2 Tháng Mười Hai, 2023
NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65, để lại niềm thương tiếc trong lòng gia đình, đồng nghiệp và khán giả.
Theo thông tin từ các đồng nghiệp thân thiết, tang lễ của NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 9 giờ sáng 20/2 (tức mùng 9 Âm lịch) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, cùng tập thể nhà hát đứng ra chủ trì lễ tang.
NSND Công Lý cũng chia sẻ thêm rằng, di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng là tang lễ của mình được tổ chức một cách ấm cúng, giản dị, không ồn ào, không bi luỵ.
“Lúc anh Dũng mệt, anh dặn là không muốn ầm ĩ mà chỉ muốn tổ chức đám tang của một nghệ sĩ giản dị, ấm áp. Hôm nay, anh Trung Hiếu có nói với chúng tôi ý tưởng lấy một vở kịch anh Dũng từng đóng vai chính là “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” để tổ chức tang lễ cho anh ấy.
Không phải là diễn lại kịch mà chúng tôi sẽ mặc trang phục trong vở kịch để tiễn anh ấy. Vì theo kịch bản, đến cuối cùng nhân vật Bá Nhỡ của anh Hoàng Dũng qua đời. Tất nhiên chúng tôi cũng mới chỉ nói với nhau thế thôi, chứ chưa bàn bạc thống nhất gì cả.
Dù thế nào, chúng tôi đều hi vọng có thể cùng nhau tổ chức được một lễ tang thật trân trọng, giản dị theo như tâm nguyện của anh Dũng trước lúc qua đời. Mọi thứ cũng phải cân nhắc sao cho thật trọn vẹn, phù hợp”, NSND Công Lý tâm sự.
NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cũng cho biết, anh cùng tập thể Nhà hát sẽ đứng ra chủ trì lễ tang của NSND Hoàng Dũng. Tâm nguyện của anh chị em trong Nhà hát Kịch Hà Nội là muốn biến nhà tang lễ trở thành một sân khấu trang trọng mà giản dị, ấm áp như tâm nguyện của cố nghệ sĩ.
Theo NSND Trung Hiếu, lễ tang sẽ có một trích đoạn ngắn của vở kịch “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” cùng với ca khúc trong vở kịch…
NSND Hoàng Dũng trút hơi thở cuối cùng vào chiều 14/2 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, hưởng thọ 65 tuổi. Ông qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật.
Sự ra đi của ông khiến gia đình, đồng nghiệp và khán giả tiếc thương. Trong cảm nhận của các đồng nghiệp và các học trò, NSND Hoàng Dũng tận hiến với nghề đến cuối đời. Ông vẫn tham gia đóng phim và luôn tâm huyết với từng vai diễn lớn nhỏ. Trong thời gian bị bệnh, nghệ sĩ vẫn quay bộ phim truyền hình Trở về giữa yêu thương.
Đạo diễn Trịnh Lê Phong, người có cơ hội làm việc cùng NSND Hoàng Dũng ở bộ phim truyền hình cuối cùng, chia sẻ: “‘Sau khi xem trích đoạn phim, tôi thấy tôi làm chưa thật sự tốt. Tôi sẽ cố gắng ở phần tiếp’. Lời nói của anh tại buổi họp báo ra mắt phim khiến em vô cùng xúc động bởi không phải ai cũng có thể nói những lời như vậy, đặc biệt khi đã là một tên tuổi lớn.
Cuộc đời này ai cũng phải cố gắng làm tốt hơn nữa việc mình dù đã làm tốt đến mấy đi nữa. Vĩnh biệt anh, NSND Hoàng Dũng!”.
#nsndhoangdung #hoangdungquadoi #bloggiaitri