24 Tháng Chín, 2023
Thời gian qua, nghệ sĩ Trấn Thành liên tục xuất hiện ở nhiều chương trình với vai trò MC. Bên cạnh những lời khen ngợi về sự đa năng, hài hước, duyên dáng thì ông xã Hari Won cũng nhận về không ít phản ứng trái chiều. Cụ thể, nhiều người cho rằng nam MC Trấn Thành thiên vị thí sinh, giành quyền nói của huấn luyện viên… Đặc biệt, một số cư dân mạng tỏ thái độ khó chịu khi Trấn Thành hay khóc trên sóng truyền hình. Điển hình là trong một gameshow về rap, MC Trấn Thành liên tục xúc động và nhận nhiều bình luận tiêu cực, khiến anh Trấn Thành phải lên tiếng phân trần.
Trong bài viết mới đây được đăng tải trên trang cá nhân, Mc Trấn Thành thừa nhận bản thân anh là người nhạy cảm, không kìm được cảm xúc của mình khi xem một tiết mục thăng hoa. Anh chia sẻ: “Tôi dở… tôi nhận. Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề, chứ không phải chỉ với chương trình này hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời, vì tôi không làm khác được. Nhiều bạn nói tôi diễn, vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy”. Để minh chứng cho chia sẻ của mình, Trấn Thành lấy lại vụ khóc khi theo dõi tiết mục Sơn Tinh, Thủy Tinh trong chương trình về rap. Anh cho rằng clip bị cắt dựng khiến khán giả thấy giọt nước mắt của mình vô lý.
“Tôi coi lại, tôi cũng thấy nó vô lý. Nhưng có lẽ vì không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay lúc đó rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngày hôm đó, người khóc trong trường quay không chỉ một mình tôi”, ông xã Hari Won giải thích. MC Trấn Thành tâm sự anh quyết định nói ra điều này vì thấy bất công và oan ức trước những đón nhận sai lệch của mọi người về mình. Anh khẳng định bản thân đã cố gắng làm tốt nhất có thể trong vai trò MC nhưng lại nhận về những “gáo nước lạnh”. “Chúng ta ghét một người dễ và nhanh đến thế sao?”, nam diễn viên viết.
Đồng thời, Trấn Thành cho biết đây sẽ là lần cuối cùng anh chia sẻ về việc khóc trên sóng truyền hình. Anh tin rằng những khán giả yêu thương, hiểu mình sẽ không cần giải thích thêm. “Còn với những ai đã ghét, thì dù có mang tiền qua trao tận tay, họ vẫn sẽ nói thằng này đang diễn, đang làm bộ. Nên thôi, trót mang kiếp đời “làm dâu trăm họ” nên phải chấp nhận tất cả. Khóc là để diễn? Việc đó không làm tôi nổi tiếng hơn đâu. Nên nếu nghĩ làm vậy là lấy được lòng khán giả thì tôi phải là một người rất ngu đấy. Thành thật xin lỗi nếu việc Trấn Thành khóc có làm quý vị khó chịu. Nhưng, xin hãy thông cảm cho tôi. Con người tôi là vậy, tôi không thay đổi được. Quý vị hiểu, tôi cảm ơn nhiều lắm”, nam MC trải lòng.
Trong bài viết của mình, Trấn Thành cũng giải thích về việc thiên vị thí sinh hay giành quyền nói của huấn luyện viên. Anh cho biết thông thường sẽ không chọn cách lên tiếng trước những chỉ trích, phản hồi không tốt của khán giả về mình. Thay vào đó, nam MC sẽ âm thầm làm tốt công việc được giao. Tuy nhiên, đến hiện tại, thấy có quá nhiều khán giả phản ứng gay gắt vì đã hiểu lầm nên anh buộc phải chia sẻ để mọi người hiểu đúng những vấn đề đã xảy ra. Bài viết của diễn viên Bố già nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người đồng cảm, khuyên anh không nên quan tâm đến những bình luận ác ý. Song cũng có không ít người xem cho rằng sự việc sẽ là bài học để ông xã Hari Won khéo léo hơn trong quá trình dẫn dắt một gameshow truyền hình.
Đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành vấp phải những phản hồi trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Trước đó, anh và nhóm bạn thân gồm các nghệ sĩ như Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương, Quang Trung… cũng từng bị chê lố khi xuất hiện trong các gameshow. Điển hình là trong Người ấy là ai, cả nhóm diện trang phục vest nhiều màu sắc, với những màn bàn luận sôi nổi song cũng bị đánh giá là ồn ào khi liên tục “chặt chém”, “hù dọa” nhau trên sóng truyền hình. Giọng ải giọng ai cũng gặp phải trường hợp tương tự khi hội bạn thân Trấn Thành cũng có phen “làm loạn” khi thoải mái tung hứng, bàn luận khiến nhiều người cho rằng Trường Giang và Đại Nghĩa trở nên “lạc quẻ”. Thậm chí, không ít khán giả nhận xét đây là số phát sóng “nhạt” nhất trong các mùa của gameshow này.
#TranThanh #RapViet #BlogVietfood