2 Tháng Mười Hai, 2023

Hôm qua (ngày 8/6), đám tang Hoa hậu Thu Thuỷ đã diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc Gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên khách đến viếng Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đều phải đảm bảo quy tắc 5K và cẩn trọng hết mức để đảm bảo sức khoẻ.
Rất nhiều bạn bè, người thân và đồng nghiệp đã tới để tiễn đưa người đẹp sinh năm 1976 về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong đó, cả dàn sao Vbiz, Hoa hậu và nhà thiết kế nổi tiếng đều tiếc thương khi đến nói lời tạm biệt với Hoa hậu quá cố.

Đáng chú ý, 2 người chồng cũ cũng xuất hiện tại đám tang để tạm biệt cố Hoa hậu Thu Thuỷ lần cuối. Người thất thần, người bật khóc. 2 con nhỏ của Hoa hậu Thu Thuỷ cũng xuất hiện từ sớm và ngồi thất thần cùng người thân. Dù đeo khẩu trang nhưng ai nấy đều không thể giấu được vẻ đau buồn sau sự ra đi đột ngột của Hoa hậu Thu Thuỷ.

Xem thêm: Hoa hậu Thu Thuỷ qua đời đột ngột ở tuổi 45

Sự ra đi đột ngột của Hoa hậu Thu Thuỷ khiến gia đình, đồng nghiệp vô cùng tiếc thương, đau xót, nhất là khi nhìn cảnh 2 con của chị trong lễ tang, không ai có thể cầm lòng.

Trong lễ tang mẹ, Tuệ Mỹ đã gục đầu xuống khóc và thẫn thờ suốt buổi. Dù có người thân bên cạnh nhưng nỗi đau vẫn khó thể nguôi ngoai trong lòng cô bé.

Với Duy Anh, con trai đầu 19 tuổi của Hoa hậu Thu Thủy, dù đã ở tuổi trưởng thành nhưng cậu vẫn gục khóc khi bà ngoại nói mẹ đã mất. Trong suốt những ngày đau khổ vừa qua, Duy Anh dù rất buồn nhưng cậu vẫn quan tâm, lo lắng cho em gái.

Anh Peter, chồng đầu của Hoa hậu Thu Thủy tiết lộ rằng Duy Anh đã liên tục hỏi em sẽ ở đâu trong thời gian sắp tới. Peter cũng cho biết cả 2 anh em đều rất thân thiết với nhau vì từng có nhiều năm sống với mẹ.

Về việc con gái Tuệ Mỹ sẽ sống ở đâu sau khi mẹ mất, em trai Hoa hậu Thu Thủy đã nghẹn ngào nói trong tang lễ: “Những ngày qua, gia đình chúng tôi nhận được nhiều lời chia sẻ, động viên từ đồng nghiệp, bạn bè. Chúng tôi biết ơn vì điều đó. Trong lòng tôi, chị Thủy là người phụ nữ nghị lực, chu đáo. Nhiều năm gần đây, chị đam mê thể thao và truyền cảm hứng đó đến với nhiều người. Chị hãy an tâm ra đi. Em sẽ chăm sóc mẹ và các cháu”.Ngoài gia đình, đồng nghiệp bạn bè cũng đến chia buồn cùng gia quyến tiễn đưa Hoa hậu lần cuối.

Là bạn thân của Nguyễn Thu Thủy từ trước khi cô trở thành hoa hậu, diễn viên Minh Tiệp xúc động đến tiễn đưa bạn.

Xem thêm: Thông Tin Tang Lễ Của Hoa Hậu Thu Thuỷ

Minh Tiệp cho biết anh thân với Nguyễn Thu Thủy từ năm 1993, khi hai người cùng tham gia các chương trình trình diễn thời trang. Minh Tiệp nhớ lại lúc đó Nguyễn Thu Thủy đã là một người mẫu trình diễn thời trang đầy tiềm năng.

Nhà thiết kế Đức Hùng đến viếng hoa hậu Nguyễn Thu Thủy trong tâm trạng chưa hết bàng hoàng. Anh chưa dám tin về cái chết của “hoa hậu đẹp nhất, đặc biệt nhất, tuyệt vời nhất” trong lòng anh.

“Tôi không dám nhìn Thủy lần cuối. Tôi muốn giữ mãi hình ảnh Thủy là bông hoa tuyệt sắc. Cô ấy tuyệt vời về cả sắc đẹp và tâm hồn. Rất hiếm có một hoa hậu vừa xinh đẹp vừa thông minh, vừa ham đọc sách một cách đặc biệt, có khả năng ngôn ngữ đặc biệt, tâm hồn rất tinh tế nhưng lại yêu thể thao chuyên nghiệp”, nhà thiết kế Đức Hùng nói.

Thuộc “lứa đàn em”, hoa hậu Ngọc Hân và Mỹ Linh tuy không quá thân thiết với hoa hậu Nguyễn Thu Thủy nhưng một lòng ngưỡng mộ đàn chị, một hoa hậu “xinh đẹp, rất trí thức, rất giỏi, kiên cường, đầy nghị lực, truyền cảm hứng thể thao rèn luyện sức khỏe cho mọi người” .
Cũng rất thích đọc sách, yêu thể thao, nhưng Ngọc Hân tự nhận mình “không bằng một góc” của Nguyễn Thu Thủy.

Theo Ngọc Hân, hoa hậu Thu Thủy là một người vẹn toàn, “một phần nào đó là hình mẫu cho các hoa hậu noi theo”. Như nhiều người khác, khi hay tin hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời, Ngọc Hân đã rất sốc, giữa trưa hè nắng nóng, cô nói mình đã “sởn cả gai ốc”.

Xem thêm: Dòng tâm sự cuối cùng của Hoa Hậu Thu Thuỷ trước khi mất

Những kỉ niệm của bạn bè, đồng nghiệp rất thân với Hoa hậu Thu Thủy được mọi người cùng nhau chia sẻ suốt những ngày qua. Đó là những khoảnh khắc đẹp nhất trong thời thanh xuân của họ, lứa người đẹp – người mẫu của thập niên 90. Dù Thu Thủy đã đi xa nhưng trong họ vẫn tràn ngập những hình ảnh tươi xanh sôi nổi của chị.