30 Tháng Chín, 2023
Trong bối cảnh các thần tượng người bản địa không thể chứng tỏ tài năng ở Kpop, sự tỏa sáng của Lisa hay Nichkhun được ca ngợi. Tuy nhiên họ cũng gặp rất nhiều khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay. 4 thần tượng Kpop đến từ Thái Lan sau đây sẽ cho bạn thấy điều đó.
Lisa (Black Pink) ra mắt cùng nhóm nhạc Black Pink từ 2016 với vai trò nhảy chính. Cô “công chúa Thái Lan” không được công ty quản lý ưu ái nhiều so với thành viên khác nhưng vẫn thu hút người hâm mộ khắp thế giới từ tài năng và tính cách hài hước. Hiện tại, Lisa là thần tượng Kpop nổi tiếng nhất trên Instagram với 33,6 triệu lượt theo dõi. Trong BXH Top 100 Gương mặt đẹp nhất thế giới của TC Candler năm 2019, Lisa xếp thứ 3, được ví như “búp bê sống”.
Nữ thần tượng người Thái hiện là gương mặt đại diện của một loạt thương hiệu thời trang nổi tiếng. Em út của Black Pink là một trong những giám khảo của Thanh xuân có bạn 2, show sống còn nổi tiếng tại Trung Quốc.
Nichkhun (2PM) là thần tượng Kpop đầu tiên đến từ Thái Lan. Anh ra mắt 2PM từ 2008 với vị trí visual (gương mặt đại diện của nhóm). Ngoài vẻ điển trai, NichKhun chinh phục khán giả từ tài năng toàn diện với nghệ thuật. Nichkhun làm tốt ở cả vai trò hát và rap, được các fan gọi với danh xưng “hoàng tử Thái Lan”. Nichkhun từng gây ấn tượng trong chương trình We Got Married, cùng Victoria F(x).
Trong thời gian các thành viên của 2PM lần lượt nhập ngũ, Nichkhun tập trung phát triển sự nghiệp solo. Vào tháng 12/2019, Nichkhun phát hành album tiếng Nhật mang tên Story Of… nhưng không để lại nhiều ấn tượng.
Bam Bam (GOT7) là thành viên người Thái Lan đảm nhận vị trí rap trong nhóm. Trong khi đa số rapper tại Kpop gắn với hình ảnh lạnh lùng, Bam Bam chiếm thiện cảm từ fan nhờ khuôn mặt baby và tính cách năng động. Có thể rap bằng 3 thứ tiếng Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản là điểm nhấn đặc biệt của Bam Bam.
Thời gian qua, GOT7 tấn công thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Bam Bam giữ vai trò chủ lực để GOT7 chinh phục fan trong kế hoạch mới. Năm 2019, Bam Bam sở hữu trang cá nhân được nhắc đến nhiều nhất ở Thái Lan.
Ten (NCT) là thành viên người Thái đầu tiên thuộc công ty giải trí SM. Bằng ngoại hình điển trai và vũ đạo đỉnh, Ten là thành viên quan trọng trong kế hoạch chinh phục thị trường nước ngoài của SM. Bên cạnh các hoạt động cùng NCT, Ten còn là thành viên của NCT WayV và SuperM, 2 nhóm nhạc được SM tích cực lăng xê ở Trung Quốc và Mỹ.
Ngày 2/6, YG Entertainment xác nhận Lisa (BlackPink) bị lừa mất 1 tỷ won (khoảng 19 tỷ đồng).
Tin tức này được công ty chứng thực sau khi Market News tung ra thông tin người quản lý cũ của nhóm nhạc nữ đã lợi dụng và nhận tiền từ Lisa với lời hứa đầu tư vào bất động sản cho cô. Thế nhưng sau đó, nữ ca sĩ này đã mất tất cả số tiền vì người quản lý dùng nó để thực hiện mục đích khác.
Thông tin càng nhận được sự thông cảm từ người hâm mộ và khán giả khi họ biết Lisa là idol ngoại quốc và đã ở Hàn Quốc một mình từ khi còn nhỏ. Vì điều này, cô ấy rất dễ bị tổn thương khi người tin tưởng nhất phản bội.
Sau sự việc trên, nhiều fan chỉ ra rằng những idol ngoại quốc thường gặp rất nhiều khó khăn và những điều đó đã diễn ra ở mỗi thế hệ của Kpop.
#Lisa #Kpop #BlogViet