25 Tháng Hai, 2024
Cách đây không lâu, một đoạn clip ngắn đã ghi lại cuộc nói chuyện với bé Lavie – con gái của Mai Phương. Đáng nói, chính bé đã tiết lộ về những việc làm sùng đạo của bà ngoại và bắt cả gia đình phải làm theo. Xin được trích dẫn đoạn ghi âm nói chuyện của bé Lavie cũng như trên một số báo đã đăng tải.
Cộng đồng mạng đang bất ngờ khi bé Lavie tiết lộ bị bà ngoại bắt theo hội thánh và có những hành động vô lý trên sức tưởng tượng. Chia sẻ ngây thơ của con gái Mai Phương khiến ai nấy đều xót xa đến lo lắng cho tương lai của bé.
Trước đó, một số clip Mai Phương bị mẹ ruột chửi bới, xúc phạm trong lúc bệnh nặng, người yếu ớt khiến dư luận phẫn nộ. Không ai có thể hiểu rằng vì sao một người mẹ có thể làm như vậy với con gái của mình.
Sau khi những hình ảnh và clip đăng tải mẹ ruột Mai Phương tra tấn cô cả về mặt thể xác lẫn tinh thần, Chồng của Ốc Thanh Vân, bạn thân của nữ diễn viên quá cố đã tiết lộ những việc làm động trời của mẹ Mai Phương với gia đình vì thói sùng đạo đầy nguy hiểm.
Theo chồng Ốc Thanh Vân tiết lộ, không chỉ ‘hành hạ’ Mai Phương, mà đến con gái Lavie cũng bị mẹ ruột nữ diễn viên “ngược đãi” và bắt làm những điều vô lý trong đạo phái mà bà đang tôn sùng. CĐM vô cùng phẫn nộ khi biết được mẹ ruột Mai Phương đã bắt cháu gái nhịn đói từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, chỉ cho vỏn vẹn 2 hộp sửa lót dạ. Đáng nói, Lavie không được tắm gội sạch sẽ, phải ở bẩn trong nhiều ngày.
Chồng Ốc Thanh Vân còn tiết lộ hiện tại bé Lavie đang được bạn thân của Mai Phương chăm sóc, tuy nhiên chưa ai biết bao giờ mẹ ruột Mai Phương sẽ đến bắt cháu về. Được biết, Mai Phương mong có người tốt nhận nuôi Lavie và đưa con sang Mỹ sinh sống sau khi cô mất. Không hề có chuyện cố diễn viên ủy quyền nuôi con lại cho ông bà ngoại vì lúc sinh thời bản thân Mai Phương cũng không thể sống nổi bên gia đình.
HIện tại, bố của Lavie là Phùng Ngọc Huy đang có động thái giành quyền nuôi con gái và tất cả đồng nghiệp nghệ sĩ của Mai Phương cũng đang dành những điều tốt nhất cho Lavie. Mong rằng con gái của Mai Phương sẽ có cuộc sống đủ đầy và luôn được yêu thương.
Mới đây, Ca sĩ hải ngoại Đan Kim, bạn gái tin đồn của Phùng Ngọc Huy, chủ động liên lạc với gia đình anh để nhờ họ hỗ trợ giành quyền nuôi bé Lavie bằng mọi giá.
Cô chia sẻ: Anh Huy đang cố gắng thu xếp mọi thứ để có thể về nước đón bé sớm nhất. Trong quá trình bàn bạc, bố mẹ anh đề nghị nhận cháu về chăm ngay nhưng anh chưa đồng ý. Theo Huy, Lavie đã quen ở cùng hai cô bảo mẫu trông bé từ lúc hai tuổi nên nên việc thay đổi chỗ ở làm xáo trộn. Bé còn nhỏ, khi nhớ mẹ sẽ khóc. Lúc đó không có những người thân thiết ở bên thì rất tội nghiệp.
Tôi cũng nghĩ lúc này Lavie ở chỗ hai cô bảo mẫu là tốt nhất. Ông bà nội sẽ thường xuyên theo sát tình hình của cháu và nếu thấy điều gì bất ổn thì lập tức can thiệp. Cùng với những người bạn thân thiết và họ hàng của Mai Phương, chúng tôi sẽ cố gắng lo cho bé Lavie tương lai tốt nhất.
Chúng tôi không liên lạc với bố mẹ đẻ của Mai Phương. Nhưng một số người họ hàng của Phương ở Mỹ đã điện thoại cho tôi nói sẽ hỗ trợ hết mình nếu anh Huy gặp khó khăn trong việc đón con. Họ đều rất hiểu chuyện, nắm rõ những điều đã diễn ra và thương bé Lavie cũng như thông cảm với hoàn cảnh của anh Huy. Nếu sau này anh bị gây khó dễ, họ sẽ ra mặt bảo vệ.
Anh Huy có nhiều vấn đề cần giải quyết nhưng đó là chuyện cá nhân nên tôi không chia sẻ. Hiện anh đi làm và chạy show vào cuối tuần nhưng thời gian này vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên không được đều đặn. Một số nghệ sĩ có lòng hảo tâm muốn nhận nuôi Lavie hay lập quỹ quyên góp để lo cho bé nhưng anh Huy không muốn. Anh bảo đủ khả năng nuôi con và không muốn con mang món nợ ân nghĩa của mọi người.
Anh Huy được cập nhật tình hình về Mai Phương liên tục trong những ngày Phương trở bệnh nặng. Khi cô ấy trút hơi thở cuối, anh đã rất đau khổ. Dù không phải vợ chồng, anh Huy vẫn để tang Mai Phương và đặt ảnh thờ của cô trong chùa. Mấy ngày nay, anh không ăn, không ngủ, tinh thần suy sụp và quanh quẩn trong chùa để thắp hương cho Phương.
Trước đây anh Huy vẫn gửi tiền hỗ trợ Mai Phương nuôi con và tối nào cũng nói chuyện với bé qua điện thoại. Khi anh gọi Facetime với bé, tôi thường tránh đi chỗ khác nên không biết hai cha con nói gì. Nhưng tôi khẳng định Lavie rất thích nói chuyện với bố còn anh Huy dù bận vẫn tranh thủ dành thời gian cho con. Mai Phương và những người cận kề với cô ấy chắc chắn hiểu rõ điều này.
Hy vọng thì bé Lavie sẽ gặp được những điều tốt đẹp nhất bởi mẹ Mai Phương sẽ dõi theo con ở trên thiên đường!
#MaiPhuong #Belavie #BlogViet