20 Tháng Tư, 2024

Grammy là giải thưởng danh giá nhất trong giới âm nhạc đại chúng của Mỹ được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ tổ chức thường niên từ năm 1959. Khác với các giải thưởng âm nhạc lớn khác, giải Grammy sẽ tập trung vào thành tích âm nhạc hơn là sự nổi tiếng hay hiệu suất thương mại của nghệ sĩ. Những giải thưởng tại lễ trao giải Grammy 2021 đã được công bố:
Taylor Swift thắng giải “Album của năm”
Taylor Swift thắng giải với album Folklore. Cô gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người hâm mộ và Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Mỹ. Cô nói hãnh diện khi là một ca sĩ, đồng thời là người viết nhạc. Trước lễ trao giải Grammy 2021, giới chuyên môn cũng dự đoán Taylor Swift sẽ làm nên lịch sử, trở thành nghệ sĩ đầu tiên có ba sản phẩm thắng giải “Album của năm” tại Grammy. Cô từng giành kèn vàng cho “Fearless” năm 2010 và “1989” năm 2016.
Beyonce trở thành nghệ sĩ nữ thắng nhiều giải Grammy nhất
Với giải “Màn trình diễn R&B xuất sắc” dành cho Black Parade, Beyonce có tổng cộng 28 giải, vượt qua Alison Krauss. Ca sĩ nói vô cùng hãnh diện khi được tôn vinh một lần nữa ở Grammy 2021, cô tin vào những điều mình đang làm và dành cả đời để theo đuổi. Cô cảm ơn mẹ, con gái, những người luôn truyền cảm hứng cho cô.
Dua Lipa thắng giải “Album Pop xuất sắc”
Tại lễ trao giải Grammy 2021, Ca sĩ chiến thắng với album Future Nostalgia. Dua Lipa cảm ơn gia đình, bạn bè, êkíp và khán giả đã luôn ở bên động viên cô. Năm qua, Dua Lipa phải hủy tour vì dịch nhưng thành công với các show diễn trực tuyến và album. Các album tranh giải cùng hạng mục là: Changes – Justin Bieber, Chromatica – Lady Gaga, Fine Line – Harry Styles, Folklore – Taylor Swift.
Ca khúc của H.E.R giành giải “Bài hát của năm”
H.E.R giành giải thưởng lớn đầu tiên tại Grammy 2021 với bài I Can’t Breath. Cô nói cô không thể tin mình đã giành giải. Cô gửi lời cảm ơn đến khán giả, bố mẹ và êkíp đã luôn ở bên cô. Ca khúc lấy cảm hứng từ phong trào chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ năm 2014 và bùng lên một lần nữa hồi giữa năm ngoái.
Bài hát của năm là giải thưởng tôn vinh các nhạc sĩ, khác với giải “Ghi âm của năm” vinh danh các kỹ sư âm thanh.
Harry Styles thắng giải “Đơn ca Pop xuất sắc”
Nam ca sĩ có giải Grammy đầu tiên nhờ ca khúc Watermelon Sugar. Ca khúc funk-pop được giới chuyên môn đánh giá cao, từng vào top nhiều bảng xếp hạng. Dua Lipa, Taylor Swift, Justin Bieber là những cái tên được đề cử cùng hạng mục với Harry Styles. Khi anh được xướng tên, tình cũ – Taylor Swift – trong nhóm khách mời hiếm hoi tới lễ trao giải đứng lên vỗ tay chúc mừng.
Miranda Lambert thắng giải “Album nhạc country xuất sắc”
Ca sĩ giành chiến thắng với album Wildcard, ra mắt cuối năm 2019. Album từng đứng thứ tư bảng xếp hạng Billboard 200, bán được khoảng hơn 300.000 bản.
Megan Thee Stallion là “Nghệ sĩ mới xuất sắc”
“Tôi không muốn khóc. Đó là một năm tồi tệ nhưng chúng tôi đã làm được”, nữ rapper rớm nước mắt khi phát biểu. Cô là nữ rapper đầu tiên thắng giải Grammy kể từ năm 1999.
Con gái Beyonce có giải Grammy đầu tiên
Vài tiếng trước khi lễ trao giải bắt đầu, ban tổ chức Grammy 2021 công bố sớm một số giải. Brown Skin Girl chiến thắng hạng mục “Video ca nhạc xuất sắc”. Ca khúc là sản phẩm của Beyonce, có sự góp giọng của con gái cô – Blue Ivy Carter, Saint Jhn và Wizkid. Trong đó, Blue Ivy hát đoạn đầu và cuối. Cô bé tám tuổi trở thành một trong những người trẻ nhất đoạt giải Grammy.
#grammy #grammy2021 #bloggiaitri