30 Tháng Chín, 2023
Chuyến bay chở linh cữu cố NS Chí Tài cũng khiến người dân Mỹ bất ngờ vì có quá nhiều khán giả tìm kiếm và dõi theo suốt 1 ngày qua.
Vào lúc 11h đêm ngày 13/12 giờ Việt Nam (tương đương 08h sáng tại Los Angeles), máy bay đưa thi hài cố NS Chí Tài sang Mỹ đã hạ cánh. Ngay lúc này, bà xã nam danh hài là nữ ca sĩ Phương Loan cùng gia đình, bạn bè đang hoàn tất thủ tục để đón linh cữu cố nghệ sĩ về. Tiếp theo đó, nhà quàn Peek Family sẽ tiếp nhận thi hài cố NS và đưa về quận Cam, California để bảo quản cho đến ngày tổ chức thánh lễ và thăm viếng.
Có thể nói, khán giả tại Việt Nam và khắp nơi đang dành nhiều sự quan tâm, chú ý đến hành trình đoàn tụ gia đình của cố NS Chí Tài. Trên mạng xã hội, một đoạn clip quay lại khoảnh khắc linh cữu được nhân viên sân bay đưa xuống từ máy bay khiến công chúng không khỏi nhói lòng. Do tình hình dịch bệnh còn căng thẳng ở Mỹ nên người thân của cố NS Chí Tài không thể có mặt để đón thi hài về ngay được.
Ngoài những khoảnh khắc nói trên, việc có số lượng đột biến lên đến hàng chục nghìn người tìm kiếm và dõi theo chuyến bay chở linh cữu cố NS trong 1 ngày qua đã khiến người dân Mỹ bất ngờ. Cụ thể, đã có gần 26 nghìn người theo dõi từ khoá này trên trang web Flightradar24 để cập nhập tình hình bay, giờ đáp của chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) sang Los Angeles (Mỹ) này.
Theo lời bạn thân bà xã NS Chí Tài, đến thứ 3 (ngày 15/12), ca sĩ Phương Loan và anh trai Chí Thiện mới có thể vào trong gặp cố NS Chí Tài.
Trên trang Youtube của mình, Dũng Taylor – bạn thân cố NS – quay lại khoảnh khắc máy bay hạ cánh. Anh ngậm ngùi nói: “Cuộc rong chơi của anh Chí Tài đã khép lại, anh đã về với Bé Heo mãi mãi”. Trước đó, thông tin tang lễ của NS Chí Tài tại Mỹ đã có chút thay đổi, ca sĩ Phương Loan cũng không nhận vòng hoa; tiền phúng viếng sẽ được gửi vào tài khoản từ thiện để thực hiện di nguyện còn dang dở của cố nghệ sĩ. Cụ thể, từ 11 – 17 giờ ngày 18/12, gia đình sẽ phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng linh cữu cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào 10 giờ sáng ngày 19/12, thi hài sẽ được hỏa táng.
Đặc biệt, chỉ ít phút sau khi tri kỷ an toàn về với gia đình, NS Hoài Linh đã có chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội. Theo đó, nam nghệ sĩ đã đại diện gia đình gửi lời cảm tạ đến người bạn, đồng nghiệp đã cùng mình và NS Việt Hương lo chu toàn cho tang lễ cố NS Chí Tài tại Việt Nam. NS Hoài Linh đã gọi tên và cảm ơn từng người một vô cùng chu đáo.
NS Hoài Linh chia sẻ: “Quý Ông, Bà, Cô, Bác, Quý Vị khán giả gần xa khắp nơi trong và ngoài nước. Quý vị đã đến thăm viếng trong sự yêu thương và đã gửi lời chia buồn cùng gia đình chúng tôi qua các mạng xã hội. Chính sự yêu thương đó của Quý vị dành cho cố NS Chí Tài đã làm nên một tang lễ ấm áp, trang trọng và thiêng liêng. Trong lúc tang lễ sẽ không tránh khỏi những điều sơ sót, xin Quý vị vì tình yêu thương dành cho NS Chí Tài mà niệm tình tha thứ cho chúng tôi”. Cuối lời, NS Hoài Linh thông báo chuyến bay của người bạn tri kỷ hơn 20 năm gắn bó đã an toàn về bên vợ và người thân.
Dưới phần bình luận, người hâm mộ đồng loạt gửi lời cảm ơn vì những điều ý nghĩa mà NS Hoài Linh đã dành cho cố NS Chí Tài trong suốt những ngày qua. Đồng thời, khán giả cũng mong nghệ sĩ Hoài Linh giữ gìn sức khoẻ, sớm lấy lại tinh thần sau nỗi mất mát quá lớn.
#nghesichitai #chitai #blogvietfood