24 Tháng Chín, 2023
Sau khi thoát khỏi sự kiểm soát của công ty ICM, Jack tung bài hát mới trên kênh Youtube của ViruSs và nhanh chóng leo lên vị trí top 1 Trending. Cùng với đó, nhiều nghệ sĩ cũng tiết lộ họ tiếp tục bị đánh bản quyền vì sử dụng ca khúc do Jack sáng tác.
Rời khỏi ICM, Jack mất toàn quyền sử dụng các ca khúc trăm triệu view mình sáng tác và thể hiện như Sóng gió, Bạc Phận, Em gì ơi. Đáp trả lại hành vi “lật lọng” của phía mẹ nuôi, Jack xóa tên công ty chủ quản trên trang cá nhân, tuyên bố đang nhờ pháp luật can thiệp và kết hợp cùng ViruSs ra bài hát mới. Có thể nói, chấm dứt với ICM, chặng đường tiếp theo của Jack khá gian nan, bởi lẽ anh không được sử dụng thành công trước đó của mình.
Mới đây, một ca sĩ tự do đã chia sẻ câu chuyện bản quyền khi hát các bài của Jack sáng tác. Cụ thể anh viết: “Mình hát nhạc do Jack sáng tác mà, đâu có hát nhạc K-ICM đâu. Có số điện thoại lạ tự xưng là Tạ Hà, mẹ của K-ICM gọi điện đến đòi kiện vì hát nhạc của K-ICM. Mình nói em hát nhạc Jack mà, đâu có hát nhạc K-ICM. Cô ta trả lời Jack còn không có quyền hát, nói chi cậu. Giờ Jack sáng tác nhạc cũng không có quyền hát luôn”.
Một tài khoản tên Nguyễn Thiên Biển còn đăng tải bài viết với nội dung kể hết những việc làm mà mẹ con K-ICM đối xử vô cùng tệ bạc với Jack
Khốn nạn tới tột cùng K-ICM
– Tất cả bài HIT do Jack hát và sáng tác nay đều để tên K-ICM, kick Jack ra rồi. Toàn bộ đều đăng ký bản quyền thuộc công ty ICM. Kể cả các bài hát Mẹ ơi, Hồng Nhan… Cả các bài cũ của Jack khi chưa vào công ty, bọn nó cũng lấy đi đăng ký bản quyền thuộc ICM hết.
– Fanpage Phương_Tuấn của Jack, Instagram, kênh YouTube và thậm chí cả group fans riêng của Jack đều thuộc quyền quản lý công ty. Lấy luôn không trả thằng bé. Còn kick nó ra khỏi group fans của nó.
– Debut K-ICM thành ca sỹ, toàn bộ view và tiền bản quyền nó lấy hết. Giờ đi diễn bật nhạc thu sẵn giọng Jack lên đánh đàn nhận catse thôi.
– Lịch diễn dày đặc, nhìn mà chóng mặt nhưng công ty lãnh hết, không hề chia cho thằng nhỏ đồng nào. 1 show diễn 200 triệu có show trả cao tới 300 triệu, mà tài khoản thằng nhỏ không có tới 10 triệu.
– Quay MV cho thằng #Jack mang giày fake, đồ fake. Nên anti-fans nó chửi cho, bảo bày đặt làm màu. Còn K-ICM thì mang giày hoa cúc, tậu Mercedes 12 tỷ.
– Trên phỏng vấn King Live nói công ty mới mua xe cho Jack, mới mua nhà cho nó, nhưng thật ra nhà nó tự thuê tự đóng tiền nhà, còn chiếc xe hơi trả góp chứ không phải xe nó.
Giữa lúc Jack nhập viện, fan còn cho biết Jack hiện phải ở nhà thuê, chiếc xe mang tiếng được tặng hiện anh chàng vẫn đang trả góp hàng tháng. Tuy nhiên mới đây, hình ảnh được cho là được chụp cách đây ít ngày cho thấy K-ICM có mặt ở showroom để tậu thêm cho mình một chiếc Mercedes đắt đỏ. Hiện Jack chưa lên tiếng về hình ảnh này song nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng.
– Bài hát của Jack nhưng không cho nó đăng lên kênh của nó, kênh Jack ko hề có gì trong đó hết, công ty cũng lấy luôn, mà đăng lên kênh của K-ICM. Từ một tên phối nhạc chưa tới 1 triệu sub nhảy vèo lên 5 triệu sub do các bài hát của Jack. Giờ kick Jack ra thì có cái kênh YouTube 5M đó cũng ấm rồi.
– Công ty đã kick tên Jack ra khỏi group công ty và lấy hết tất cả chất xám, bản quyền, công sức của thằng bé. Giờ thằng bé không những trắng tay mà còn mắc thêm 1 đống nợ sau bao nhiêu MV trên 200 triệu view và đi show dày đặc
Chưa kể sau này, không được đi hát những bài hát của mình vì công ty đăng ký bản quyền hết rồi. Tiếc cho 1 tài năng thật sự. Như ca sỹ khác người ta có 1 bài hit thôi là giàu rồi. Đằng này tới hơn 5 bài hát mà nghèo còn hơn người làm công nhân.
#jack #phuongtuan #jackvakicm