2 Tháng Mười Hai, 2023
Trên kênh 14 thông tin, những ngày hiện tại, cả nước đều đang hướng về miền Trung thân yêu với hàng loạt hoạt động thiện nguyện, kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại đây. Không chỉ các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz như Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đại Nghĩa… Nhiều YouTuber đình đám cũng không đứng ngoài cuộc khi liên tục lên tiếng kêu gọi ủng hộ miền Trung lũ lụt trên trang Facebook và YouTube của mình.
Khoai Lang Thang kêu gọi được 1,65 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung
Là một trong những travel blogger có sức ảnh hưởng nhất trên MXH hiện nay, Khoai Lang Thang (tên thật là Đinh Võ Hoài Phương) đã tự đóng góp số tiền 30 triệu đồng cho đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của thiên tai. Đồng thời, anh còn tự lập một quỹ riêng kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung với số tiền nhận được đến nay đã hơn 1,65 tỷ đồng.
“Tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp và gây nhiều hậu quả nặng nề. Mấy nay Khoai cứ suy nghĩ và khó chịu trong lòng. Ừ thì mình giúp được chút nào hay chút đó, còn hơn là ngồi yên không làm gì! Nay Khoai quyết định đứng ra kêu gọi mọi người chung tay cùng Khoai đóng góp. Sau khi lũ qua đi cuộc sống của bà con đã khó sẽ càng khó khăn hơn. Ngoài tiền, thực phẩm, sách vở, thì làm sao để mọi người có thể tái sản xuất và ổn định cuộc sống cũng vô cùng quan trọng. Vậy nên số tiền kêu gọi được sẽ ưu tiên dùng cho mục đích hỗ trợ và khắc phục hậu quả sau thiên tai” – nam YouTuber viết trên Facebook.
Chia sẻ thêm về dự định của bản thân, Khoai Lang Thang cho biết trước tiên sẽ hỗ trợ cho những hộ nghèo, khó khăn về lương thực, sau đó là sửa chữa lại nhà cửa, chi phí cây giống, vật nuôi, sách vở cho trẻ em đến trường,… Ngoài ra, anh sẽ đến Quảng Trị, Quảng Bình và các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng của mưa lũ để khảo sát và cập nhật phương án hỗ trợ người dân miền Trung dựa vào tình hình thực tế.
Bà Tân Vlog và con trai gửi thẳng 50 triệu góp sức cùng Thuỷ Tiên
Trong một đoạn clip mới nhất, Hưng Vlog đã cùng mẹ là Bà Tân Vlog trực tiếp chuyển khoản 50 triệu đồng tới tài khoản nhận hỗ trợ miền Trung của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên. Bà Tân Vlog cũng chia sẻ rằng dù số tiền 50 triệu cũng chỉ là một phần nhỏ thôi nhưng bà và con trai mong có thể giúp đỡ phần nào cho những người đang gặp khó khăn trong thời gian bão lũ ở miền Trung.
Sang Vlog dành hẳn nửa tháng lương làm YouTube ủng hộ đồng bào bị lũ lụt
Cách đây mấy ngày, Sang Vlog (tên thật là Trần Văn Sang) đã đăng dòng trạng thái lên YouTube với mong muốn kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Tuy nhiên, nam vlogger lại nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng vì cho rằng anh đang cố tình “trục lợi” cho bản thân. Nhiều khán giả khác lại khuyên anh chỉ nên đứng ra kêu gọi chứ đừng tự lập một quỹ riêng, dễ dẫn đến nhiều tình huống khó xử về sau.
Trong video mới nhất của mình, Sang cho biết mình sẽ không tự đứng ra gây quỹ nữa, mà thay vào đó chỉ lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ Miền Trung từ khán giả. Anh tiết lộ mỗi tháng mình kiếm được số tiền lên tới 60 – 70 triệu đồng từ YouTube, giờ sẽ trích ra một nửa tháng lương để ủng hộ miền Trung bão lũ. Nam YouTuber cũng hy vọng hành động của mình sẽ lan toả nhiều hơn đến cộng đồng mạng, góp phần mang nắng ấm đến với bà con vùng lũ.
YouTuber Chan La Cà quyên góp được hàng trăm triệu đồng, lặn lội ra tận quê hương cứu trợ người dân vùng lũ
Chan La Cà tên thật là Hoàng Minh Tuấn, có hơn 122k subscribes trên YouTube. Gần đây, anh đã lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ miền Trung trên trang Facebook của mình: “Nếu chỉ còn một cơ hội để làm điều gì đó tử tế, chắc chắn nó sẽ là ngày hôm nay. Chan sinh ra ở miền Trung, may mắn được một số người biết đến trên mạng nên mong rằng cả nhà sẽ cùng chung tay góp một chút sức giúp đỡ bà con ở rốn lũ qua cơn lụt lịch sử chưa từng có này! Trong hôm nay Chan sẽ ra quê mình là Quảng Trị, Quảng Bình ngay rốn lũ với hy vọng sẽ góp chút sức cùng cả nước đang hướng về miền Trung…”
Cho đến nay, Chan La Cà đã vận động quyên góp được số tiền tổng cộng 338.249.000 đồng cho đồng bào miền Trung. Đồng thời, anh cũng trực tiếp cùng những người bạn của mình ra vùng rốn lũ để tài trợ nhu yếu phẩm cho bà con nơi đây.
Travel blogger Quỷ Cốc Tử kêu gọi được 350 triệu đồng, tự tay mang ra miền Trung làm thiện nguyện
Travel blogger Quỷ Cốc Tử (tên thật là Ngô Trần Hải An) đã đăng dòng trạng thái lên Facebook cá nhân của mình từ ngày 19/10, kêu gọi sự ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Đến nay, anh đã nhận được số tiền 350 triệu đồng, trực tiếp cùng bạn bè ra nhiều vùng chịu ảnh hưởng nặng ở Quảng Bình như Lệ Thuỷ, Phú Thọ, An Thủy, Quảng Trạch, Tân Lễ… để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn.
Không đứng ngoài cuộc, nhiều vlogger du lịch – ẩm thực nổi tiếng cũng dùng sức lan toả của mình để ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của thiên tai. Hy vọng sẽ có nhiều việc làm tốt đẹp hơn nữa đến với bà con miền Trung.