25 Tháng Hai, 2024
Vào đúng ngày 12/2 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán), cư dân mạng ai nấy đều xôn xao trước bài đăng tố lực sĩ Phạm Văn Mách đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một nhân viên trong phòng gym do mình làm chủ. Ngoài ra, Phạm Văn Mách cũng bị tố không chung thuỷ, hay gặp gỡ những cô gái bên ngoài dù đã có gia đình.
Sau một ngày đăng tải, bài viết đã thu hút lượng lớn tương tác với hơn 1000 lượt bình luận, đa số dân mạng đều tỏ vẻ hoang mang không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Liên hệ với chủ nhân bài viết để làm rõ sự việc, anh P đã có những chia sẻ thẳng thắn sau bài tố trên MXH.
Tóm tắt lại sự việc như sau:
+ P và Phạm Văn Mách có hợp tác cùng nhau mở phòng Gym tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Cả hai hợp tác với nhau từ đầu ngày 15/11. Tổng cộng P đã chi số tiền 300 triệu để góp vốn, sau tăng thành 340 triệu và trả trước 100%.
+ Theo lời P nói, vì Phạm Văn Mách đăng ký là Công ty TNHH 1 thành viên, theo luật công ty này không được phép kêu gọi vốn. P đã đề nghị chuyển sang Công ty TNHH 2 thành viên để hợp thức hoá thủ tục giấy tờ liên quan góp vốn nhưng phía Phạm Văn Mách liên tục trì hoãn.
+ Đến đầu tháng 1/2020, Phạm Văn Mách bất ngờ nói với các nhân viên trong công ty là mình đã phá sản và bán lại cho một người khác với giá 350 triệu. P lúc này không đồng ý, Phạm Văn Mách nói: Công ty của tao, tao có cổ phần lớn hơn, tao quyết định.
+ Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền P nhận được là 64 triệu.
Theo đó, P xác nhận nội dung bài đăng trên MXH hoàn toàn là sự thật. Vì nhiều lần không liên lạc và bị Phạm Văn Mách cùng chủ mới của phòng gym đe doạ, P mới đăng thông tin lên MXH. Ngoài ra, sau khi bài viết đăng tải, Phạm Văn Mách cũng đã chủ động liên lạc: Hỏi P tại sao lại đem việc này lên MXH mà không gặp nhau để giải quyết.
P cho biết trước đó, phía Phạm Văn Mách hoàn toàn không hề chủ động trong việc muốn thương lượng. Bản thân P và các nhân viên khác trong công ty đều cảm thấy khó hiểu khi phòng gym vẫn đang hoạt động bình thường, có lượng khách ổn định và tăng dần đều lại bất ngờ tuyên bố phá sản và bán cho người khác với giá vô cùng rẻ.
P nói thêm, nếu làm ăn kinh doanh thua lỗ, chịu mất tiền là bình thường. Nhưng là người trong cuộc nên P thấy có gì đó “sai sai” ở đây. Hiện tại P chỉ muốn nếu không chi lại số tiền đã đầu tư, Phạm Văn Mách có thể trả lại toàn bộ máy móc thiết bị mà P đã mua cho phòng gym trị giá hơn 300 triệu.
P cũng cho biết không chỉ riêng mình mà các nhân viên trong phòng gym và khách hàng đều biết chuyện Phạm Văn Mách hay ra ngoài với những phụ khác. Trước đó, Phạm Văn Mách nói với P và những người khác là mình đang độc thân, nhưng thật sự anh đã có gia đình. Nhiều người đã gửi ảnh của Phạm Văn Mách đi với người phụ nữ khác cho P.
Ngay khi thông tin lan truyền, Phạm Văn Mách cũng chính thức lên tiếng. Anh khẳng định làm việc có giấy tờ đầy đủ, không có chuyện lừa đảo như những lời P. tố.
Theo Phạm văn mách ban đầu anh là người mở phòng Gym với số vốn 1,3 tỷ đồng và tuyển anh P là giám đốc điều hành. Sau đó, anh P xin đóng 20% cổ đông vào công ty là 300 triệu đồng. Sau 2 tháng điều hành không hiệu quả, dẫn đến lỗ nặng và P. không bỏ tiền ra để chịu lỗ cùng. Mách một mình bù lỗ số tiền hàng tháng. Và dĩ nhiên thì kinh phí trang trải đã không đủ nữa nên Mách và P. tìm phương án để cắt lỗ bằng cách sang phòng tập hoặc bán thiết bị.
P. là người chủ động tìm đối tác để sang phòng hoặc bán thiết bị nhưng không có kết quả. Do giá bán lỗ nhiều nên bạn Mách là anh Hiếu đứng ra mua lại toàn bộ thiết bị tập và các thiết bị khác giá nhỉnh hơn một chút. Sau khi anh Hiếu thanh toán 50%, Mách đã trả cho anh P một phần, 50% còn lại sau khi nhận được Mách cũng hẹn gặp để trả cho P nhưng P lại không chịu. Cuối cùng anh Mách mang tiền về và hẹn ra Tết sẽ giải quyết với P nhưng 12/2 thì anh P đăng bài.
Kèm theo bài đăng, Phạm Văn Mách cũng đưa ra rất nhiều giấy tờ liên quan đến chuyện tài khoản tên P. đứng ra làm hợp đồng, thương thảo mọi chuyện với khách hàng tên Hiếu.
Chưa biết ai đúng ai sai, ai là người nói thật nhưng sự việc đang rất được cộng đồng mạng quan tâm.
#phamvanmach #giaitri #bloggiaitri