30 Tháng Chín, 2023
Trước Mina, nhiều ca sĩ Hàn như G-Dragon, Hara… chia sẻ quá khứ bị bắt nạt. Thậm chí, Holland từng muốn tự tử khi bạn bè hành hung, cười nhạo anh suốt 3 năm.
1.Mina
Mới đây, Mina – cựu thành viên nhóm AOA – tiết lộ bị trưởng nhóm Jimin bắt nạt suốt 10 năm. Nữ ca sĩ rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí muốn tự tử. “Tôi thấy bản thân dần bị hủy hoại, thậm chí tôi đã cố gắng tự tử vì người chị đó. Khi bố tôi mất, tôi đã khóc rất nhiều trong phòng chờ. Người chị đó nói với tôi rằng ‘không khí u ám là do em đấy, đừng khóc nữa, chị nhét em vào tủ quần áo ở phòng chờ nhé?’. Tôi trả lời mình đang rất sợ hãi do bố mới mất và đến giờ tôi vẫn chưa quên được những lời nói khi ấy”.
2.Holland
Holland bị bắt nạt ở trường cấp hai do anh là người đồng tính. Khi nhận ra xu hướng tình dục của mình, nam ca sĩ đã tâm sự với một trong những người bạn thân nhất sau thời gian dài suy ngẫm. Tuy nhiên, người bạn mà anh tin tưởng cuối cùng đã lan truyền bí mật và Holland bị bắt nạt trong ba năm tiếp theo. Nam ca sĩ thậm chí sợ đi vào nhà ăn trong bữa trưa vì lo lắng sẽ gặp phải những kẻ bắt nạt mình.
3.G-Dragon
Thời học trung học, G-Dragon cũng bị bắt nạt khiến cuộc sống của nam ca sĩ trở nên khó khăn và tồi tệ. Ngày đầu tiên đến lớp, G-Dragon bị bạn học chú ý đến mức anh không thể tập trung vào việc học. Khi giờ học kết thúc, những kẻ bắt nạt lao vào trưởng nhóm Big Bang và nói những lời tục tĩu, công kích. G-Dragon đã cố gắng để phớt lờ, nhưng điều đó chỉ khiến những kẻ bắt nạt tức giận hơn. Phải đến khi Tae Yang xuất hiện và bảo vệ G-Dragon, tình trạng bắt nạt mới kết thúc.
4.Cheska
Hồi tháng 3 Cheska – cựu thành viên nhóm Fiestar – cũng tiết lộ quá khứ bị bắt nạt bởi chính thành viên cùng nhóm. “Mọi người đều bị bắt nạt một hoặc hai lần, ngoại trừ Yezi và Jei. Về cơ bản, Yezi mới là trưởng nhóm thực sự, người đứng đằng sau Jei. Jei chỉ là trưởng nhóm trên danh nghĩa. Chúng tôi bị kiểm soát bởi em út. Mọi thứ đã rối tung lên”, nữ ca sĩ tiết lộ.
Nữ ca sĩ tâm sự thời điểm làm ca sĩ thần tượng là quãng thời gian khiến cô khủng hoảng vì nhiều chuyện xảy ra. “Tôi đã trải qua tất cả những chuyện tiêu cực của Kpop. Tôi không muốn mọi người cảm thấy tồi tệ vì tôi hay bất cứ điều gì, bởi tôi là một cô gái mạnh mẽ. Thật lòng, tôi từng không muốn nói ra những điều này bởi không muốn gia đình biết”, Cheska chia sẻ.
5.Yoo In Na
Trước khi trở nên nổi tiếng, nữ diễn viên Yoo In Na cũng trải qua quãng thời gian khó khăn vì bị bắt nạt. Yoo In Na là thực tập sinh từ thời trung học. Cô được giáo viên yêu mến và ưu ái cho để tóc dài, trong khi những nữ sinh khác bị yêu cầu cắt tóc ngắn. Điều đó khiến Yoo In Na bị ghét bỏ.
Nữ diễn viên thường xuyên bị bạn bè cùng lớp xa lánh, chửi bới, thậm chí lén thay ghế của cô bằng ghế hỏng hoặc để thức ăn thừa lên bàn học của cô.
6.Park Bo Young
Vốn là một học sinh hiền lành và chăm chỉ, cũng chẳng phải là người nổi bật trong trường. Park Bo Young trở nên nổi tiếng, đặc biệt là trong giới học sinh sau những bộ phim về học đường. Trong khi các giáo viên hết sức tự hào về cô học trò nhỏ thì các bạn học lại tỏ ra ghen tị. Chuyện cố tình đánh vào cô nàng mỗi khi đi ngang qua, vứt rác đầy trên ghế và trong hộc bàn của cô diễn ra hằng ngày. Nhưng may mắn thay, Bo Young vẫn có những người bạn tốt bụng sẵn sàng bảo vệ mình xung quanh.
Thậm chí Park Bo Young từng khóc nức nở khi poster phim của mình được dán ở bảng tin trường. Nữ diễn viên đã cầu xin nhà trường gỡ xuống vì sợ bị cho rằng là “chơi trội”, và nếu thế sẽ bị bắt nạt nhiều hơn.
7.Hani
Hani cũng từng bị bắt nạt khi học cấp 3 vì khuôn mặt xinh đẹp. Một người bạn học cũ của thành viên EXID đăng bài viết kể về quá khứ của Hani. Rất nhiều học sinh trung trường đã ghen tỵ với nhan sắc và cả thành tích học tập xuất sắc của nữ ca sĩ. Họ tung tin đồn về việc Hani phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh mũi. Nhiều người viết những lời xúc phạm lên tường nhà vệ sinh gần lớp của thành viên EXID. Họ ghi lên bàn học Hani dòng chữ: “Tôi biết cô có động chạm vào mũi nhé”, “Công chúa nhựa”… Học kỳ sau, thành viên EXID phải chuyển trường.