25 Tháng Hai, 2024
Tin tức showbiz đáng chú ý hôm nay: Làn Sóng Xanh 2019 ghi nhận Hoàng Thùy Linh thắng lịch sử tất cả các hạng mục được đề cử. Fan hâm mộ của Jack không khỏi tự hào khi MV Hồng Nhan của thần tượng đã cán mốc 200 triệu view.
Theo kết quả gửi đến từ ban tổ chức Làn Sóng Xanh 2019 vào sáng nay (3-3), ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã tạo nên lịch sử khi trở thành ca sĩ đầu tiên của giải Làn Sóng Xanh thắng hết ở tất cả hạng mục mình được đề cử. Hoàng Thùy Linh cùng ê-kíp của cô được đề cử và chiến thắng ở bảy hạng mục, đều là những hạng mục chính của giải Làn Sóng Xanh, gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng), Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca sĩ đột phá.
Đây là các hạng mục do Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên là các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, đơn vị hành phát âm nhạc, nhà tổ chức, phóng viên… bình chọn. Bên cạnh đó, Hoàng Thùy Linh cũng có tên trong Top 10 ca khúc của năm do khán giả bình chọn. Như vậy, nữ ca sĩ sinh năm 88 cùng ê-kíp đã có một mùa giải bội thu với tổng cộng 8 giải thưởng từ Làn Sóng Xanh 2019.
Ngoài Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh, Top 10 ca khúc của năm cũng ghi nhận sự có mặt của: Có chàng trai viết trên cây – Phan Mạnh Quỳnh, Hãy trao cho anh – Sơn Tùng – M-TP, Mượn rượu tỏ tình – Big Daddy và Emily, Đi đu đi đưa – Bích Phương, Sáng mắt chưa – Trúc Nhân, Anh nhà ở đâu thế – Amee, Sóng gió – Jack & K-ICM, Bài này chill phết – Đen và Min và Đừng yêu nữa em mệt rồi – Min. Làn Sóng Xanh 2019 cũng bỏ hạng mục Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất.
Nhìn vào kết quả bình chọn từ hội đồng, có thể thấy ca khúc Để Mị nói cho mà nghe gần như chiến thắng áp đảo. Chỉ duy nhất ở hạng mục Hòa âm phối khí thì có sự chênh lệch không đáng kể so với ca khúc Đi đua đưa đi của Bích Phương. Trong đó, Để Mị nói cho mà nghe đạt 39.5% số phiếu bình chọn, còn Đi đu đưa đi thì đạt 36.8%.
Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, Có chàng trai viết lên cây (nhạc phim Mắt biếc) của nhạc sĩ/ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận cao, lên đến 65.9%. Chiến thắng này tại Làn Sóng Xanh 2019 đuợc cho là có sự góp phần không nhỏ từ thành công phòng vé của bộ phim Mắt biếc.
Cũng lần đầu tiên trong lịch sử Làn Sóng Xanh, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một rapper, đó chính là Đen. Một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và đột phá của Đen và ê-kíp trong năm 2019.
Năm 2019 là một năm cực kỳ thành công của gương mặt mới Amee, tuy nhiên, nữ ca sĩ này đã thiếu một chút may mắn nên cuối cùng Jack đã chiến thắng ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc với 41.5% phiếu bình chọn (Amee đạt 35%). Ngoài ra, nam ca sĩ Jack còn đạt thêm giải thưởng Ca khúc được yêu thích trên radio với sản phẩm Sóng gió. Là gương mặt mới toanh trong năm 2019 nhưng đã đạt được cú đúp Làn Sóng Xanh, với Jack đây cũng là kỳ tích. Dẫu vậy, việc tách rời nhà sản xuất K-ICM có thể sẽ gây ít nhiều khó khăn cho Jack trong bước đường chinh phục người nghe trong thời gian tới.
Vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên Lễ trao giải lần thứ 22 không thể diễn ra. Ban tổ chức sẽ gửi cúp lưu niệm đến các cá nhân/tập thể đoạt giải ngay sau khi công bố tin tức này.
Thành tích mới nhất của Jack với MV “Hồng Nhan” đang khiến cho cộng đồng fan Đom Đóm vô cùng tự hào.
Khi cộng đồng mạng còn đang “ngộp thở” với loạt lùm xùm, ồn ào đấu tố của showbiz thì các fan của Jack lại vô cùng bất ngờ xen lẫn tự hào khi MV “Hồng Nhan” đã chính thức cán mốc 200 triệu view. Cụ thể, sau đúng hơn 1 năm ra mắt, sản phẩm debut đánh dấu cột mốc cho sự nghiệp solo của Jack đã đạt được thành tích 200 triệu view.
Với thành tích này, “Hồng Nhan” cũng là sản phẩm thứ 3 của Jack đạt được con số này sau 2 MV trước đó là “Bạc Phận” và “Sóng Gió”. Điều này đã giúp cho Jack trở thành nghệ sĩ Vpop đầu tiên sở hữu 3 MV có lượt xem 200 triệu. Trước đó, Sơn Tùng M-TP có MV đạt 200 triệu view là “Nơi Này Có Anh” và “Lạc Trôi”.
Trước đó, “Hồng Nhan” cũng chỉ mất khoảng 3 tháng 6 ngày để đạt con số 100 triệu views. Trong khi “Chạy Ngay Đi”của Sơn Tùng M-TP mất gần 6 tháng, “Bùa Yêu” của Bích Phương cũng mất ròng rã 10 tháng để đạt cột mốc này.
Không chỉ vậy, Jack từng hé lộ về thời điểm comeback chính thức vào tháng 3/2020. Nhiều người cũng hy vọng, với thành tích này, nam ca sĩ sẽ dành một món quà lớn cho người hâm mộ cũng như có màn trở lại “lợi hại hơn xưa” để gây bất ngờ cho khán giả – những người đã luôn yêu thương và ủng hộ anh trong thời gian qua.
Quả là những thành tích đáng mừng của các ca sĩ trẻ, chúng ta đón chờ một năm 2020 với nhiều thành công hơn nữa của âm nhạc Việt.
#LanSongXanh2019 #HoangThuyLinh #BlogViet