có dịp đi dạo chơi, khám phá Sài Gòn.

Đây là lần hiếm hoi Đỗ Thị Hà tham gia 1 chương trình giải trí kể từ khi đăng quang. Thế nhưng, trái với sự kì vọng của mọi người, nàng Hậu lại bị khán giả nhận xét là ăn nói cộc lốc với các đàn anh như Đại Nghĩa, Trịnh Thăng Bình khi cùng xuất hiện trong chương trình này với cô.
Cụ thể, Đỗ Thị Hà liên tục nói nhưng không có chủ ngữ – vị ngữ với người lớn hơn về cả tuổi nghề lẫn tuổi đời.

Xem thêm: Thực hư việc Hoa Hậu Đỗ Thị Hà thất lễ với thầy hiệu trưởng

Chẳng hạn khi đi mua thịt lợn cùng Trịnh Thăng Bình và Đại Nghĩa, cô liên tục nói trống không: Bây giờ mình cần mua những gì nhỉ?; Hai mươi với ba mươi nữa là còn năm mươi nghìn thôi;… Đại Nghĩa hỏi: Mua rau chưa?, Đỗ Thị Hà đáp: Mua rau rồi, à chưa chứ.

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, năm nay 19 tuổi, là nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất tập ghi hình show Ăn đi rồi kể. Cô đã nói chuyện trống không với người đáng tuổi chú là MC Đại Nghĩa.

Ngay sau tập này lên sóng, nhiều khán giả đã phàn nàn nhiều về cách nói chuyện cộc lốc của Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Các bình luận phổ biến như: Ăn nói với đàn anh, thân gì thì thân nhưng đây là đi quay show mà; Nói chuyện cộc lốc thật, không chủ ngữ vị ngữ gì, chán thật; Hoa hậu thì nói chuyện không dạ thưa gì hết à; Không phải riêng gì hoa hậu đâu, người bình thường khi nói chuyện với người lớn nên xưng hô lịch sự cho phải phép vì bạn nhỏ tuổi hơn họ…

Chưa hết, cách Đỗ Thị Hà đeo khẩu trang cũng làm cho người xem bức xúc vì chưa chuẩn trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. “Hoa hậu gì mà nói chuyện không dạ thưa gì hết vậy trời, thêm cái khẩu trang nhìn khó chịu ghê, thà không đeo được hơn.” Một bình luận khác hài hước: “Chắc sợ đeo kín hoa hậu mất đẹp”.

Trước những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã lên tiếng. Người đẹp cho biết vì đang bận học nên chưa có thời gian xem lại chương trình và đọc bình luận của mọi người. Chân dài sinh năm 2001 cũng chia sẻ bản thân đang cố gắng tập trung luyện tập những kỹ năng mình đang thiếu.

Xem thêm: Hoa hậu Việt Nam: Choáng với bảng thành tích học tập của nhiều người

Cụ thể, đương kim Hoa hậu Việt Nam cho biết thêm: “Hiện tại, em đang lo học nên thật sự không có quá nhiều thời gian để vào đọc những bình luận của mọi người, em đang cố gắng tập trung luyện tập những kỹ năng mình đang thiếu”.

Khoảng thời gian này, Đỗ Thị Hà đang cố gắng học thêm tiếng Anh để chuẩn bị hành trang cho cuộc thi Miss World sắp tới: “Thời gian này em cũng phải hủy khá nhiều lịch trình công việc. Tuy nhiên, bù lại em có thêm thời gian để học tiếng Anh để có thể tự tin nhất khi bước ra đấu trường quốc tế trong thời gian tới. Hy vọng rằng mọi người sẽ luôn bên cạnh ủng hộ cho em trên con đường sắp tới”.

Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà chưa có hoạt động nổi bật. Cô hầu như chỉ thay đổi hình ảnh, chụp ảnh thời trang. Lần gần nhất, Đỗ Thị Hà khởi động dự án nhân ái bằng việc đi khảo sát các địa phương khó khăn tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để tìm phương án thực hiện dự án trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021.

Có thể thấy, từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam đến nay, ngoài những lời khen về nhan sắc ngày càng thăng hạng thì Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã không ít lần bị vướng vào những chỉ trích về cách ứng xử.

Xem thêm: Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Hết bị soi chuyện bình luận thô tục trên mạng xã hội ngay đêm đăng quang, cô còn vướng ồn ào khi bị chê ngoại hình kém thon gọn cùng thân thế tại quê nhà. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, sức hấp dẫn của nàng Hậu này khi mới đăng quang hơn nửa năm, cô đã có nhiều hoạt động thiện nguyện nổi bật, đồng thời ghi dấu ấn tại các sàn diễn thời trang và vẫn được chọn để đi tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế lần thứ 70.